Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5608 | Date: 27-Dec-1994
કેમ નથી એ બદલાયું રે જીવનમાં, કેમ નથી એ બદલાયું
Kēma nathī ē badalāyuṁ rē jīvanamāṁ, kēma nathī ē badalāyuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 5608 | Date: 27-Dec-1994

કેમ નથી એ બદલાયું રે જીવનમાં, કેમ નથી એ બદલાયું

  No Audio

kēma nathī ē badalāyuṁ rē jīvanamāṁ, kēma nathī ē badalāyuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1994-12-27 1994-12-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1107 કેમ નથી એ બદલાયું રે જીવનમાં, કેમ નથી એ બદલાયું કેમ નથી એ બદલાયું રે જીવનમાં, કેમ નથી એ બદલાયું

સમય બદલાયો, જગમાં તો ઘણું ઘણું તો બદલાયું રે

રે માનવ તારા જીવનમાં, મનડું રે તારું કેમ નથી હજી બદલાણું

અટક્યું નથી એ ફરતું ને ફરતું રે, છોડયું નથી એણે ફરવાનું પુરાણું ગાણું

શરીર તારું રહ્યું બદલાતું ને બદલાતું, જોઈએ કેમ નથી હજી એ બદલાણું

યુગો યુગોથી રહ્યું છે જે કરતું, આજ પણ એ એનું એજ કરતું આવ્યું

સુખદુઃખના પાણી પીધા ઘણા એણે, પરિવર્તન તોયે એમાં ના આવ્યું

ના તેજ કે અંધકારમાં એ અટવાયું, અટક્યું ના મુસાફરીનું પુરાણું ગાણું

બદલાયા તારા કંઈક શરીરો, તારી સાથેને સાથે સદા એ તો આવ્યું

કરાવી ના શક્યો એની પાસે તારું ધાર્યું, એનું ધાર્યું એ કરતુંને કરતું આવ્યું

સંજોગે જીવનમાં રહ્યાં થકવતા તને, નથી કાંઈ હજી એ તો થાક્યું
View Original Increase Font Decrease Font


કેમ નથી એ બદલાયું રે જીવનમાં, કેમ નથી એ બદલાયું

સમય બદલાયો, જગમાં તો ઘણું ઘણું તો બદલાયું રે

રે માનવ તારા જીવનમાં, મનડું રે તારું કેમ નથી હજી બદલાણું

અટક્યું નથી એ ફરતું ને ફરતું રે, છોડયું નથી એણે ફરવાનું પુરાણું ગાણું

શરીર તારું રહ્યું બદલાતું ને બદલાતું, જોઈએ કેમ નથી હજી એ બદલાણું

યુગો યુગોથી રહ્યું છે જે કરતું, આજ પણ એ એનું એજ કરતું આવ્યું

સુખદુઃખના પાણી પીધા ઘણા એણે, પરિવર્તન તોયે એમાં ના આવ્યું

ના તેજ કે અંધકારમાં એ અટવાયું, અટક્યું ના મુસાફરીનું પુરાણું ગાણું

બદલાયા તારા કંઈક શરીરો, તારી સાથેને સાથે સદા એ તો આવ્યું

કરાવી ના શક્યો એની પાસે તારું ધાર્યું, એનું ધાર્યું એ કરતુંને કરતું આવ્યું

સંજોગે જીવનમાં રહ્યાં થકવતા તને, નથી કાંઈ હજી એ તો થાક્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kēma nathī ē badalāyuṁ rē jīvanamāṁ, kēma nathī ē badalāyuṁ

samaya badalāyō, jagamāṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ tō badalāyuṁ rē

rē mānava tārā jīvanamāṁ, manaḍuṁ rē tāruṁ kēma nathī hajī badalāṇuṁ

aṭakyuṁ nathī ē pharatuṁ nē pharatuṁ rē, chōḍayuṁ nathī ēṇē pharavānuṁ purāṇuṁ gāṇuṁ

śarīra tāruṁ rahyuṁ badalātuṁ nē badalātuṁ, jōīē kēma nathī hajī ē badalāṇuṁ

yugō yugōthī rahyuṁ chē jē karatuṁ, āja paṇa ē ēnuṁ ēja karatuṁ āvyuṁ

sukhaduḥkhanā pāṇī pīdhā ghaṇā ēṇē, parivartana tōyē ēmāṁ nā āvyuṁ

nā tēja kē aṁdhakāramāṁ ē aṭavāyuṁ, aṭakyuṁ nā musāpharīnuṁ purāṇuṁ gāṇuṁ

badalāyā tārā kaṁīka śarīrō, tārī sāthēnē sāthē sadā ē tō āvyuṁ

karāvī nā śakyō ēnī pāsē tāruṁ dhāryuṁ, ēnuṁ dhāryuṁ ē karatuṁnē karatuṁ āvyuṁ

saṁjōgē jīvanamāṁ rahyāṁ thakavatā tanē, nathī kāṁī hajī ē tō thākyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5608 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...560556065607...Last