1994-12-31
1994-12-31
1994-12-31
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1114
સમજ્યો નથી, સમજ્યો નથી રે જીવનમાં રે તું, ઘણું ઘણું તું સમજ્યો નથી
સમજ્યો નથી, સમજ્યો નથી રે જીવનમાં રે તું, ઘણું ઘણું તું સમજ્યો નથી
જોઈ ચડતી પડતી અનેકની જીવનમાં રે, કારણ એના, હજી તું સમજ્યો નથી
દેતી રહી છે ઇશારા કુદરત સહુને, ઇશારા કુદરતના હજી તું સમજ્યો નથી
પારકા ને પોતાના રહે છે રે જીવનમાં, કોણ છે પારકા ને પોતાના, હજી તું એ સમજ્યો નથી
કરી ચિંતા વળવાનું નથી કાંઈ જીવનમાં, વાત જીવનમાં આ, હજી તું એ સમજ્યો નથી
કર્મમય જગતમાં, છે હિંમત ને પુરુષાર્થનું સ્થાન અનોખું, જીવનમાં હજી તું એ સમજ્યો નથી
જીવનમાં તો છે ભક્તિમાં સ્થાન ભાવનું અનેરું, જીવનમાં હજી તું એ સમજ્યો નથી
નિર્ણયોને તો છે જરૂર જીવનમાં દિશાની જરૂર એની, જીવનમાં હજી તું એ સમજ્યો નથી
શોધે છે શાંતિ ભલે તું જીવનમાં, છે જરૂર શાંતિની જીવનમાં, હજી તું એ સમજ્યો નથી
પ્રભુમય બનીને, પ્રભુમય જીવન વિતાવવાની છે જરૂર જીવનમાં, હજી તું એ સમજ્યો નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
સમજ્યો નથી, સમજ્યો નથી રે જીવનમાં રે તું, ઘણું ઘણું તું સમજ્યો નથી
જોઈ ચડતી પડતી અનેકની જીવનમાં રે, કારણ એના, હજી તું સમજ્યો નથી
દેતી રહી છે ઇશારા કુદરત સહુને, ઇશારા કુદરતના હજી તું સમજ્યો નથી
પારકા ને પોતાના રહે છે રે જીવનમાં, કોણ છે પારકા ને પોતાના, હજી તું એ સમજ્યો નથી
કરી ચિંતા વળવાનું નથી કાંઈ જીવનમાં, વાત જીવનમાં આ, હજી તું એ સમજ્યો નથી
કર્મમય જગતમાં, છે હિંમત ને પુરુષાર્થનું સ્થાન અનોખું, જીવનમાં હજી તું એ સમજ્યો નથી
જીવનમાં તો છે ભક્તિમાં સ્થાન ભાવનું અનેરું, જીવનમાં હજી તું એ સમજ્યો નથી
નિર્ણયોને તો છે જરૂર જીવનમાં દિશાની જરૂર એની, જીવનમાં હજી તું એ સમજ્યો નથી
શોધે છે શાંતિ ભલે તું જીવનમાં, છે જરૂર શાંતિની જીવનમાં, હજી તું એ સમજ્યો નથી
પ્રભુમય બનીને, પ્રભુમય જીવન વિતાવવાની છે જરૂર જીવનમાં, હજી તું એ સમજ્યો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
samajyō nathī, samajyō nathī rē jīvanamāṁ rē tuṁ, ghaṇuṁ ghaṇuṁ tuṁ samajyō nathī
jōī caḍatī paḍatī anēkanī jīvanamāṁ rē, kāraṇa ēnā, hajī tuṁ samajyō nathī
dētī rahī chē iśārā kudarata sahunē, iśārā kudaratanā hajī tuṁ samajyō nathī
pārakā nē pōtānā rahē chē rē jīvanamāṁ, kōṇa chē pārakā nē pōtānā, hajī tuṁ ē samajyō nathī
karī ciṁtā valavānuṁ nathī kāṁī jīvanamāṁ, vāta jīvanamāṁ ā, hajī tuṁ ē samajyō nathī
karmamaya jagatamāṁ, chē hiṁmata nē puruṣārthanuṁ sthāna anōkhuṁ, jīvanamāṁ hajī tuṁ ē samajyō nathī
jīvanamāṁ tō chē bhaktimāṁ sthāna bhāvanuṁ anēruṁ, jīvanamāṁ hajī tuṁ ē samajyō nathī
nirṇayōnē tō chē jarūra jīvanamāṁ diśānī jarūra ēnī, jīvanamāṁ hajī tuṁ ē samajyō nathī
śōdhē chē śāṁti bhalē tuṁ jīvanamāṁ, chē jarūra śāṁtinī jīvanamāṁ, hajī tuṁ ē samajyō nathī
prabhumaya banīnē, prabhumaya jīvana vitāvavānī chē jarūra jīvanamāṁ, hajī tuṁ ē samajyō nathī
|