Hymn No. 6056 | Date: 05-Dec-1995
કર્મોને કર્મો રે મારા, વીંધી ગયા હૈયાં રે, એ તો રે મારા
karmōnē karmō rē mārā, vīṁdhī gayā haiyāṁ rē, ē tō rē mārā
સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)
1995-12-05
1995-12-05
1995-12-05
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12045
કર્મોને કર્મો રે મારા, વીંધી ગયા હૈયાં રે, એ તો રે મારા
કર્મોને કર્મો રે મારા, વીંધી ગયા હૈયાં રે, એ તો રે મારા
બન્યા નિમિત્ત એમાં તો જે જે, દોષો એના, મેં તો કાઢયા
પોકળ વૃત્તિઓ ને પોકળ ભાવો, બન્યા એમાં તો સાથ દેનારા
પુણ્ય કાજે કરી દોડાદોડી, ઉપાડયા જીવનમાં તોયે પાપોના ભારા
કદી કંઈ દિશામાંથી તીર વાગ્યા, ના કાંઈ એ જાણી શકાયા
ઘા કદી સમયે તો રૂઝાયા, ઘા સમય કદી વાસ કરી ગયા
કોઈએ કહ્યું પુણ્યાઈ ઘટી, કોઈએ કહ્યું પાપ ઉદય પામ્યા
પુણ્ય ગણું કે પાપ ગણું, પણ હતા એ તો કર્મોને કર્મો મારા
હસતા કે રડતાં, કરવું પડયું સહન મને, મળ્યા ના કોઈ છોડાવનારા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કર્મોને કર્મો રે મારા, વીંધી ગયા હૈયાં રે, એ તો રે મારા
બન્યા નિમિત્ત એમાં તો જે જે, દોષો એના, મેં તો કાઢયા
પોકળ વૃત્તિઓ ને પોકળ ભાવો, બન્યા એમાં તો સાથ દેનારા
પુણ્ય કાજે કરી દોડાદોડી, ઉપાડયા જીવનમાં તોયે પાપોના ભારા
કદી કંઈ દિશામાંથી તીર વાગ્યા, ના કાંઈ એ જાણી શકાયા
ઘા કદી સમયે તો રૂઝાયા, ઘા સમય કદી વાસ કરી ગયા
કોઈએ કહ્યું પુણ્યાઈ ઘટી, કોઈએ કહ્યું પાપ ઉદય પામ્યા
પુણ્ય ગણું કે પાપ ગણું, પણ હતા એ તો કર્મોને કર્મો મારા
હસતા કે રડતાં, કરવું પડયું સહન મને, મળ્યા ના કોઈ છોડાવનારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
karmōnē karmō rē mārā, vīṁdhī gayā haiyāṁ rē, ē tō rē mārā
banyā nimitta ēmāṁ tō jē jē, dōṣō ēnā, mēṁ tō kāḍhayā
pōkala vr̥ttiō nē pōkala bhāvō, banyā ēmāṁ tō sātha dēnārā
puṇya kājē karī dōḍādōḍī, upāḍayā jīvanamāṁ tōyē pāpōnā bhārā
kadī kaṁī diśāmāṁthī tīra vāgyā, nā kāṁī ē jāṇī śakāyā
ghā kadī samayē tō rūjhāyā, ghā samaya kadī vāsa karī gayā
kōīē kahyuṁ puṇyāī ghaṭī, kōīē kahyuṁ pāpa udaya pāmyā
puṇya gaṇuṁ kē pāpa gaṇuṁ, paṇa hatā ē tō karmōnē karmō mārā
hasatā kē raḍatāṁ, karavuṁ paḍayuṁ sahana manē, malyā nā kōī chōḍāvanārā
|