Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5603 | Date: 24-Dec-1994
મનમંદિરની રે, મૂર્તિ રે તારી, આજ તો શું બોલે છે
Manamaṁdiranī rē, mūrti rē tārī, āja tō śuṁ bōlē chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)



Hymn No. 5603 | Date: 24-Dec-1994

મનમંદિરની રે, મૂર્તિ રે તારી, આજ તો શું બોલે છે

  Audio

manamaṁdiranī rē, mūrti rē tārī, āja tō śuṁ bōlē chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-12-24 1994-12-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1102 મનમંદિરની રે, મૂર્તિ રે તારી, આજ તો શું બોલે છે મનમંદિરની રે, મૂર્તિ રે તારી, આજ તો શું બોલે છે

તારા વિચારો ને વર્તનથી, શું એ ખુશ થઈ ડોલે છે

તારા ખોટાં રે કર્મોથી, આંખ એની એમાં શું ઝૂકે છે

તારા કર્મો ને ભાવોના ત્રાસથી, આંખથી આંસુ શું એ સારે છે

અજાણ્યા નથી કોઈ કર્મો એનાથી, ઠપકો એનો તને શું આપે છે

તારા કર્મો ને ભાવોમાં, બની વિસ્મિત, શું તને એ નીરખે છે

તારા કાર્યોથી આંખમાંથી એને, આંસુ હર્ષના શું વહે છે

તારા દુઃખ દર્દથી થઈને દ્રવિત, આંસુ આંખથી સારે છે

તારા વર્તનથી, આંખથી રે એના, શું અગ્નિ ઝરે છે

એની આંખમાંથી શું પ્રેમભરી શીતળતા વરસે છે
https://www.youtube.com/watch?v=FGAjLM8zVCk
View Original Increase Font Decrease Font


મનમંદિરની રે, મૂર્તિ રે તારી, આજ તો શું બોલે છે

તારા વિચારો ને વર્તનથી, શું એ ખુશ થઈ ડોલે છે

તારા ખોટાં રે કર્મોથી, આંખ એની એમાં શું ઝૂકે છે

તારા કર્મો ને ભાવોના ત્રાસથી, આંખથી આંસુ શું એ સારે છે

અજાણ્યા નથી કોઈ કર્મો એનાથી, ઠપકો એનો તને શું આપે છે

તારા કર્મો ને ભાવોમાં, બની વિસ્મિત, શું તને એ નીરખે છે

તારા કાર્યોથી આંખમાંથી એને, આંસુ હર્ષના શું વહે છે

તારા દુઃખ દર્દથી થઈને દ્રવિત, આંસુ આંખથી સારે છે

તારા વર્તનથી, આંખથી રે એના, શું અગ્નિ ઝરે છે

એની આંખમાંથી શું પ્રેમભરી શીતળતા વરસે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manamaṁdiranī rē, mūrti rē tārī, āja tō śuṁ bōlē chē

tārā vicārō nē vartanathī, śuṁ ē khuśa thaī ḍōlē chē

tārā khōṭāṁ rē karmōthī, āṁkha ēnī ēmāṁ śuṁ jhūkē chē

tārā karmō nē bhāvōnā trāsathī, āṁkhathī āṁsu śuṁ ē sārē chē

ajāṇyā nathī kōī karmō ēnāthī, ṭhapakō ēnō tanē śuṁ āpē chē

tārā karmō nē bhāvōmāṁ, banī vismita, śuṁ tanē ē nīrakhē chē

tārā kāryōthī āṁkhamāṁthī ēnē, āṁsu harṣanā śuṁ vahē chē

tārā duḥkha dardathī thaīnē dravita, āṁsu āṁkhathī sārē chē

tārā vartanathī, āṁkhathī rē ēnā, śuṁ agni jharē chē

ēnī āṁkhamāṁthī śuṁ prēmabharī śītalatā varasē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5603 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...559956005601...Last