Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5627 | Date: 09-Jan-1995
હેતભર્યાં હૈયેથી નીકળે જ્યાં પ્રેમભરી રે વાણી
Hētabharyāṁ haiyēthī nīkalē jyāṁ prēmabharī rē vāṇī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5627 | Date: 09-Jan-1995

હેતભર્યાં હૈયેથી નીકળે જ્યાં પ્રેમભરી રે વાણી

  No Audio

hētabharyāṁ haiyēthī nīkalē jyāṁ prēmabharī rē vāṇī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-01-09 1995-01-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1126 હેતભર્યાં હૈયેથી નીકળે જ્યાં પ્રેમભરી રે વાણી હેતભર્યાં હૈયેથી નીકળે જ્યાં પ્રેમભરી રે વાણી

કરી ના શકે રે બરાબરી રે એવી, સ્વર્ગની ભી રાજધાની

અભિમાન ભર્યા હૈયેથી, નીકળી રહે ક્રોધ તારી રે વાણીએ

જીવનમાં રે છે રે એ તો, જગમાં જીવનની પતનની નિશાની

વેરાગીના નયનોમાં રે જ્યાં, લોભ લાલચ લપટાણી

સમજી લેજો રે ત્યાં, સાધુતા એમાં રે લજવાણી

વિશ્વાસના પ્રવાસમાં જ્યાં શંકાની ભૂતાવળ જાગી

અટકી જાશે પ્રવાસ વિશ્વાસનો, દેશે મતિ એમાં મૂંઝાવી

વિચાર વિના જો, કાઢતા રહીશું જીવનમાં વાણીને વાણી

આવશે જીવનમાં રે ત્યારે, ક્યારેક શબ્દો ગળવાની પાળી
View Original Increase Font Decrease Font


હેતભર્યાં હૈયેથી નીકળે જ્યાં પ્રેમભરી રે વાણી

કરી ના શકે રે બરાબરી રે એવી, સ્વર્ગની ભી રાજધાની

અભિમાન ભર્યા હૈયેથી, નીકળી રહે ક્રોધ તારી રે વાણીએ

જીવનમાં રે છે રે એ તો, જગમાં જીવનની પતનની નિશાની

વેરાગીના નયનોમાં રે જ્યાં, લોભ લાલચ લપટાણી

સમજી લેજો રે ત્યાં, સાધુતા એમાં રે લજવાણી

વિશ્વાસના પ્રવાસમાં જ્યાં શંકાની ભૂતાવળ જાગી

અટકી જાશે પ્રવાસ વિશ્વાસનો, દેશે મતિ એમાં મૂંઝાવી

વિચાર વિના જો, કાઢતા રહીશું જીવનમાં વાણીને વાણી

આવશે જીવનમાં રે ત્યારે, ક્યારેક શબ્દો ગળવાની પાળી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hētabharyāṁ haiyēthī nīkalē jyāṁ prēmabharī rē vāṇī

karī nā śakē rē barābarī rē ēvī, svarganī bhī rājadhānī

abhimāna bharyā haiyēthī, nīkalī rahē krōdha tārī rē vāṇīē

jīvanamāṁ rē chē rē ē tō, jagamāṁ jīvananī patananī niśānī

vērāgīnā nayanōmāṁ rē jyāṁ, lōbha lālaca lapaṭāṇī

samajī lējō rē tyāṁ, sādhutā ēmāṁ rē lajavāṇī

viśvāsanā pravāsamāṁ jyāṁ śaṁkānī bhūtāvala jāgī

aṭakī jāśē pravāsa viśvāsanō, dēśē mati ēmāṁ mūṁjhāvī

vicāra vinā jō, kāḍhatā rahīśuṁ jīvanamāṁ vāṇīnē vāṇī

āvaśē jīvanamāṁ rē tyārē, kyārēka śabdō galavānī pālī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5627 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...562356245625...Last