Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5618 | Date: 03-Jan-1994
નિરાશામાં ડૂબેલા નયનોથી, આશાભર્યા નયનોને, માનવતા માનવીને આજ નિરાશાથી
Nirāśāmāṁ ḍūbēlā nayanōthī, āśābharyā nayanōnē, mānavatā mānavīnē āja nirāśāthī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5618 | Date: 03-Jan-1994

નિરાશામાં ડૂબેલા નયનોથી, આશાભર્યા નયનોને, માનવતા માનવીને આજ નિરાશાથી

  No Audio

nirāśāmāṁ ḍūbēlā nayanōthī, āśābharyā nayanōnē, mānavatā mānavīnē āja nirāśāthī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-01-03 1994-01-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1117 નિરાશામાં ડૂબેલા નયનોથી, આશાભર્યા નયનોને, માનવતા માનવીને આજ નિરાશાથી નિરાશામાં ડૂબેલા નયનોથી, આશાભર્યા નયનોને, માનવતા માનવીને આજ નિરાશાથી

પૂછી રહી છે આજના એ માનવને, અટકશે ક્યારે રે, એની દુઃખદર્દભરી કહાની

કંઈક માનવના હાથે રહી છે રહેંસાતી, કંઈક માનવના પગ તળે રહી છે કચડાતી

કંઈક ધર્મ ધૂરંધરો રહ્યાં છે એને મસળી, કંઈક સેવાના નામે રહ્યાં છે એને ભીંસી

માનવતાના લઈ લઈને રે એમાં, રહ્યાં છે જગમાં સહુ એને રે એને કચડી

માનવતાના સ્વાંગ સજી સજીને રે જીવનમાં, રહ્યાં છે એને રે જીવનમાં બાંધી

સ્થાપી ઊચ્ચ સ્થાને એને રે જીવનમાં, રહ્યો છે માનવ પગ એમાં તો ખેંચી

વહેતાને વહેતા રહ્યાં છે આંસુ માનવના, રહી છે હવે તો લોહીની ધારા એમાં વહેતી

મળતો નથી એને જગમાં એવો રે માનવ, સાચા દિલથી સહાય કરે એને

ઢૂંઢી રહી છે આશાભર્યા નયનોએ માનવતા એવા, માનવ કરે આશ એની પૂરી
View Original Increase Font Decrease Font


નિરાશામાં ડૂબેલા નયનોથી, આશાભર્યા નયનોને, માનવતા માનવીને આજ નિરાશાથી

પૂછી રહી છે આજના એ માનવને, અટકશે ક્યારે રે, એની દુઃખદર્દભરી કહાની

કંઈક માનવના હાથે રહી છે રહેંસાતી, કંઈક માનવના પગ તળે રહી છે કચડાતી

કંઈક ધર્મ ધૂરંધરો રહ્યાં છે એને મસળી, કંઈક સેવાના નામે રહ્યાં છે એને ભીંસી

માનવતાના લઈ લઈને રે એમાં, રહ્યાં છે જગમાં સહુ એને રે એને કચડી

માનવતાના સ્વાંગ સજી સજીને રે જીવનમાં, રહ્યાં છે એને રે જીવનમાં બાંધી

સ્થાપી ઊચ્ચ સ્થાને એને રે જીવનમાં, રહ્યો છે માનવ પગ એમાં તો ખેંચી

વહેતાને વહેતા રહ્યાં છે આંસુ માનવના, રહી છે હવે તો લોહીની ધારા એમાં વહેતી

મળતો નથી એને જગમાં એવો રે માનવ, સાચા દિલથી સહાય કરે એને

ઢૂંઢી રહી છે આશાભર્યા નયનોએ માનવતા એવા, માનવ કરે આશ એની પૂરી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nirāśāmāṁ ḍūbēlā nayanōthī, āśābharyā nayanōnē, mānavatā mānavīnē āja nirāśāthī

pūchī rahī chē ājanā ē mānavanē, aṭakaśē kyārē rē, ēnī duḥkhadardabharī kahānī

kaṁīka mānavanā hāthē rahī chē rahēṁsātī, kaṁīka mānavanā paga talē rahī chē kacaḍātī

kaṁīka dharma dhūraṁdharō rahyāṁ chē ēnē masalī, kaṁīka sēvānā nāmē rahyāṁ chē ēnē bhīṁsī

mānavatānā laī laīnē rē ēmāṁ, rahyāṁ chē jagamāṁ sahu ēnē rē ēnē kacaḍī

mānavatānā svāṁga sajī sajīnē rē jīvanamāṁ, rahyāṁ chē ēnē rē jīvanamāṁ bāṁdhī

sthāpī ūcca sthānē ēnē rē jīvanamāṁ, rahyō chē mānava paga ēmāṁ tō khēṁcī

vahētānē vahētā rahyāṁ chē āṁsu mānavanā, rahī chē havē tō lōhīnī dhārā ēmāṁ vahētī

malatō nathī ēnē jagamāṁ ēvō rē mānava, sācā dilathī sahāya karē ēnē

ḍhūṁḍhī rahī chē āśābharyā nayanōē mānavatā ēvā, mānava karē āśa ēnī pūrī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5618 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...561456155616...Last