Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6103 | Date: 07-Jan-1996
અનુસંધાનમાં ને અનુસંધાનમાં (2) રહ્યું છે થાતુંને થાતું
Anusaṁdhānamāṁ nē anusaṁdhānamāṁ (2) rahyuṁ chē thātuṁnē thātuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6103 | Date: 07-Jan-1996

અનુસંધાનમાં ને અનુસંધાનમાં (2) રહ્યું છે થાતુંને થાતું

  No Audio

anusaṁdhānamāṁ nē anusaṁdhānamāṁ (2) rahyuṁ chē thātuṁnē thātuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-01-07 1996-01-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12092 અનુસંધાનમાં ને અનુસંધાનમાં (2) રહ્યું છે થાતુંને થાતું અનુસંધાનમાં ને અનુસંધાનમાં (2) રહ્યું છે થાતુંને થાતું,

બનતુંને બનતું જીવનમાં કોઈને કોઈના

મળ્યું છે માનવ જીવન તને, તારા પૂર્વના કર્મોના તો

મળ્યાને મળતાં રહ્યાં જીવનમાં, સગાંસંબંધીઓ તને તારા ઋણાનુબંધોના

વિચારો જાગ્યા અને આવ્યા જીવનમાં, કોઈને કોઈ બનાવના તો

કરે છે સહુ શરૂ, વાતો તો શરૂ, કોઈને કોઈ વાતોના તો

રહે છે વર્તન સારું કે ખોટું જીવનમાં, છે એ કોઈને કોઈ ભાવના તો

દુઃખ જાગ્યું કે શમ્યું જીવનમાં, સમજદારી કે બીનસમજદારીના તો

હાસ્ય જાગી ઊઠયું હૈયાંમાં કે રડી ઊઠયું હૈયાંમાં, કોઈને કોઈ યાદનું

વધવુંને વધવું હશે જીવનમાં, પામવી હશે મુક્તિ, રહેજે ભાવમાં પ્રભુના
View Original Increase Font Decrease Font


અનુસંધાનમાં ને અનુસંધાનમાં (2) રહ્યું છે થાતુંને થાતું,

બનતુંને બનતું જીવનમાં કોઈને કોઈના

મળ્યું છે માનવ જીવન તને, તારા પૂર્વના કર્મોના તો

મળ્યાને મળતાં રહ્યાં જીવનમાં, સગાંસંબંધીઓ તને તારા ઋણાનુબંધોના

વિચારો જાગ્યા અને આવ્યા જીવનમાં, કોઈને કોઈ બનાવના તો

કરે છે સહુ શરૂ, વાતો તો શરૂ, કોઈને કોઈ વાતોના તો

રહે છે વર્તન સારું કે ખોટું જીવનમાં, છે એ કોઈને કોઈ ભાવના તો

દુઃખ જાગ્યું કે શમ્યું જીવનમાં, સમજદારી કે બીનસમજદારીના તો

હાસ્ય જાગી ઊઠયું હૈયાંમાં કે રડી ઊઠયું હૈયાંમાં, કોઈને કોઈ યાદનું

વધવુંને વધવું હશે જીવનમાં, પામવી હશે મુક્તિ, રહેજે ભાવમાં પ્રભુના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

anusaṁdhānamāṁ nē anusaṁdhānamāṁ (2) rahyuṁ chē thātuṁnē thātuṁ,

banatuṁnē banatuṁ jīvanamāṁ kōīnē kōīnā

malyuṁ chē mānava jīvana tanē, tārā pūrvanā karmōnā tō

malyānē malatāṁ rahyāṁ jīvanamāṁ, sagāṁsaṁbaṁdhīō tanē tārā r̥ṇānubaṁdhōnā

vicārō jāgyā anē āvyā jīvanamāṁ, kōīnē kōī banāvanā tō

karē chē sahu śarū, vātō tō śarū, kōīnē kōī vātōnā tō

rahē chē vartana sāruṁ kē khōṭuṁ jīvanamāṁ, chē ē kōīnē kōī bhāvanā tō

duḥkha jāgyuṁ kē śamyuṁ jīvanamāṁ, samajadārī kē bīnasamajadārīnā tō

hāsya jāgī ūṭhayuṁ haiyāṁmāṁ kē raḍī ūṭhayuṁ haiyāṁmāṁ, kōīnē kōī yādanuṁ

vadhavuṁnē vadhavuṁ haśē jīvanamāṁ, pāmavī haśē mukti, rahējē bhāvamāṁ prabhunā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6103 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...610061016102...Last