Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6084 | Date: 24-Dec-1995
નવનિર્માણ કરવું જીવનનું, કે નષ્ટ કરવું જીવનને, છે એ તો તારેને તારે હાથ
Navanirmāṇa karavuṁ jīvananuṁ, kē naṣṭa karavuṁ jīvananē, chē ē tō tārēnē tārē hātha

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6084 | Date: 24-Dec-1995

નવનિર્માણ કરવું જીવનનું, કે નષ્ટ કરવું જીવનને, છે એ તો તારેને તારે હાથ

  No Audio

navanirmāṇa karavuṁ jīvananuṁ, kē naṣṭa karavuṁ jīvananē, chē ē tō tārēnē tārē hātha

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-12-24 1995-12-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12073 નવનિર્માણ કરવું જીવનનું, કે નષ્ટ કરવું જીવનને, છે એ તો તારેને તારે હાથ નવનિર્માણ કરવું જીવનનું, કે નષ્ટ કરવું જીવનને, છે એ તો તારેને તારે હાથ

સાધનસામગ્રી દીધી છે ભરપૂર તને જીવનમાં, છે એ તો તારી પાસ, છે તારેને તારે હાથ

કરવા ચૂક્તો ના, ને ભૂલતો ના કરવો ઉપયોગ સાચો, મળી તને જીવનમાં જે સાધન સામગ્રી

દીધું નથી શું જીવનમાં તને, મેળવી ના શકે જેનાથી તું, કે ગુમાવે, છે બધું એ તારે હાથ

મુસીબતોથી મેળવવું કે પ્રાપ્ત કરવું સહજતાથી, છે બધું એ તો તારેને તારે હાથ

કર્યા ના હોય ગુના ભલે જીવનમાં, કરવા ના કરવા, છે બધું એ તો તારેને તારે હાથ

શું કરું, શું ના કરું, રહેતો ના અનિર્ણીત તું જીવનમાં, ખોતો ના મોકા, મળ્યા જે તને આજ

દીધી સમજદારીની ધારા જીવનમાં તો, ઝીલવી ના ઝીલવી એને, છે એ તો તારેને તારે હાથ

વિચારોને વિચારોની શક્તિ દીધી છે ભરપૂર જીવનમાં, કરવા સાચા કે ખોટા, છે એ તો તારે હાથ

દીધું મહામૂલું માનવજીવન તો જગમાં, ઉજાળવું કે બગાડવું, છે એ તો તારેને તારે હાથ
View Original Increase Font Decrease Font


નવનિર્માણ કરવું જીવનનું, કે નષ્ટ કરવું જીવનને, છે એ તો તારેને તારે હાથ

સાધનસામગ્રી દીધી છે ભરપૂર તને જીવનમાં, છે એ તો તારી પાસ, છે તારેને તારે હાથ

કરવા ચૂક્તો ના, ને ભૂલતો ના કરવો ઉપયોગ સાચો, મળી તને જીવનમાં જે સાધન સામગ્રી

દીધું નથી શું જીવનમાં તને, મેળવી ના શકે જેનાથી તું, કે ગુમાવે, છે બધું એ તારે હાથ

મુસીબતોથી મેળવવું કે પ્રાપ્ત કરવું સહજતાથી, છે બધું એ તો તારેને તારે હાથ

કર્યા ના હોય ગુના ભલે જીવનમાં, કરવા ના કરવા, છે બધું એ તો તારેને તારે હાથ

શું કરું, શું ના કરું, રહેતો ના અનિર્ણીત તું જીવનમાં, ખોતો ના મોકા, મળ્યા જે તને આજ

દીધી સમજદારીની ધારા જીવનમાં તો, ઝીલવી ના ઝીલવી એને, છે એ તો તારેને તારે હાથ

વિચારોને વિચારોની શક્તિ દીધી છે ભરપૂર જીવનમાં, કરવા સાચા કે ખોટા, છે એ તો તારે હાથ

દીધું મહામૂલું માનવજીવન તો જગમાં, ઉજાળવું કે બગાડવું, છે એ તો તારેને તારે હાથ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

navanirmāṇa karavuṁ jīvananuṁ, kē naṣṭa karavuṁ jīvananē, chē ē tō tārēnē tārē hātha

sādhanasāmagrī dīdhī chē bharapūra tanē jīvanamāṁ, chē ē tō tārī pāsa, chē tārēnē tārē hātha

karavā cūktō nā, nē bhūlatō nā karavō upayōga sācō, malī tanē jīvanamāṁ jē sādhana sāmagrī

dīdhuṁ nathī śuṁ jīvanamāṁ tanē, mēlavī nā śakē jēnāthī tuṁ, kē gumāvē, chē badhuṁ ē tārē hātha

musībatōthī mēlavavuṁ kē prāpta karavuṁ sahajatāthī, chē badhuṁ ē tō tārēnē tārē hātha

karyā nā hōya gunā bhalē jīvanamāṁ, karavā nā karavā, chē badhuṁ ē tō tārēnē tārē hātha

śuṁ karuṁ, śuṁ nā karuṁ, rahētō nā anirṇīta tuṁ jīvanamāṁ, khōtō nā mōkā, malyā jē tanē āja

dīdhī samajadārīnī dhārā jīvanamāṁ tō, jhīlavī nā jhīlavī ēnē, chē ē tō tārēnē tārē hātha

vicārōnē vicārōnī śakti dīdhī chē bharapūra jīvanamāṁ, karavā sācā kē khōṭā, chē ē tō tārē hātha

dīdhuṁ mahāmūluṁ mānavajīvana tō jagamāṁ, ujālavuṁ kē bagāḍavuṁ, chē ē tō tārēnē tārē hātha
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6084 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...607960806081...Last