Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6102 | Date: 06-Jan-1995
તારા મનડાં, તારા મનડાંને તું સ્થિર કરતો જા, તું સ્થિર કરતો જા
Tārā manaḍāṁ, tārā manaḍāṁnē tuṁ sthira karatō jā, tuṁ sthira karatō jā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6102 | Date: 06-Jan-1995

તારા મનડાં, તારા મનડાંને તું સ્થિર કરતો જા, તું સ્થિર કરતો જા

  No Audio

tārā manaḍāṁ, tārā manaḍāṁnē tuṁ sthira karatō jā, tuṁ sthira karatō jā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-01-06 1995-01-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12091 તારા મનડાં, તારા મનડાંને તું સ્થિર કરતો જા, તું સ્થિર કરતો જા તારા મનડાં, તારા મનડાંને તું સ્થિર કરતો જા, તું સ્થિર કરતો જા

રાખી સ્થિર એને રે જીવનમાં, જગમાં તું સ્થિર બનતો જા

રાખી ફરતુંને ફરતું એને રે જગમાં, જીવનમાં ઉપાધિઓમાં તું પડતો ના

હરદિન ને હરપળ કરી કોશિશો, સ્થિર એને તું કરતો જા

ઇચ્છાઓ તારી ઘુમાવશે એને, તારી ઇચ્છાઓને કાબૂમાં તું રાખતો જા

ખોટી આશાઓ જગાવી હૈયાંમાં, જીવનમાં નિરાશાઓમાં તું ડૂબતો ના

દુઃખ દર્દની માત્રાઓ ઘટાડી જીવનમાં, એની અસર નીચે જીવનને લાવતો ના

સદ્ભાવો વિનાના ભાવોમાં ના તણાતો, અન્ય ભાવોને કાબૂમાં તું રાખતો જા

સંકલ્પો ને શુભ સંકલ્પોને દૃઢ બનાવી, જીવન પર દૃઢતાથી કાબૂ મેળવતો જા

ભક્તિને હૈયાંમાં દઈ સ્થાન અનોખું, મનડાંને એમાં તું જોડતો જા
View Original Increase Font Decrease Font


તારા મનડાં, તારા મનડાંને તું સ્થિર કરતો જા, તું સ્થિર કરતો જા

રાખી સ્થિર એને રે જીવનમાં, જગમાં તું સ્થિર બનતો જા

રાખી ફરતુંને ફરતું એને રે જગમાં, જીવનમાં ઉપાધિઓમાં તું પડતો ના

હરદિન ને હરપળ કરી કોશિશો, સ્થિર એને તું કરતો જા

ઇચ્છાઓ તારી ઘુમાવશે એને, તારી ઇચ્છાઓને કાબૂમાં તું રાખતો જા

ખોટી આશાઓ જગાવી હૈયાંમાં, જીવનમાં નિરાશાઓમાં તું ડૂબતો ના

દુઃખ દર્દની માત્રાઓ ઘટાડી જીવનમાં, એની અસર નીચે જીવનને લાવતો ના

સદ્ભાવો વિનાના ભાવોમાં ના તણાતો, અન્ય ભાવોને કાબૂમાં તું રાખતો જા

સંકલ્પો ને શુભ સંકલ્પોને દૃઢ બનાવી, જીવન પર દૃઢતાથી કાબૂ મેળવતો જા

ભક્તિને હૈયાંમાં દઈ સ્થાન અનોખું, મનડાંને એમાં તું જોડતો જા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā manaḍāṁ, tārā manaḍāṁnē tuṁ sthira karatō jā, tuṁ sthira karatō jā

rākhī sthira ēnē rē jīvanamāṁ, jagamāṁ tuṁ sthira banatō jā

rākhī pharatuṁnē pharatuṁ ēnē rē jagamāṁ, jīvanamāṁ upādhiōmāṁ tuṁ paḍatō nā

haradina nē harapala karī kōśiśō, sthira ēnē tuṁ karatō jā

icchāō tārī ghumāvaśē ēnē, tārī icchāōnē kābūmāṁ tuṁ rākhatō jā

khōṭī āśāō jagāvī haiyāṁmāṁ, jīvanamāṁ nirāśāōmāṁ tuṁ ḍūbatō nā

duḥkha dardanī mātrāō ghaṭāḍī jīvanamāṁ, ēnī asara nīcē jīvananē lāvatō nā

sadbhāvō vinānā bhāvōmāṁ nā taṇātō, anya bhāvōnē kābūmāṁ tuṁ rākhatō jā

saṁkalpō nē śubha saṁkalpōnē dr̥ḍha banāvī, jīvana para dr̥ḍhatāthī kābū mēlavatō jā

bhaktinē haiyāṁmāṁ daī sthāna anōkhuṁ, manaḍāṁnē ēmāṁ tuṁ jōḍatō jā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6102 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...609760986099...Last