Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 534 | Date: 01-Oct-1986
ભવસાગરમાં વિશ્વાસે જ વહાણ ચાલ્યા જાય
Bhavasāgaramāṁ viśvāsē ja vahāṇa cālyā jāya

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

Hymn No. 534 | Date: 01-Oct-1986

ભવસાગરમાં વિશ્વાસે જ વહાણ ચાલ્યા જાય

  No Audio

bhavasāgaramāṁ viśvāsē ja vahāṇa cālyā jāya

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

1986-10-01 1986-10-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11523 ભવસાગરમાં વિશ્વાસે જ વહાણ ચાલ્યા જાય ભવસાગરમાં વિશ્વાસે જ વહાણ ચાલ્યા જાય

આંધી આવે, તૂફાન આવે, રહે વિશ્વાસને સહારે સદાય

ચારે તરફ અંધકાર, દિશા તો સૂઝે ન ક્યાંય

વહાણ તો સદા ચાલ્યા, વિશ્વાસને સહારે સદાય

તોફાને નાવ એની ડૂબે, વિશ્વાસના સઢમાં કાણા પડતા જાય

કિનારે તો નાવ પહોંચે એની, વિશ્વાસે હૈયું જ્યાં ઊભરાય

સાગર તો રહ્યો છે ખારો, મીઠું જળ ન મળે ક્યાંય

તાપ, તરસ સહન કરવા પડશે, મીઠું જળ ન મળી જાય

સાગર તો પાર કરવો પડશે, બીજો ઉપાય નથી ક્યાંય

સુખદુઃખ સહન કરતા-કરતા, કિનારે પહોંચી જવાય
View Original Increase Font Decrease Font


ભવસાગરમાં વિશ્વાસે જ વહાણ ચાલ્યા જાય

આંધી આવે, તૂફાન આવે, રહે વિશ્વાસને સહારે સદાય

ચારે તરફ અંધકાર, દિશા તો સૂઝે ન ક્યાંય

વહાણ તો સદા ચાલ્યા, વિશ્વાસને સહારે સદાય

તોફાને નાવ એની ડૂબે, વિશ્વાસના સઢમાં કાણા પડતા જાય

કિનારે તો નાવ પહોંચે એની, વિશ્વાસે હૈયું જ્યાં ઊભરાય

સાગર તો રહ્યો છે ખારો, મીઠું જળ ન મળે ક્યાંય

તાપ, તરસ સહન કરવા પડશે, મીઠું જળ ન મળી જાય

સાગર તો પાર કરવો પડશે, બીજો ઉપાય નથી ક્યાંય

સુખદુઃખ સહન કરતા-કરતા, કિનારે પહોંચી જવાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhavasāgaramāṁ viśvāsē ja vahāṇa cālyā jāya

āṁdhī āvē, tūphāna āvē, rahē viśvāsanē sahārē sadāya

cārē tarapha aṁdhakāra, diśā tō sūjhē na kyāṁya

vahāṇa tō sadā cālyā, viśvāsanē sahārē sadāya

tōphānē nāva ēnī ḍūbē, viśvāsanā saḍhamāṁ kāṇā paḍatā jāya

kinārē tō nāva pahōṁcē ēnī, viśvāsē haiyuṁ jyāṁ ūbharāya

sāgara tō rahyō chē khārō, mīṭhuṁ jala na malē kyāṁya

tāpa, tarasa sahana karavā paḍaśē, mīṭhuṁ jala na malī jāya

sāgara tō pāra karavō paḍaśē, bījō upāya nathī kyāṁya

sukhaduḥkha sahana karatā-karatā, kinārē pahōṁcī javāya
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is talking about faith and trust

As whatever may happen in life. A persons faith & trust shouldn't derail.

Kakaji prays

In the ocean of faith the ship sails

Whether cyclone comes, or storm comes it cannot derail the faith.

Darkness is all around so much that the direction cannot be sensed

The vehicle always moves on the basis of faith.

The storm drowns his faith and starts puncturing

The boat starts reaching the shores as the trust starts arising.

The sea water is always salty but the sweet water cannot be found anywhere.

You have to endure heat and thirst though you don't get sweet water to drink.

The sea has to be crossed there is no other way to be seen.

Enduring the joy and sorrows life reaches at the shore.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 534 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...532533534...Last