Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5629 | Date: 11-Jan-1995
મેળવવા બેઠો સરવાળો મારા જીવનનો, સરવાળે બાદબાકી રહી ગઈ
Mēlavavā bēṭhō saravālō mārā jīvananō, saravālē bādabākī rahī gaī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5629 | Date: 11-Jan-1995

મેળવવા બેઠો સરવાળો મારા જીવનનો, સરવાળે બાદબાકી રહી ગઈ

  No Audio

mēlavavā bēṭhō saravālō mārā jīvananō, saravālē bādabākī rahī gaī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-01-11 1995-01-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1128 મેળવવા બેઠો સરવાળો મારા જીવનનો, સરવાળે બાદબાકી રહી ગઈ મેળવવા બેઠો સરવાળો મારા જીવનનો, સરવાળે બાદબાકી રહી ગઈ

લઈ આવ્યો મૂડી સમયની જગમાં, બાદબાકી સમયની જીવનમાં થાતી ગઈ

માંડવા બેઠો સરવાળો પાપ પુણ્યનો, બાદબાકી પાપની રહી ગઈ

જોઈતો હતો સરવાળો આશાઓનો જીવનમાં, નિરાશાની બાદબાકી રહી ગઈ

સુખનો સરવાળો માંડવા બેઠો જીવનમાં, દુઃખની બાદબાકી રહી ગઈ

માંડવો હતો પ્યારનો સરવાળો જીવનમાં, બાદબાકી વેરની હાથમાં રહી ગઈ

જોઈતો હતો હાસ્યનો સરવાળો જીવનમાં, રૂદનની બાદબાકી હાથમાં રહી ગઈ

કરવો હતો સરવાળો સદ્ગુણોનો જીવનમાં, અવગુણોની બાદબાકી રહી ગઈ

સરવાળો ને બાદબાકી રહી બદલાતી, સદા જીવનને સમજાવતી ગઈ

બદલાતું રહે કે રહ્યું જે જીવનમાં, અસત્યતા એની સમજાવતી ગઈ

સમજી શક્યો શૂન્ય વિના નથી સત્ય બીજું, શૂન્યની સત્યતા સમજાવી ગઈ

શૂન્ય એજ પરમાત્મા છે, સરવાળો બાદબાકી પ્રતીતિ એની કરાવી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


મેળવવા બેઠો સરવાળો મારા જીવનનો, સરવાળે બાદબાકી રહી ગઈ

લઈ આવ્યો મૂડી સમયની જગમાં, બાદબાકી સમયની જીવનમાં થાતી ગઈ

માંડવા બેઠો સરવાળો પાપ પુણ્યનો, બાદબાકી પાપની રહી ગઈ

જોઈતો હતો સરવાળો આશાઓનો જીવનમાં, નિરાશાની બાદબાકી રહી ગઈ

સુખનો સરવાળો માંડવા બેઠો જીવનમાં, દુઃખની બાદબાકી રહી ગઈ

માંડવો હતો પ્યારનો સરવાળો જીવનમાં, બાદબાકી વેરની હાથમાં રહી ગઈ

જોઈતો હતો હાસ્યનો સરવાળો જીવનમાં, રૂદનની બાદબાકી હાથમાં રહી ગઈ

કરવો હતો સરવાળો સદ્ગુણોનો જીવનમાં, અવગુણોની બાદબાકી રહી ગઈ

સરવાળો ને બાદબાકી રહી બદલાતી, સદા જીવનને સમજાવતી ગઈ

બદલાતું રહે કે રહ્યું જે જીવનમાં, અસત્યતા એની સમજાવતી ગઈ

સમજી શક્યો શૂન્ય વિના નથી સત્ય બીજું, શૂન્યની સત્યતા સમજાવી ગઈ

શૂન્ય એજ પરમાત્મા છે, સરવાળો બાદબાકી પ્રતીતિ એની કરાવી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mēlavavā bēṭhō saravālō mārā jīvananō, saravālē bādabākī rahī gaī

laī āvyō mūḍī samayanī jagamāṁ, bādabākī samayanī jīvanamāṁ thātī gaī

māṁḍavā bēṭhō saravālō pāpa puṇyanō, bādabākī pāpanī rahī gaī

jōītō hatō saravālō āśāōnō jīvanamāṁ, nirāśānī bādabākī rahī gaī

sukhanō saravālō māṁḍavā bēṭhō jīvanamāṁ, duḥkhanī bādabākī rahī gaī

māṁḍavō hatō pyāranō saravālō jīvanamāṁ, bādabākī vēranī hāthamāṁ rahī gaī

jōītō hatō hāsyanō saravālō jīvanamāṁ, rūdananī bādabākī hāthamāṁ rahī gaī

karavō hatō saravālō sadguṇōnō jīvanamāṁ, avaguṇōnī bādabākī rahī gaī

saravālō nē bādabākī rahī badalātī, sadā jīvananē samajāvatī gaī

badalātuṁ rahē kē rahyuṁ jē jīvanamāṁ, asatyatā ēnī samajāvatī gaī

samajī śakyō śūnya vinā nathī satya bījuṁ, śūnyanī satyatā samajāvī gaī

śūnya ēja paramātmā chē, saravālō bādabākī pratīti ēnī karāvī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5629 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...562656275628...Last