Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6100 | Date: 05-Jan-1996
વધવું હોય જીવનમાં આગળને આગળ, તારા જીવનને તું સમ બનાવજે
Vadhavuṁ hōya jīvanamāṁ āgalanē āgala, tārā jīvananē tuṁ sama banāvajē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6100 | Date: 05-Jan-1996

વધવું હોય જીવનમાં આગળને આગળ, તારા જીવનને તું સમ બનાવજે

  No Audio

vadhavuṁ hōya jīvanamāṁ āgalanē āgala, tārā jīvananē tuṁ sama banāvajē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-01-05 1996-01-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12089 વધવું હોય જીવનમાં આગળને આગળ, તારા જીવનને તું સમ બનાવજે વધવું હોય જીવનમાં આગળને આગળ, તારા જીવનને તું સમ બનાવજે

મુક્તિધામની છે જ્યાં યાત્રા તારી, તારા જીવનને તું સમ બનાવજે

જીવનમાં સમજીને સાચા સંતો અપનાવજો, સમજીને મને જીવનમાં છોડતો જાજે

સમતાને અપનાવીને જીવનમાં વણી લેજે, એને તું શ્વાસેશ્વાસમાં વણી લેજે

મમત્વને ત્યજીને જીવનમાં તું, તારા જીવનને તું સમ બનાવજે

જીવજે તું સહુના સહકારમાં, દેવો સહકાર શુભ કાર્યોમાં ના તું ભૂલજે

જીવનમાં રે તારી, જીવનમાંથી `મ' કારને, તું ત્યજતો ને ત્યજતો જાજે

સરળ રાખજે જીવન તું ભરપૂર તારું જગમાં, મદથી દિલ ને દોઢ ગાઉ દૂર રાખજે

સહજતાથી અપનાવજે સહુને દિલમાં અન્યને, તારા મત્સરમાં ના બાળી નાખજે

સમજદારીપૂર્વક જીવન તું જીવજે, મૂંઝારને દિલથી દોઢ ગાઉ દૂર તું રાખજે

સંકલ્પો શુદ્ધ કરીને જીવનમાં, ખોટા મંત્રોને જીવનમાં તું ત્યજતો જાજે

સમર્પણ કરવું પ્રભુને જીવન તારું ના ભૂલજે, માંગી માયા, બંધનમાં ના બંઘાજે
View Original Increase Font Decrease Font


વધવું હોય જીવનમાં આગળને આગળ, તારા જીવનને તું સમ બનાવજે

મુક્તિધામની છે જ્યાં યાત્રા તારી, તારા જીવનને તું સમ બનાવજે

જીવનમાં સમજીને સાચા સંતો અપનાવજો, સમજીને મને જીવનમાં છોડતો જાજે

સમતાને અપનાવીને જીવનમાં વણી લેજે, એને તું શ્વાસેશ્વાસમાં વણી લેજે

મમત્વને ત્યજીને જીવનમાં તું, તારા જીવનને તું સમ બનાવજે

જીવજે તું સહુના સહકારમાં, દેવો સહકાર શુભ કાર્યોમાં ના તું ભૂલજે

જીવનમાં રે તારી, જીવનમાંથી `મ' કારને, તું ત્યજતો ને ત્યજતો જાજે

સરળ રાખજે જીવન તું ભરપૂર તારું જગમાં, મદથી દિલ ને દોઢ ગાઉ દૂર રાખજે

સહજતાથી અપનાવજે સહુને દિલમાં અન્યને, તારા મત્સરમાં ના બાળી નાખજે

સમજદારીપૂર્વક જીવન તું જીવજે, મૂંઝારને દિલથી દોઢ ગાઉ દૂર તું રાખજે

સંકલ્પો શુદ્ધ કરીને જીવનમાં, ખોટા મંત્રોને જીવનમાં તું ત્યજતો જાજે

સમર્પણ કરવું પ્રભુને જીવન તારું ના ભૂલજે, માંગી માયા, બંધનમાં ના બંઘાજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vadhavuṁ hōya jīvanamāṁ āgalanē āgala, tārā jīvananē tuṁ sama banāvajē

muktidhāmanī chē jyāṁ yātrā tārī, tārā jīvananē tuṁ sama banāvajē

jīvanamāṁ samajīnē sācā saṁtō apanāvajō, samajīnē manē jīvanamāṁ chōḍatō jājē

samatānē apanāvīnē jīvanamāṁ vaṇī lējē, ēnē tuṁ śvāsēśvāsamāṁ vaṇī lējē

mamatvanē tyajīnē jīvanamāṁ tuṁ, tārā jīvananē tuṁ sama banāvajē

jīvajē tuṁ sahunā sahakāramāṁ, dēvō sahakāra śubha kāryōmāṁ nā tuṁ bhūlajē

jīvanamāṁ rē tārī, jīvanamāṁthī `ma' kāranē, tuṁ tyajatō nē tyajatō jājē

sarala rākhajē jīvana tuṁ bharapūra tāruṁ jagamāṁ, madathī dila nē dōḍha gāu dūra rākhajē

sahajatāthī apanāvajē sahunē dilamāṁ anyanē, tārā matsaramāṁ nā bālī nākhajē

samajadārīpūrvaka jīvana tuṁ jīvajē, mūṁjhāranē dilathī dōḍha gāu dūra tuṁ rākhajē

saṁkalpō śuddha karīnē jīvanamāṁ, khōṭā maṁtrōnē jīvanamāṁ tuṁ tyajatō jājē

samarpaṇa karavuṁ prabhunē jīvana tāruṁ nā bhūlajē, māṁgī māyā, baṁdhanamāṁ nā baṁghājē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6100 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...609760986099...Last