Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6087 | Date: 25-Dec-1995
શક્તિશાળી બનો, શક્તિશાળી બનો, જીવનમાં શક્તિશાળી બનો
Śaktiśālī banō, śaktiśālī banō, jīvanamāṁ śaktiśālī banō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6087 | Date: 25-Dec-1995

શક્તિશાળી બનો, શક્તિશાળી બનો, જીવનમાં શક્તિશાળી બનો

  No Audio

śaktiśālī banō, śaktiśālī banō, jīvanamāṁ śaktiśālī banō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-12-25 1995-12-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12076 શક્તિશાળી બનો, શક્તિશાળી બનો, જીવનમાં શક્તિશાળી બનો શક્તિશાળી બનો, શક્તિશાળી બનો, જીવનમાં શક્તિશાળી બનો

વેડફો ના શક્તિ જીવનમાં જ્યાં ત્યાં, વેડફીને શક્તિ જીવનમાં, શક્તિહીન ના બનો

શરીર બને શક્તિહીન જ્યાં, સ્વીકારી તો એ, શક્તિહીન વધુ એ

મનડું બન્યું અશક્ત, પડયા ઘા મનડાં પર, બન્યું મનડું ચેતનહીન, વધુ તંગ એને ના કરો

હરેક કાર્યમાં પડશે જરૂર શક્તિની, સમજ નિત્ય હૈયાંમાં તું આ રાખજે

સંગ્રહી સંગ્રહી શક્તિને જીવનમાં, મુશ્કેલ કામને આસાન બનાવજે

ખુદની કે અન્યની, શક્તિનો કચાશ જીવનમાં ના ખોટો કાઢજે

તનડાંને મનડાંની શક્તિને રાખીને ધ્યાનમાં, સમન્વય એનો કરજે

ભાવ અને ઇચ્છા છે શક્તિનું સ્થાન તારું, નિત્ય એને શક્તિશાળી રાખજે

લીધું હોય કાર્ય જે હાથમાં, પૂરું એને કરજે, ના હાથમાં બીજું લેજે

દુઃખ દર્દની વાસ્તવિક્તા સ્વીકારીને જીવનમાં, ના હૈયે એને તું ધરજે
View Original Increase Font Decrease Font


શક્તિશાળી બનો, શક્તિશાળી બનો, જીવનમાં શક્તિશાળી બનો

વેડફો ના શક્તિ જીવનમાં જ્યાં ત્યાં, વેડફીને શક્તિ જીવનમાં, શક્તિહીન ના બનો

શરીર બને શક્તિહીન જ્યાં, સ્વીકારી તો એ, શક્તિહીન વધુ એ

મનડું બન્યું અશક્ત, પડયા ઘા મનડાં પર, બન્યું મનડું ચેતનહીન, વધુ તંગ એને ના કરો

હરેક કાર્યમાં પડશે જરૂર શક્તિની, સમજ નિત્ય હૈયાંમાં તું આ રાખજે

સંગ્રહી સંગ્રહી શક્તિને જીવનમાં, મુશ્કેલ કામને આસાન બનાવજે

ખુદની કે અન્યની, શક્તિનો કચાશ જીવનમાં ના ખોટો કાઢજે

તનડાંને મનડાંની શક્તિને રાખીને ધ્યાનમાં, સમન્વય એનો કરજે

ભાવ અને ઇચ્છા છે શક્તિનું સ્થાન તારું, નિત્ય એને શક્તિશાળી રાખજે

લીધું હોય કાર્ય જે હાથમાં, પૂરું એને કરજે, ના હાથમાં બીજું લેજે

દુઃખ દર્દની વાસ્તવિક્તા સ્વીકારીને જીવનમાં, ના હૈયે એને તું ધરજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śaktiśālī banō, śaktiśālī banō, jīvanamāṁ śaktiśālī banō

vēḍaphō nā śakti jīvanamāṁ jyāṁ tyāṁ, vēḍaphīnē śakti jīvanamāṁ, śaktihīna nā banō

śarīra banē śaktihīna jyāṁ, svīkārī tō ē, śaktihīna vadhu ē

manaḍuṁ banyuṁ aśakta, paḍayā ghā manaḍāṁ para, banyuṁ manaḍuṁ cētanahīna, vadhu taṁga ēnē nā karō

harēka kāryamāṁ paḍaśē jarūra śaktinī, samaja nitya haiyāṁmāṁ tuṁ ā rākhajē

saṁgrahī saṁgrahī śaktinē jīvanamāṁ, muśkēla kāmanē āsāna banāvajē

khudanī kē anyanī, śaktinō kacāśa jīvanamāṁ nā khōṭō kāḍhajē

tanaḍāṁnē manaḍāṁnī śaktinē rākhīnē dhyānamāṁ, samanvaya ēnō karajē

bhāva anē icchā chē śaktinuṁ sthāna tāruṁ, nitya ēnē śaktiśālī rākhajē

līdhuṁ hōya kārya jē hāthamāṁ, pūruṁ ēnē karajē, nā hāthamāṁ bījuṁ lējē

duḥkha dardanī vāstaviktā svīkārīnē jīvanamāṁ, nā haiyē ēnē tuṁ dharajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6087 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...608260836084...Last