Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 995 | Date: 14-Sep-1987
`મા’ ને સદા તું યાદ કરી લે, છે `મા’ તો તારણહાર
`mā' nē sadā tuṁ yāda karī lē, chē `mā' tō tāraṇahāra

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 995 | Date: 14-Sep-1987

`મા’ ને સદા તું યાદ કરી લે, છે `મા’ તો તારણહાર

  No Audio

`mā' nē sadā tuṁ yāda karī lē, chē `mā' tō tāraṇahāra

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1987-09-14 1987-09-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11984 `મા’ ને સદા તું યાદ કરી લે, છે `મા’ તો તારણહાર `મા’ ને સદા તું યાદ કરી લે, છે `મા’ તો તારણહાર

ભાર વધ્યો છે પાપનો તારો, ડૂબતા નહિ લાગે વાર

અજામિલને ભી તાર્યો, લીધું હતું જ્યાં નામ એકવાર

ગજેંદ્રની તો વ્હારે ચઢી, સૂણીને તો તેની પોકાર

ધાર્યા-અણધાર્યા કામો કરતી, કરી લે યાદ વારંવાર

નહીં છોડે એ અધવચ્ચે તને, ઉતારશે તને તો પાર

છે એ જ્યોત તો શક્તિની, છે શક્તિ તો અપરંપાર

અણુ-અણુમાં છે એ વ્યાપી, પહોંચ તું એને દ્વાર

હટાવી હૈયેથી શંકાઓ સઘળી, ના રાખ શંકા લગાર

એના વિના તો ના કોઈ જગમાં, છે એક એ તારણહાર
View Original Increase Font Decrease Font


`મા’ ને સદા તું યાદ કરી લે, છે `મા’ તો તારણહાર

ભાર વધ્યો છે પાપનો તારો, ડૂબતા નહિ લાગે વાર

અજામિલને ભી તાર્યો, લીધું હતું જ્યાં નામ એકવાર

ગજેંદ્રની તો વ્હારે ચઢી, સૂણીને તો તેની પોકાર

ધાર્યા-અણધાર્યા કામો કરતી, કરી લે યાદ વારંવાર

નહીં છોડે એ અધવચ્ચે તને, ઉતારશે તને તો પાર

છે એ જ્યોત તો શક્તિની, છે શક્તિ તો અપરંપાર

અણુ-અણુમાં છે એ વ્યાપી, પહોંચ તું એને દ્વાર

હટાવી હૈયેથી શંકાઓ સઘળી, ના રાખ શંકા લગાર

એના વિના તો ના કોઈ જગમાં, છે એક એ તારણહાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

`mā' nē sadā tuṁ yāda karī lē, chē `mā' tō tāraṇahāra

bhāra vadhyō chē pāpanō tārō, ḍūbatā nahi lāgē vāra

ajāmilanē bhī tāryō, līdhuṁ hatuṁ jyāṁ nāma ēkavāra

gajēṁdranī tō vhārē caḍhī, sūṇīnē tō tēnī pōkāra

dhāryā-aṇadhāryā kāmō karatī, karī lē yāda vāraṁvāra

nahīṁ chōḍē ē adhavaccē tanē, utāraśē tanē tō pāra

chē ē jyōta tō śaktinī, chē śakti tō aparaṁpāra

aṇu-aṇumāṁ chē ē vyāpī, pahōṁca tuṁ ēnē dvāra

haṭāvī haiyēthī śaṁkāō saghalī, nā rākha śaṁkā lagāra

ēnā vinā tō nā kōī jagamāṁ, chē ēka ē tāraṇahāra
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati devotional bhajan, Kaka is singing praises in the glory of Divine Mother.

He is saying...

Always remember Divine Mother,

Divine Mother is the saviour of the world.

Your load of sins has increased, and it will not take any time for you to drown.

Divine Mother saved Ajamil though he called for her only once.

She went running to help Gajendra, by just hearing his call.

She always does expected and unexpected things for you, please think of her again and again.

She will never leave you half way in the middle, she will help you make your way across.

She is the flame of energy, she is the powerhouse of energy.

She is present in every atom, you please reach to her door.

Remove all the doubts from the heart, and don’t keep a shred of doubt.

There is no one in this world other than her, she is the one and only saviour.

Kaka is expressing that by uttering God’s Divine Name, there is Hope for even the sinful to be redeemed.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 995 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...994995996...Last