Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6093 | Date: 27-Dec-1995
માગું માગું તો શું તારી પાસે રે પ્રભુ, આપ્યું જે સંતોષ એનાથી જ્યાં પામ્યો નથી
Māguṁ māguṁ tō śuṁ tārī pāsē rē prabhu, āpyuṁ jē saṁtōṣa ēnāthī jyāṁ pāmyō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6093 | Date: 27-Dec-1995

માગું માગું તો શું તારી પાસે રે પ્રભુ, આપ્યું જે સંતોષ એનાથી જ્યાં પામ્યો નથી

  No Audio

māguṁ māguṁ tō śuṁ tārī pāsē rē prabhu, āpyuṁ jē saṁtōṣa ēnāthī jyāṁ pāmyō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-12-27 1995-12-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12082 માગું માગું તો શું તારી પાસે રે પ્રભુ, આપ્યું જે સંતોષ એનાથી જ્યાં પામ્યો નથી માગું માગું તો શું તારી પાસે રે પ્રભુ, આપ્યું જે સંતોષ એનાથી જ્યાં પામ્યો નથી

કેવી રીતે માગું હું તારી પાસે બીજું, આપ્યું તેં તો જે, એ હું જ્યાં સાચવી શક્તો નથી

જીવનની હરેક પળમાં રહે છે તું કહેતો, મારું ચિત્ત એના ઉપર તો જ્યાં જાતું નથી

માગું છું કેવી રીતે, રીત માંગવાની સાચી, કે રીત જાળવવાની સાચી હું જાણતો નથી

માંગવામાંને માંગવામાં જીવનમાં, હૈયું સંકુચિત એવું, મારે જીવનમાં તો માંગવું નથી

માંગવામાં ને માંગવામાં જાય ભુલાઈ જો ભક્તિ, માંગીને મારે દૂર તને રાખવો નથી

મળે ના સુખચેન જો માંગવામાંથી, જીવનમાં તારી પાસે મારે એવું માંગવું નથી

માંગી કે પામી ઢંકાઈ જાય ડાઘ જીવનમાં, ભુંસાયા ના જો ડાઘ, એવું મારે માંગવું નથી

મેળવી કે પામી જે કાંઈ જીવનમાં, જાગે જો દુઃખ અન્યના હૈયાંમાં, એવું મારે માંગવું નથી

હર હાલતમાં જોઈએ છે શક્તિ તારી, મળે પરમ શાંતિ, તારી પાસે બીજું માંગવું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


માગું માગું તો શું તારી પાસે રે પ્રભુ, આપ્યું જે સંતોષ એનાથી જ્યાં પામ્યો નથી

કેવી રીતે માગું હું તારી પાસે બીજું, આપ્યું તેં તો જે, એ હું જ્યાં સાચવી શક્તો નથી

જીવનની હરેક પળમાં રહે છે તું કહેતો, મારું ચિત્ત એના ઉપર તો જ્યાં જાતું નથી

માગું છું કેવી રીતે, રીત માંગવાની સાચી, કે રીત જાળવવાની સાચી હું જાણતો નથી

માંગવામાંને માંગવામાં જીવનમાં, હૈયું સંકુચિત એવું, મારે જીવનમાં તો માંગવું નથી

માંગવામાં ને માંગવામાં જાય ભુલાઈ જો ભક્તિ, માંગીને મારે દૂર તને રાખવો નથી

મળે ના સુખચેન જો માંગવામાંથી, જીવનમાં તારી પાસે મારે એવું માંગવું નથી

માંગી કે પામી ઢંકાઈ જાય ડાઘ જીવનમાં, ભુંસાયા ના જો ડાઘ, એવું મારે માંગવું નથી

મેળવી કે પામી જે કાંઈ જીવનમાં, જાગે જો દુઃખ અન્યના હૈયાંમાં, એવું મારે માંગવું નથી

હર હાલતમાં જોઈએ છે શક્તિ તારી, મળે પરમ શાંતિ, તારી પાસે બીજું માંગવું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māguṁ māguṁ tō śuṁ tārī pāsē rē prabhu, āpyuṁ jē saṁtōṣa ēnāthī jyāṁ pāmyō nathī

kēvī rītē māguṁ huṁ tārī pāsē bījuṁ, āpyuṁ tēṁ tō jē, ē huṁ jyāṁ sācavī śaktō nathī

jīvananī harēka palamāṁ rahē chē tuṁ kahētō, māruṁ citta ēnā upara tō jyāṁ jātuṁ nathī

māguṁ chuṁ kēvī rītē, rīta māṁgavānī sācī, kē rīta jālavavānī sācī huṁ jāṇatō nathī

māṁgavāmāṁnē māṁgavāmāṁ jīvanamāṁ, haiyuṁ saṁkucita ēvuṁ, mārē jīvanamāṁ tō māṁgavuṁ nathī

māṁgavāmāṁ nē māṁgavāmāṁ jāya bhulāī jō bhakti, māṁgīnē mārē dūra tanē rākhavō nathī

malē nā sukhacēna jō māṁgavāmāṁthī, jīvanamāṁ tārī pāsē mārē ēvuṁ māṁgavuṁ nathī

māṁgī kē pāmī ḍhaṁkāī jāya ḍāgha jīvanamāṁ, bhuṁsāyā nā jō ḍāgha, ēvuṁ mārē māṁgavuṁ nathī

mēlavī kē pāmī jē kāṁī jīvanamāṁ, jāgē jō duḥkha anyanā haiyāṁmāṁ, ēvuṁ mārē māṁgavuṁ nathī

hara hālatamāṁ jōīē chē śakti tārī, malē parama śāṁti, tārī pāsē bījuṁ māṁgavuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6093 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...608860896090...Last