Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5619 | Date: 04-Jan-1975
મારીને રે એને રે તું, મારીને રે એને, જીવનમાં રે અમર તું થઈ જા
Mārīnē rē ēnē rē tuṁ, mārīnē rē ēnē, jīvanamāṁ rē amara tuṁ thaī jā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5619 | Date: 04-Jan-1975

મારીને રે એને રે તું, મારીને રે એને, જીવનમાં રે અમર તું થઈ જા

  No Audio

mārīnē rē ēnē rē tuṁ, mārīnē rē ēnē, jīvanamāṁ rē amara tuṁ thaī jā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1975-01-04 1975-01-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1118 મારીને રે એને રે તું, મારીને રે એને, જીવનમાં રે અમર તું થઈ જા મારીને રે એને રે તું, મારીને રે એને, જીવનમાં રે અમર તું થઈ જા

ખેંચતા રહ્યાં છે જે તત્ત્વો જીવનમાં, તને મૃત્યુ તરફ દૂર હટાવી રે એને - જીવનમાં

નર નારી, ધર્મ ધર્મીની લાગી છે છાપ તનડાંને, છાપ ભૂંસીને રે એમાં - જીવનમાં

લોભ લાલચ ઘસડતા રહ્યાં છે ત્યાં તને, જીવનમાં ઊંડી ખીણે રે તને, સમજીને એને - જીવનમાં

છેડતાને છેડતા રહ્યાં છે, અહં ને અભિમાન, જીવનમાં તારી તો શાંતિને - જીવનમાં

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ રહી, જીવનભર નચાવતીને નચાવતી રે તને - જીવનમાં

સાચા ખોટાની પરીક્ષા કરી ના શક્યો જીવનમાં, જીવનમાં એવી અણસમજ હણીને - જીવનમાં

ખોટા ને ખોટા વિચારોમાં રહ્યો તું ડૂબ્યો, ખોટા વિચારોને જીવનમાં મારીને - જીવનમાં

તૃષ્ણાને અનેક તૃષ્ણાઓ, રહી જીવનભર પીડતીને પીડતી તને, હવે મારીને એને - જીવનમાં

શંકાઓને ને શંકાઓને દૂર રાખીને, જાગે ના જાગે હૈયાંમાં જ્યાં, જીવનમાં એને મારી ને - જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


મારીને રે એને રે તું, મારીને રે એને, જીવનમાં રે અમર તું થઈ જા

ખેંચતા રહ્યાં છે જે તત્ત્વો જીવનમાં, તને મૃત્યુ તરફ દૂર હટાવી રે એને - જીવનમાં

નર નારી, ધર્મ ધર્મીની લાગી છે છાપ તનડાંને, છાપ ભૂંસીને રે એમાં - જીવનમાં

લોભ લાલચ ઘસડતા રહ્યાં છે ત્યાં તને, જીવનમાં ઊંડી ખીણે રે તને, સમજીને એને - જીવનમાં

છેડતાને છેડતા રહ્યાં છે, અહં ને અભિમાન, જીવનમાં તારી તો શાંતિને - જીવનમાં

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ રહી, જીવનભર નચાવતીને નચાવતી રે તને - જીવનમાં

સાચા ખોટાની પરીક્ષા કરી ના શક્યો જીવનમાં, જીવનમાં એવી અણસમજ હણીને - જીવનમાં

ખોટા ને ખોટા વિચારોમાં રહ્યો તું ડૂબ્યો, ખોટા વિચારોને જીવનમાં મારીને - જીવનમાં

તૃષ્ણાને અનેક તૃષ્ણાઓ, રહી જીવનભર પીડતીને પીડતી તને, હવે મારીને એને - જીવનમાં

શંકાઓને ને શંકાઓને દૂર રાખીને, જાગે ના જાગે હૈયાંમાં જ્યાં, જીવનમાં એને મારી ને - જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mārīnē rē ēnē rē tuṁ, mārīnē rē ēnē, jīvanamāṁ rē amara tuṁ thaī jā

khēṁcatā rahyāṁ chē jē tattvō jīvanamāṁ, tanē mr̥tyu tarapha dūra haṭāvī rē ēnē - jīvanamāṁ

nara nārī, dharma dharmīnī lāgī chē chāpa tanaḍāṁnē, chāpa bhūṁsīnē rē ēmāṁ - jīvanamāṁ

lōbha lālaca ghasaḍatā rahyāṁ chē tyāṁ tanē, jīvanamāṁ ūṁḍī khīṇē rē tanē, samajīnē ēnē - jīvanamāṁ

chēḍatānē chēḍatā rahyāṁ chē, ahaṁ nē abhimāna, jīvanamāṁ tārī tō śāṁtinē - jīvanamāṁ

icchāōnē icchāō rahī, jīvanabhara nacāvatīnē nacāvatī rē tanē - jīvanamāṁ

sācā khōṭānī parīkṣā karī nā śakyō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ēvī aṇasamaja haṇīnē - jīvanamāṁ

khōṭā nē khōṭā vicārōmāṁ rahyō tuṁ ḍūbyō, khōṭā vicārōnē jīvanamāṁ mārīnē - jīvanamāṁ

tr̥ṣṇānē anēka tr̥ṣṇāō, rahī jīvanabhara pīḍatīnē pīḍatī tanē, havē mārīnē ēnē - jīvanamāṁ

śaṁkāōnē nē śaṁkāōnē dūra rākhīnē, jāgē nā jāgē haiyāṁmāṁ jyāṁ, jīvanamāṁ ēnē mārī nē - jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5619 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...561456155616...Last