Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6104 | Date: 07-Jan-1996
નથી નથીના રટણમાં, ભૂલી જવાય છે જીવનમાં, છે શું આપણી પાસે
Nathī nathīnā raṭaṇamāṁ, bhūlī javāya chē jīvanamāṁ, chē śuṁ āpaṇī pāsē

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

Hymn No. 6104 | Date: 07-Jan-1996

નથી નથીના રટણમાં, ભૂલી જવાય છે જીવનમાં, છે શું આપણી પાસે

  No Audio

nathī nathīnā raṭaṇamāṁ, bhūlī javāya chē jīvanamāṁ, chē śuṁ āpaṇī pāsē

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

1996-01-07 1996-01-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12093 નથી નથીના રટણમાં, ભૂલી જવાય છે જીવનમાં, છે શું આપણી પાસે નથી નથીના રટણમાં, ભૂલી જવાય છે જીવનમાં, છે શું આપણી પાસે

મેળવશું કે ગુમાવશું જીવનમાં, હશે તમારા શ્વાસે શ્વાસો ત્યારે ભી સાથેને સાથે

નથી નથીની રટણ જાગે, છે એની તો અવગણના થાયે, ઇચ્છાઓ જીવનને તાણી જાયે

નથી પાસે હૈયાંને જો એ કોરી ખાયે, જીવનમાં આગ અસંતોષની હૈયાંમાં જલી જાયે

લેવાય આશરો જ્યાં ના દેવાનો, નથી નથીનો પડે સાંભળવું, જરૂરિયાત પળને નથી નથી

છે જીવન તો ભર્યું ભર્યું તારી પાસે, શાને ભરી દે છે જીવનમાં હૈયાંને નથી નથીથી

છે જગમાં પ્રભુ બધે, આપણી પાસે લાગે છે, શાને જીવનમાં આપણને નથી નથી

નથીનું રટણ થાશે જ્યાં હૈયાંમાં, ભોગ એ શાંતિનું લીધા વિના રહેવાનું નથી

છે જીવનમાં શાંતિ પાસે જે તારી, કરજે ના પરિવર્તન જીવનમાં એનું નથી નથીમાં

નથી નથી જે છે જરૂર તને જ્યાં એ સાચી, યોગ્ય પ્રયત્ન, અપાવી દેશે તને એ નથી
View Original Increase Font Decrease Font


નથી નથીના રટણમાં, ભૂલી જવાય છે જીવનમાં, છે શું આપણી પાસે

મેળવશું કે ગુમાવશું જીવનમાં, હશે તમારા શ્વાસે શ્વાસો ત્યારે ભી સાથેને સાથે

નથી નથીની રટણ જાગે, છે એની તો અવગણના થાયે, ઇચ્છાઓ જીવનને તાણી જાયે

નથી પાસે હૈયાંને જો એ કોરી ખાયે, જીવનમાં આગ અસંતોષની હૈયાંમાં જલી જાયે

લેવાય આશરો જ્યાં ના દેવાનો, નથી નથીનો પડે સાંભળવું, જરૂરિયાત પળને નથી નથી

છે જીવન તો ભર્યું ભર્યું તારી પાસે, શાને ભરી દે છે જીવનમાં હૈયાંને નથી નથીથી

છે જગમાં પ્રભુ બધે, આપણી પાસે લાગે છે, શાને જીવનમાં આપણને નથી નથી

નથીનું રટણ થાશે જ્યાં હૈયાંમાં, ભોગ એ શાંતિનું લીધા વિના રહેવાનું નથી

છે જીવનમાં શાંતિ પાસે જે તારી, કરજે ના પરિવર્તન જીવનમાં એનું નથી નથીમાં

નથી નથી જે છે જરૂર તને જ્યાં એ સાચી, યોગ્ય પ્રયત્ન, અપાવી દેશે તને એ નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī nathīnā raṭaṇamāṁ, bhūlī javāya chē jīvanamāṁ, chē śuṁ āpaṇī pāsē

mēlavaśuṁ kē gumāvaśuṁ jīvanamāṁ, haśē tamārā śvāsē śvāsō tyārē bhī sāthēnē sāthē

nathī nathīnī raṭaṇa jāgē, chē ēnī tō avagaṇanā thāyē, icchāō jīvananē tāṇī jāyē

nathī pāsē haiyāṁnē jō ē kōrī khāyē, jīvanamāṁ āga asaṁtōṣanī haiyāṁmāṁ jalī jāyē

lēvāya āśarō jyāṁ nā dēvānō, nathī nathīnō paḍē sāṁbhalavuṁ, jarūriyāta palanē nathī nathī

chē jīvana tō bharyuṁ bharyuṁ tārī pāsē, śānē bharī dē chē jīvanamāṁ haiyāṁnē nathī nathīthī

chē jagamāṁ prabhu badhē, āpaṇī pāsē lāgē chē, śānē jīvanamāṁ āpaṇanē nathī nathī

nathīnuṁ raṭaṇa thāśē jyāṁ haiyāṁmāṁ, bhōga ē śāṁtinuṁ līdhā vinā rahēvānuṁ nathī

chē jīvanamāṁ śāṁti pāsē jē tārī, karajē nā parivartana jīvanamāṁ ēnuṁ nathī nathīmāṁ

nathī nathī jē chē jarūra tanē jyāṁ ē sācī, yōgya prayatna, apāvī dēśē tanē ē nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6104 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...610061016102...Last