Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5617 | Date: 01-Jan-1995
ઊભા થવાની ને પડવાની છે એનાથી, ભરેલી રે મારા જીવનની કહાની
Ūbhā thavānī nē paḍavānī chē ēnāthī, bharēlī rē mārā jīvananī kahānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5617 | Date: 01-Jan-1995

ઊભા થવાની ને પડવાની છે એનાથી, ભરેલી રે મારા જીવનની કહાની

  No Audio

ūbhā thavānī nē paḍavānī chē ēnāthī, bharēlī rē mārā jīvananī kahānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-01-01 1995-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1116 ઊભા થવાની ને પડવાની છે એનાથી, ભરેલી રે મારા જીવનની કહાની ઊભા થવાની ને પડવાની છે એનાથી, ભરેલી રે મારા જીવનની કહાની

સદા કહેતો રહ્યો છું રે હું તો, પડી ગયો, હું તો પડી ગયો

આજનું કામ રહ્યો કાલ ઉપર, હું છોડતોને છોડતો, જ્યાં આળસમાં હું પડી ગયો

મેળવતોને મેળવતો રહ્યો જગમાં ઘણું, મેળવવાના વધુ લોભમાં હું પડી ગયો

સમય સાથે ના તાલ મેળવી શક્યો હું જગમાં, જીવનમાં પાછળ હું પડી ગયો

જીવનમાં સદા ત્યાગને પૂજી, જીવનમાં સ્વાર્થને સ્વાર્થમાં હું પડી ગયો

સમજ્યો થોડું, આવડયું થોડું, તોયે અભિમાનમાં એના હું પડી ગયો

કરી કોશિશો હૈયેથી ખંખેરવા માયાને, માયામાં ને માયામાં હું પડી ગયો

જીવનમાં મળ્યા ઘા એવા, બન્યા પ્રસંગો, અનેક એવા, જીવનમાં અચંબામાં હું પડી ગયો

પડી ગયો, પડી ગયો, છે કહાની જીવનમાં, કંઈક ને કંઈકમાં હું પડી ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


ઊભા થવાની ને પડવાની છે એનાથી, ભરેલી રે મારા જીવનની કહાની

સદા કહેતો રહ્યો છું રે હું તો, પડી ગયો, હું તો પડી ગયો

આજનું કામ રહ્યો કાલ ઉપર, હું છોડતોને છોડતો, જ્યાં આળસમાં હું પડી ગયો

મેળવતોને મેળવતો રહ્યો જગમાં ઘણું, મેળવવાના વધુ લોભમાં હું પડી ગયો

સમય સાથે ના તાલ મેળવી શક્યો હું જગમાં, જીવનમાં પાછળ હું પડી ગયો

જીવનમાં સદા ત્યાગને પૂજી, જીવનમાં સ્વાર્થને સ્વાર્થમાં હું પડી ગયો

સમજ્યો થોડું, આવડયું થોડું, તોયે અભિમાનમાં એના હું પડી ગયો

કરી કોશિશો હૈયેથી ખંખેરવા માયાને, માયામાં ને માયામાં હું પડી ગયો

જીવનમાં મળ્યા ઘા એવા, બન્યા પ્રસંગો, અનેક એવા, જીવનમાં અચંબામાં હું પડી ગયો

પડી ગયો, પડી ગયો, છે કહાની જીવનમાં, કંઈક ને કંઈકમાં હું પડી ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūbhā thavānī nē paḍavānī chē ēnāthī, bharēlī rē mārā jīvananī kahānī

sadā kahētō rahyō chuṁ rē huṁ tō, paḍī gayō, huṁ tō paḍī gayō

ājanuṁ kāma rahyō kāla upara, huṁ chōḍatōnē chōḍatō, jyāṁ ālasamāṁ huṁ paḍī gayō

mēlavatōnē mēlavatō rahyō jagamāṁ ghaṇuṁ, mēlavavānā vadhu lōbhamāṁ huṁ paḍī gayō

samaya sāthē nā tāla mēlavī śakyō huṁ jagamāṁ, jīvanamāṁ pāchala huṁ paḍī gayō

jīvanamāṁ sadā tyāganē pūjī, jīvanamāṁ svārthanē svārthamāṁ huṁ paḍī gayō

samajyō thōḍuṁ, āvaḍayuṁ thōḍuṁ, tōyē abhimānamāṁ ēnā huṁ paḍī gayō

karī kōśiśō haiyēthī khaṁkhēravā māyānē, māyāmāṁ nē māyāmāṁ huṁ paḍī gayō

jīvanamāṁ malyā ghā ēvā, banyā prasaṁgō, anēka ēvā, jīvanamāṁ acaṁbāmāṁ huṁ paḍī gayō

paḍī gayō, paḍī gayō, chē kahānī jīvanamāṁ, kaṁīka nē kaṁīkamāṁ huṁ paḍī gayō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5617 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...561456155616...Last