1995-12-26
1995-12-26
1995-12-26
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12080
દીધું જીવનમાં પ્રભુ તેં મને ઘણું ઘણું, રહેવા ના દેતો હૈયું મારું પ્યાર વિનાનું
દીધું જીવનમાં પ્રભુ તેં મને ઘણું ઘણું, રહેવા ના દેતો હૈયું મારું પ્યાર વિનાનું
પ્યાર વિનાના જીવનને ના જીવન ગણું, એવા જીવનને હું જીવન કેમ કહું
દીધી આંખો જીવનમાં તેં તો મને, જગમાં એમાંથી તો જગને હું તો નીરખું
નીરખી ના શકું એનાથી જગને જો સાચું, એવા જીવનને જીવન ના ગણું, એ જીવનને જીવન કેમ કહું
દીધું હૈયું પ્રભુ તેં તો મને, ભાવોથી ભરી દીધું, ભર્યા ના જો સાચા ભાવો એમાં
જોઈ ના શકે ચડતી જીવનમાં અન્યની, રહે હૈયું એમાં દૂઝતું,
એવા જીવનને જીવન ના ગણું, એ જીવનને જીવન કેમ કહું
અન્યને દુઃખી જોઈને હૈયું દુઃખી ના બન્યું, એવા હૈયાંને જીવનમાં હું શું કરું, એવા જીવનને જીવન કેમ કહું
રાહત ના દઈ શક્યું જીવન અન્યને, અન્ય રાહત એ તો ચાહતું ને ચાહતું રહ્યું
શ્વાસે શ્વાસે લે વિકારો જે જીવનમાં, ઉપાડા રે ઉપાડા ના જો એને હું રાખી શકું
એવા શ્વાસોભર્યા જીવનને જીવન ના હું તો ગણું, ના જીવન એને હું તો કહું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
દીધું જીવનમાં પ્રભુ તેં મને ઘણું ઘણું, રહેવા ના દેતો હૈયું મારું પ્યાર વિનાનું
પ્યાર વિનાના જીવનને ના જીવન ગણું, એવા જીવનને હું જીવન કેમ કહું
દીધી આંખો જીવનમાં તેં તો મને, જગમાં એમાંથી તો જગને હું તો નીરખું
નીરખી ના શકું એનાથી જગને જો સાચું, એવા જીવનને જીવન ના ગણું, એ જીવનને જીવન કેમ કહું
દીધું હૈયું પ્રભુ તેં તો મને, ભાવોથી ભરી દીધું, ભર્યા ના જો સાચા ભાવો એમાં
જોઈ ના શકે ચડતી જીવનમાં અન્યની, રહે હૈયું એમાં દૂઝતું,
એવા જીવનને જીવન ના ગણું, એ જીવનને જીવન કેમ કહું
અન્યને દુઃખી જોઈને હૈયું દુઃખી ના બન્યું, એવા હૈયાંને જીવનમાં હું શું કરું, એવા જીવનને જીવન કેમ કહું
રાહત ના દઈ શક્યું જીવન અન્યને, અન્ય રાહત એ તો ચાહતું ને ચાહતું રહ્યું
શ્વાસે શ્વાસે લે વિકારો જે જીવનમાં, ઉપાડા રે ઉપાડા ના જો એને હું રાખી શકું
એવા શ્વાસોભર્યા જીવનને જીવન ના હું તો ગણું, ના જીવન એને હું તો કહું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
dīdhuṁ jīvanamāṁ prabhu tēṁ manē ghaṇuṁ ghaṇuṁ, rahēvā nā dētō haiyuṁ māruṁ pyāra vinānuṁ
pyāra vinānā jīvananē nā jīvana gaṇuṁ, ēvā jīvananē huṁ jīvana kēma kahuṁ
dīdhī āṁkhō jīvanamāṁ tēṁ tō manē, jagamāṁ ēmāṁthī tō jaganē huṁ tō nīrakhuṁ
nīrakhī nā śakuṁ ēnāthī jaganē jō sācuṁ, ēvā jīvananē jīvana nā gaṇuṁ, ē jīvananē jīvana kēma kahuṁ
dīdhuṁ haiyuṁ prabhu tēṁ tō manē, bhāvōthī bharī dīdhuṁ, bharyā nā jō sācā bhāvō ēmāṁ
jōī nā śakē caḍatī jīvanamāṁ anyanī, rahē haiyuṁ ēmāṁ dūjhatuṁ,
ēvā jīvananē jīvana nā gaṇuṁ, ē jīvananē jīvana kēma kahuṁ
anyanē duḥkhī jōīnē haiyuṁ duḥkhī nā banyuṁ, ēvā haiyāṁnē jīvanamāṁ huṁ śuṁ karuṁ, ēvā jīvananē jīvana kēma kahuṁ
rāhata nā daī śakyuṁ jīvana anyanē, anya rāhata ē tō cāhatuṁ nē cāhatuṁ rahyuṁ
śvāsē śvāsē lē vikārō jē jīvanamāṁ, upāḍā rē upāḍā nā jō ēnē huṁ rākhī śakuṁ
ēvā śvāsōbharyā jīvananē jīvana nā huṁ tō gaṇuṁ, nā jīvana ēnē huṁ tō kahuṁ
|