Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6101 | Date: 06-Jan-1996
અનંતના આંગણિયાને રે મારા, છે મારે એને તો માપવું
Anaṁtanā āṁgaṇiyānē rē mārā, chē mārē ēnē tō māpavuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6101 | Date: 06-Jan-1996

અનંતના આંગણિયાને રે મારા, છે મારે એને તો માપવું

  No Audio

anaṁtanā āṁgaṇiyānē rē mārā, chē mārē ēnē tō māpavuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-01-06 1996-01-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12090 અનંતના આંગણિયાને રે મારા, છે મારે એને તો માપવું અનંતના આંગણિયાને રે મારા, છે મારે એને તો માપવું

છે સાથે સાથીદારો તો મારા, પડશે માપ મારે એનું તો કાઢવું

છે ભલે બધા સાથેને સાથે, માંડવી પડશે ગણત્રી, રહેશે છેવટ સુધી કોણ સાથે

રહ્યો છું સદા, સમયની ભીંસમા ને ભીંસમા, રહીને ભીંસમાં પણ, છે આંગણિયું મારે માપવું

પડશે લેવા સાથ સાથીદારોના પૂરા, રહી જાશે નહીંતર માપવું અધૂરું

છે આંગણું મારું, છે એ કાર્યક્ષેત્ર મારું, પડશે મારે એ તો કરવું ને કરવું

રાખીશ જો અધૂરું, નથી કાંઈ એ ચાલવાનું, પડશે કરવું એ તો પૂરું

પડશે જે જે કરવું, કરીશ એ તો બધું, જ્યારે મારે તો છે એ માપવું

માપવામાંને માપવામાં અનંતના આંગણિયામાં, ભલે પડે મારે અને તેમાં ખોવાવું

અટકી જાશે ત્યારે એ અનંતમાં, અનંત માંગણીઓથી રહે છે હૈયું જે ઘેરાયેલું
View Original Increase Font Decrease Font


અનંતના આંગણિયાને રે મારા, છે મારે એને તો માપવું

છે સાથે સાથીદારો તો મારા, પડશે માપ મારે એનું તો કાઢવું

છે ભલે બધા સાથેને સાથે, માંડવી પડશે ગણત્રી, રહેશે છેવટ સુધી કોણ સાથે

રહ્યો છું સદા, સમયની ભીંસમા ને ભીંસમા, રહીને ભીંસમાં પણ, છે આંગણિયું મારે માપવું

પડશે લેવા સાથ સાથીદારોના પૂરા, રહી જાશે નહીંતર માપવું અધૂરું

છે આંગણું મારું, છે એ કાર્યક્ષેત્ર મારું, પડશે મારે એ તો કરવું ને કરવું

રાખીશ જો અધૂરું, નથી કાંઈ એ ચાલવાનું, પડશે કરવું એ તો પૂરું

પડશે જે જે કરવું, કરીશ એ તો બધું, જ્યારે મારે તો છે એ માપવું

માપવામાંને માપવામાં અનંતના આંગણિયામાં, ભલે પડે મારે અને તેમાં ખોવાવું

અટકી જાશે ત્યારે એ અનંતમાં, અનંત માંગણીઓથી રહે છે હૈયું જે ઘેરાયેલું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

anaṁtanā āṁgaṇiyānē rē mārā, chē mārē ēnē tō māpavuṁ

chē sāthē sāthīdārō tō mārā, paḍaśē māpa mārē ēnuṁ tō kāḍhavuṁ

chē bhalē badhā sāthēnē sāthē, māṁḍavī paḍaśē gaṇatrī, rahēśē chēvaṭa sudhī kōṇa sāthē

rahyō chuṁ sadā, samayanī bhīṁsamā nē bhīṁsamā, rahīnē bhīṁsamāṁ paṇa, chē āṁgaṇiyuṁ mārē māpavuṁ

paḍaśē lēvā sātha sāthīdārōnā pūrā, rahī jāśē nahīṁtara māpavuṁ adhūruṁ

chē āṁgaṇuṁ māruṁ, chē ē kāryakṣētra māruṁ, paḍaśē mārē ē tō karavuṁ nē karavuṁ

rākhīśa jō adhūruṁ, nathī kāṁī ē cālavānuṁ, paḍaśē karavuṁ ē tō pūruṁ

paḍaśē jē jē karavuṁ, karīśa ē tō badhuṁ, jyārē mārē tō chē ē māpavuṁ

māpavāmāṁnē māpavāmāṁ anaṁtanā āṁgaṇiyāmāṁ, bhalē paḍē mārē anē tēmāṁ khōvāvuṁ

aṭakī jāśē tyārē ē anaṁtamāṁ, anaṁta māṁgaṇīōthī rahē chē haiyuṁ jē ghērāyēluṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6101 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...609760986099...Last