Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5626 | Date: 08-Jan-1995
રચી દીવાલો મારી, આસપાસ તો મારી, એમાં જ્યાં હું પુરાઈ ગયો
Racī dīvālō mārī, āsapāsa tō mārī, ēmāṁ jyāṁ huṁ purāī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5626 | Date: 08-Jan-1995

રચી દીવાલો મારી, આસપાસ તો મારી, એમાં જ્યાં હું પુરાઈ ગયો

  No Audio

racī dīvālō mārī, āsapāsa tō mārī, ēmāṁ jyāṁ huṁ purāī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-01-08 1995-01-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1125 રચી દીવાલો મારી, આસપાસ તો મારી, એમાં જ્યાં હું પુરાઈ ગયો રચી દીવાલો મારી, આસપાસ તો મારી, એમાં જ્યાં હું પુરાઈ ગયો

અટકાવી દીધા પ્રવેશ કંઈકના, કેદી એમાં એનો હું તો બની ગયો

રચી રચી વિચારોની દીવાલો મારી, અન્ય વિચારોના પ્રવેશ આવતા ગયા

રચી ક્રોધ ને ઇર્ષ્યાની દીવાલો આસપાસ મારી, અટુલોને અટુલો એમાં બની ગયો

દુઃખ દર્દની દીવાલો રચી આસપાસ મારી, પ્રવેશ સુખના બંધ કરી બેઠો

શંકુચિતતાની રચી દીવાલો આસપાસ મારી, પ્રવેશ વિશાળતાનો અટકાવી ગયો

લોભ લાલચની રચાઈ દીવાલો આસપાસ મારી, સરળતાનો પ્રવેશ બંધ થઈ ગયો

મારા ને મારાની રચી દીવાલો આસપાસ મારી, પ્રવેશ ભક્તિનો બંધ થઈ ગયો

રચી દીવાલો શંકાની આસપાસ મારી, વિશ્વાસનો પ્રવેશ બંધ કરી બેઠો

તોડી દીવાલો મારીને મારી, મુક્ત એના વિના ના હું બની શક્યો
View Original Increase Font Decrease Font


રચી દીવાલો મારી, આસપાસ તો મારી, એમાં જ્યાં હું પુરાઈ ગયો

અટકાવી દીધા પ્રવેશ કંઈકના, કેદી એમાં એનો હું તો બની ગયો

રચી રચી વિચારોની દીવાલો મારી, અન્ય વિચારોના પ્રવેશ આવતા ગયા

રચી ક્રોધ ને ઇર્ષ્યાની દીવાલો આસપાસ મારી, અટુલોને અટુલો એમાં બની ગયો

દુઃખ દર્દની દીવાલો રચી આસપાસ મારી, પ્રવેશ સુખના બંધ કરી બેઠો

શંકુચિતતાની રચી દીવાલો આસપાસ મારી, પ્રવેશ વિશાળતાનો અટકાવી ગયો

લોભ લાલચની રચાઈ દીવાલો આસપાસ મારી, સરળતાનો પ્રવેશ બંધ થઈ ગયો

મારા ને મારાની રચી દીવાલો આસપાસ મારી, પ્રવેશ ભક્તિનો બંધ થઈ ગયો

રચી દીવાલો શંકાની આસપાસ મારી, વિશ્વાસનો પ્રવેશ બંધ કરી બેઠો

તોડી દીવાલો મારીને મારી, મુક્ત એના વિના ના હું બની શક્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

racī dīvālō mārī, āsapāsa tō mārī, ēmāṁ jyāṁ huṁ purāī gayō

aṭakāvī dīdhā pravēśa kaṁīkanā, kēdī ēmāṁ ēnō huṁ tō banī gayō

racī racī vicārōnī dīvālō mārī, anya vicārōnā pravēśa āvatā gayā

racī krōdha nē irṣyānī dīvālō āsapāsa mārī, aṭulōnē aṭulō ēmāṁ banī gayō

duḥkha dardanī dīvālō racī āsapāsa mārī, pravēśa sukhanā baṁdha karī bēṭhō

śaṁkucitatānī racī dīvālō āsapāsa mārī, pravēśa viśālatānō aṭakāvī gayō

lōbha lālacanī racāī dīvālō āsapāsa mārī, saralatānō pravēśa baṁdha thaī gayō

mārā nē mārānī racī dīvālō āsapāsa mārī, pravēśa bhaktinō baṁdha thaī gayō

racī dīvālō śaṁkānī āsapāsa mārī, viśvāsanō pravēśa baṁdha karī bēṭhō

tōḍī dīvālō mārīnē mārī, mukta ēnā vinā nā huṁ banī śakyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5626 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...562356245625...Last