Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6095 | Date: 01-Jan-1996
રહીશ ગાફિલ જીવનમાં જો તું, તારા કર્યાકરાવ્યા પર પાણી ફરી વળશે
Rahīśa gāphila jīvanamāṁ jō tuṁ, tārā karyākarāvyā para pāṇī pharī valaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6095 | Date: 01-Jan-1996

રહીશ ગાફિલ જીવનમાં જો તું, તારા કર્યાકરાવ્યા પર પાણી ફરી વળશે

  No Audio

rahīśa gāphila jīvanamāṁ jō tuṁ, tārā karyākarāvyā para pāṇī pharī valaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-01-01 1996-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12084 રહીશ ગાફિલ જીવનમાં જો તું, તારા કર્યાકરાવ્યા પર પાણી ફરી વળશે રહીશ ગાફિલ જીવનમાં જો તું, તારા કર્યાકરાવ્યા પર પાણી ફરી વળશે

આવ્યો સર કરવા શિખરો જીવનના, શિખરો દૂરના દૂર તો રહી જાશે

આવશે તો તોફાનો જીવનમાં, રહીશ ગાફિલ તું એમાં, ઉથલાવી તને તો એ જાશે

અણી વખતે પડીશ જો તું નીંદરમાં, મંઝિલ તારી હાથમાંથી તો એ સરકી જાશે

હર દિશામાંથી દબાણ થાતાં તો રહેશે, દબાણ એના તને તો દબાવી જાશે

મુશ્કેલીએ મુશ્કેલીએ જાશે વધતો આગળ તું જીવનમાં, પારોઠના પગલાં ભરાવી એ જાશે

નીકળ્યો છે જ્યાં જિત હાંસલ કરવા, ઝોળી હારની તું ભરતો તો જાશે

સહન ના કરી શકીશ માર એનો જીવનમાં, વિશ્વાસમાં ત્યાં તું તૂટતો તો જાશે

રહીશ ગાફિલ જેટલો તું જીવનમાં, ભાર જીવનનો એમાં વધતોને વધતો જાશે

રહી રહીને ગાફિલ તો જનમોજનમથી, મુક્તિ તારી દૂરને દૂર તો રહી જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


રહીશ ગાફિલ જીવનમાં જો તું, તારા કર્યાકરાવ્યા પર પાણી ફરી વળશે

આવ્યો સર કરવા શિખરો જીવનના, શિખરો દૂરના દૂર તો રહી જાશે

આવશે તો તોફાનો જીવનમાં, રહીશ ગાફિલ તું એમાં, ઉથલાવી તને તો એ જાશે

અણી વખતે પડીશ જો તું નીંદરમાં, મંઝિલ તારી હાથમાંથી તો એ સરકી જાશે

હર દિશામાંથી દબાણ થાતાં તો રહેશે, દબાણ એના તને તો દબાવી જાશે

મુશ્કેલીએ મુશ્કેલીએ જાશે વધતો આગળ તું જીવનમાં, પારોઠના પગલાં ભરાવી એ જાશે

નીકળ્યો છે જ્યાં જિત હાંસલ કરવા, ઝોળી હારની તું ભરતો તો જાશે

સહન ના કરી શકીશ માર એનો જીવનમાં, વિશ્વાસમાં ત્યાં તું તૂટતો તો જાશે

રહીશ ગાફિલ જેટલો તું જીવનમાં, ભાર જીવનનો એમાં વધતોને વધતો જાશે

રહી રહીને ગાફિલ તો જનમોજનમથી, મુક્તિ તારી દૂરને દૂર તો રહી જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahīśa gāphila jīvanamāṁ jō tuṁ, tārā karyākarāvyā para pāṇī pharī valaśē

āvyō sara karavā śikharō jīvananā, śikharō dūranā dūra tō rahī jāśē

āvaśē tō tōphānō jīvanamāṁ, rahīśa gāphila tuṁ ēmāṁ, uthalāvī tanē tō ē jāśē

aṇī vakhatē paḍīśa jō tuṁ nīṁdaramāṁ, maṁjhila tārī hāthamāṁthī tō ē sarakī jāśē

hara diśāmāṁthī dabāṇa thātāṁ tō rahēśē, dabāṇa ēnā tanē tō dabāvī jāśē

muśkēlīē muśkēlīē jāśē vadhatō āgala tuṁ jīvanamāṁ, pārōṭhanā pagalāṁ bharāvī ē jāśē

nīkalyō chē jyāṁ jita hāṁsala karavā, jhōlī hāranī tuṁ bharatō tō jāśē

sahana nā karī śakīśa māra ēnō jīvanamāṁ, viśvāsamāṁ tyāṁ tuṁ tūṭatō tō jāśē

rahīśa gāphila jēṭalō tuṁ jīvanamāṁ, bhāra jīvananō ēmāṁ vadhatōnē vadhatō jāśē

rahī rahīnē gāphila tō janamōjanamathī, mukti tārī dūranē dūra tō rahī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6095 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...609160926093...Last