Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5612 | Date: 28-Dec-1994
મનાવી લે મનડાંને તું તારા, સમજાવી લે, હૈયાંને તો તું તારા
Manāvī lē manaḍāṁnē tuṁ tārā, samajāvī lē, haiyāṁnē tō tuṁ tārā

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 5612 | Date: 28-Dec-1994

મનાવી લે મનડાંને તું તારા, સમજાવી લે, હૈયાંને તો તું તારા

  No Audio

manāvī lē manaḍāṁnē tuṁ tārā, samajāvī lē, haiyāṁnē tō tuṁ tārā

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1994-12-28 1994-12-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1111 મનાવી લે મનડાંને તું તારા, સમજાવી લે, હૈયાંને તો તું તારા મનાવી લે મનડાંને તું તારા, સમજાવી લે, હૈયાંને તો તું તારા

જીવનમાં રે જ્યાં, ખોટી હઠ લઈને રે જ્યાં એ તો બેઠું છે

સમજી નથી શક્યું નુકસાન એ તો એનું, કરી નથી નુકસાનની ગણતરી

ફરતું ને ફરતું રહી જગમાં રે બધે, કોરું ને કોરું એ તો રહ્યું છે

ફરવામાં બધે ના છે કાંઈ ફાયદો, છે ફાયદો પ્રભુચરણમાં એણે

સુખદુઃખ સાથે ના લેવા-દેવા એને, સુખદુઃખ વળગાડવાનું રહે છે

ક્યાં ને ક્યાં જાશે, ના એ કહીને જાશે, દોડાદોડી જગમાં બધે કરતું રહે છે

હૈયાંને જ્યાં એ ઘસડી જાય છે, હૈયાંની હાલત ના જોઈ શકાય છે

જ્યાં એક બીજા પૂરક બની જાય છે, સુંદર સર્જન એ તો કરી જાય છે

હરેક કારનામામાં છે હાજરી એની, એના વિના કારનામાં ના થાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


મનાવી લે મનડાંને તું તારા, સમજાવી લે, હૈયાંને તો તું તારા

જીવનમાં રે જ્યાં, ખોટી હઠ લઈને રે જ્યાં એ તો બેઠું છે

સમજી નથી શક્યું નુકસાન એ તો એનું, કરી નથી નુકસાનની ગણતરી

ફરતું ને ફરતું રહી જગમાં રે બધે, કોરું ને કોરું એ તો રહ્યું છે

ફરવામાં બધે ના છે કાંઈ ફાયદો, છે ફાયદો પ્રભુચરણમાં એણે

સુખદુઃખ સાથે ના લેવા-દેવા એને, સુખદુઃખ વળગાડવાનું રહે છે

ક્યાં ને ક્યાં જાશે, ના એ કહીને જાશે, દોડાદોડી જગમાં બધે કરતું રહે છે

હૈયાંને જ્યાં એ ઘસડી જાય છે, હૈયાંની હાલત ના જોઈ શકાય છે

જ્યાં એક બીજા પૂરક બની જાય છે, સુંદર સર્જન એ તો કરી જાય છે

હરેક કારનામામાં છે હાજરી એની, એના વિના કારનામાં ના થાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manāvī lē manaḍāṁnē tuṁ tārā, samajāvī lē, haiyāṁnē tō tuṁ tārā

jīvanamāṁ rē jyāṁ, khōṭī haṭha laīnē rē jyāṁ ē tō bēṭhuṁ chē

samajī nathī śakyuṁ nukasāna ē tō ēnuṁ, karī nathī nukasānanī gaṇatarī

pharatuṁ nē pharatuṁ rahī jagamāṁ rē badhē, kōruṁ nē kōruṁ ē tō rahyuṁ chē

pharavāmāṁ badhē nā chē kāṁī phāyadō, chē phāyadō prabhucaraṇamāṁ ēṇē

sukhaduḥkha sāthē nā lēvā-dēvā ēnē, sukhaduḥkha valagāḍavānuṁ rahē chē

kyāṁ nē kyāṁ jāśē, nā ē kahīnē jāśē, dōḍādōḍī jagamāṁ badhē karatuṁ rahē chē

haiyāṁnē jyāṁ ē ghasaḍī jāya chē, haiyāṁnī hālata nā jōī śakāya chē

jyāṁ ēka bījā pūraka banī jāya chē, suṁdara sarjana ē tō karī jāya chē

harēka kāranāmāmāṁ chē hājarī ēnī, ēnā vinā kāranāmāṁ nā thāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5612 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...560856095610...Last