Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5609 | Date: 27-Dec-1994
કરતોને કરતો જીવનમાં તો બધું જાઉં છું, પછડાટ ખાતો જાઉં છું
Karatōnē karatō jīvanamāṁ tō badhuṁ jāuṁ chuṁ, pachaḍāṭa khātō jāuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5609 | Date: 27-Dec-1994

કરતોને કરતો જીવનમાં તો બધું જાઉં છું, પછડાટ ખાતો જાઉં છું

  No Audio

karatōnē karatō jīvanamāṁ tō badhuṁ jāuṁ chuṁ, pachaḍāṭa khātō jāuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-12-27 1994-12-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1108 કરતોને કરતો જીવનમાં તો બધું જાઉં છું, પછડાટ ખાતો જાઉં છું કરતોને કરતો જીવનમાં તો બધું જાઉં છું, પછડાટ ખાતો જાઉં છું

સમજાતું નથી રે જીવનમાં રે, ક્યાં અને કેમ, હું તો અટવાતો જાઉં છું

પગલાંને પગલાં ભરતો જાઉં છું, જીવનમાં પાછળ હટતો જાઉં છું

ઘોર અંધકારમાંથી, નીકળવા બહાર કોશિશ કરતો જાઉં, ઘોર અંધકારમાં ઘેરાઈ જાઉં છું

શાંતિની શોધમાં પ્રવૃત્ત થાતો જાઉં છું, અશાંતિમાં પ્રવેશ પામતો હું તો જાઉં છું

કરું છું કોશિશ નાથવા ભાવોને, ભાવોને ભાવોમાં તણાતો હું તો જાઉં છું

સફળતાની સફરે નીકળ્યો છું જીવનમાં, નિષ્ફળતા પામતો ને પામતો હું તો જાઉં છું

કરી કોશિશો ખંખેરવા દુઃખ દર્દને હૈયેથી, દુઃખ દર્દને હૈયે વળગાડતો જાઉં છું

મનની ગૂંચો ઉકેલવા બેઠો, નવી ને નવી ગૂંચો, ઊભી હું તો કરતો જાઉં છું
View Original Increase Font Decrease Font


કરતોને કરતો જીવનમાં તો બધું જાઉં છું, પછડાટ ખાતો જાઉં છું

સમજાતું નથી રે જીવનમાં રે, ક્યાં અને કેમ, હું તો અટવાતો જાઉં છું

પગલાંને પગલાં ભરતો જાઉં છું, જીવનમાં પાછળ હટતો જાઉં છું

ઘોર અંધકારમાંથી, નીકળવા બહાર કોશિશ કરતો જાઉં, ઘોર અંધકારમાં ઘેરાઈ જાઉં છું

શાંતિની શોધમાં પ્રવૃત્ત થાતો જાઉં છું, અશાંતિમાં પ્રવેશ પામતો હું તો જાઉં છું

કરું છું કોશિશ નાથવા ભાવોને, ભાવોને ભાવોમાં તણાતો હું તો જાઉં છું

સફળતાની સફરે નીકળ્યો છું જીવનમાં, નિષ્ફળતા પામતો ને પામતો હું તો જાઉં છું

કરી કોશિશો ખંખેરવા દુઃખ દર્દને હૈયેથી, દુઃખ દર્દને હૈયે વળગાડતો જાઉં છું

મનની ગૂંચો ઉકેલવા બેઠો, નવી ને નવી ગૂંચો, ઊભી હું તો કરતો જાઉં છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karatōnē karatō jīvanamāṁ tō badhuṁ jāuṁ chuṁ, pachaḍāṭa khātō jāuṁ chuṁ

samajātuṁ nathī rē jīvanamāṁ rē, kyāṁ anē kēma, huṁ tō aṭavātō jāuṁ chuṁ

pagalāṁnē pagalāṁ bharatō jāuṁ chuṁ, jīvanamāṁ pāchala haṭatō jāuṁ chuṁ

ghōra aṁdhakāramāṁthī, nīkalavā bahāra kōśiśa karatō jāuṁ, ghōra aṁdhakāramāṁ ghērāī jāuṁ chuṁ

śāṁtinī śōdhamāṁ pravr̥tta thātō jāuṁ chuṁ, aśāṁtimāṁ pravēśa pāmatō huṁ tō jāuṁ chuṁ

karuṁ chuṁ kōśiśa nāthavā bhāvōnē, bhāvōnē bhāvōmāṁ taṇātō huṁ tō jāuṁ chuṁ

saphalatānī sapharē nīkalyō chuṁ jīvanamāṁ, niṣphalatā pāmatō nē pāmatō huṁ tō jāuṁ chuṁ

karī kōśiśō khaṁkhēravā duḥkha dardanē haiyēthī, duḥkha dardanē haiyē valagāḍatō jāuṁ chuṁ

mananī gūṁcō ukēlavā bēṭhō, navī nē navī gūṁcō, ūbhī huṁ tō karatō jāuṁ chuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5609 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...560556065607...Last