Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6055 | Date: 05-Dec-1995
હોય જો બધું ભાગ્યના હાથમાં, રહે છે પ્રભુ પાસે શું માંગવાનું
Hōya jō badhuṁ bhāgyanā hāthamāṁ, rahē chē prabhu pāsē śuṁ māṁgavānuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6055 | Date: 05-Dec-1995

હોય જો બધું ભાગ્યના હાથમાં, રહે છે પ્રભુ પાસે શું માંગવાનું

  No Audio

hōya jō badhuṁ bhāgyanā hāthamāṁ, rahē chē prabhu pāsē śuṁ māṁgavānuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-12-05 1995-12-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12044 હોય જો બધું ભાગ્યના હાથમાં, રહે છે પ્રભુ પાસે શું માંગવાનું હોય જો બધું ભાગ્યના હાથમાં, રહે છે પ્રભુ પાસે શું માંગવાનું

માંગવું હોય તો માંગજો પ્રભુ પાસે સહનશક્તિ, નથી કાંઈ બીજું માંગવાનું

હોય ભાગમાં જર જમીન જેટલી મળવાનું, ચેન એના કાજે તો શાને ગુમાવવું

આયુષ્યમાં થાય ના જો વધારો કે ઘટાડો, જીવનમાં એના કાજે શાને રડવાનું

હોય પાસે ભલે જે, નથી એમાં રાજી થવાનું, જાય જો હાથમાંથી, ના બેબાકળા એમાં થવાનું

દુઃખ દર્દ હોય જો ભાગ્યનુંજ નજરાણું, ધમપછાડા કરી નથી કાંઈ એમાં વળવાનું

માંગતો ના તું એવું, ભાગ્યની ઉપર પડે તારે જાવું, જે કરવું નથી તારાથી તો થવાનું

માંગી માંગી ના મળતાં, બનીશ અસ્થિર તું જીવનમાં, પ્રભુ પાસે એવું શાને માંગવાનું

માંગી માંગી મેળવવામાં, શંકામાં હોય જો પડી જવાનું, એવું તો શાને ત્યારે માંગવાનું

માંગવામાંને માંગવામાં ડૂબી જાજે ના તું એટલો, જવાય ભૂલી જીવનમાં તો શું કરવાનું

માંગી માંગી કરવી પડે પ્રભુ પાસે ઇચ્છાઓ, પડશે જીવનભર ઇચ્છાઓ પાછળ દોડવાનું
View Original Increase Font Decrease Font


હોય જો બધું ભાગ્યના હાથમાં, રહે છે પ્રભુ પાસે શું માંગવાનું

માંગવું હોય તો માંગજો પ્રભુ પાસે સહનશક્તિ, નથી કાંઈ બીજું માંગવાનું

હોય ભાગમાં જર જમીન જેટલી મળવાનું, ચેન એના કાજે તો શાને ગુમાવવું

આયુષ્યમાં થાય ના જો વધારો કે ઘટાડો, જીવનમાં એના કાજે શાને રડવાનું

હોય પાસે ભલે જે, નથી એમાં રાજી થવાનું, જાય જો હાથમાંથી, ના બેબાકળા એમાં થવાનું

દુઃખ દર્દ હોય જો ભાગ્યનુંજ નજરાણું, ધમપછાડા કરી નથી કાંઈ એમાં વળવાનું

માંગતો ના તું એવું, ભાગ્યની ઉપર પડે તારે જાવું, જે કરવું નથી તારાથી તો થવાનું

માંગી માંગી ના મળતાં, બનીશ અસ્થિર તું જીવનમાં, પ્રભુ પાસે એવું શાને માંગવાનું

માંગી માંગી મેળવવામાં, શંકામાં હોય જો પડી જવાનું, એવું તો શાને ત્યારે માંગવાનું

માંગવામાંને માંગવામાં ડૂબી જાજે ના તું એટલો, જવાય ભૂલી જીવનમાં તો શું કરવાનું

માંગી માંગી કરવી પડે પ્રભુ પાસે ઇચ્છાઓ, પડશે જીવનભર ઇચ્છાઓ પાછળ દોડવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hōya jō badhuṁ bhāgyanā hāthamāṁ, rahē chē prabhu pāsē śuṁ māṁgavānuṁ

māṁgavuṁ hōya tō māṁgajō prabhu pāsē sahanaśakti, nathī kāṁī bījuṁ māṁgavānuṁ

hōya bhāgamāṁ jara jamīna jēṭalī malavānuṁ, cēna ēnā kājē tō śānē gumāvavuṁ

āyuṣyamāṁ thāya nā jō vadhārō kē ghaṭāḍō, jīvanamāṁ ēnā kājē śānē raḍavānuṁ

hōya pāsē bhalē jē, nathī ēmāṁ rājī thavānuṁ, jāya jō hāthamāṁthī, nā bēbākalā ēmāṁ thavānuṁ

duḥkha darda hōya jō bhāgyanuṁja najarāṇuṁ, dhamapachāḍā karī nathī kāṁī ēmāṁ valavānuṁ

māṁgatō nā tuṁ ēvuṁ, bhāgyanī upara paḍē tārē jāvuṁ, jē karavuṁ nathī tārāthī tō thavānuṁ

māṁgī māṁgī nā malatāṁ, banīśa asthira tuṁ jīvanamāṁ, prabhu pāsē ēvuṁ śānē māṁgavānuṁ

māṁgī māṁgī mēlavavāmāṁ, śaṁkāmāṁ hōya jō paḍī javānuṁ, ēvuṁ tō śānē tyārē māṁgavānuṁ

māṁgavāmāṁnē māṁgavāmāṁ ḍūbī jājē nā tuṁ ēṭalō, javāya bhūlī jīvanamāṁ tō śuṁ karavānuṁ

māṁgī māṁgī karavī paḍē prabhu pāsē icchāō, paḍaśē jīvanabhara icchāō pāchala dōḍavānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6055 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...605260536054...Last