Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6111 | Date: 14-Jan-1995
છે સમસ્યા અમારી રે ઊલટી, ઝાઝું અમે જાણીએ નહીં, થોડામાં સમજીએ નહીં
Chē samasyā amārī rē ūlaṭī, jhājhuṁ amē jāṇīē nahīṁ, thōḍāmāṁ samajīē nahīṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6111 | Date: 14-Jan-1995

છે સમસ્યા અમારી રે ઊલટી, ઝાઝું અમે જાણીએ નહીં, થોડામાં સમજીએ નહીં

  No Audio

chē samasyā amārī rē ūlaṭī, jhājhuṁ amē jāṇīē nahīṁ, thōḍāmāṁ samajīē nahīṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-01-14 1995-01-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12100 છે સમસ્યા અમારી રે ઊલટી, ઝાઝું અમે જાણીએ નહીં, થોડામાં સમજીએ નહીં છે સમસ્યા અમારી રે ઊલટી, ઝાઝું અમે જાણીએ નહીં, થોડામાં સમજીએ નહીં

છે સ્વભાવ અમારા એવા તો જ્યારે, કરીશું શું અમે ક્યારે, એૅ કહી શકીએ નહીં

રાખીએ ના કાબૂમાં સ્વભાવ અમે અમારો, ઉત્પાત મચાવ્યા વિના એ તો રહે નહીં

પળેપળના કરીએ અમે રે સોદા, પ્યારના પણ સોદા કર્યા વિના અમે રહીએ નહીં

જાણકારીના દાવા અમારા છે પોકળ, છે પાસે શું, શું નહીં એ અમે તો જાણીએ નહીં

વાતોના ભંડાર છે પાસે મોટા, ભંડાર સમજતા અમે, એમાં તો ભરીએ નહીં

કોણ મારું, કોણ નહીં, માંડીએ ગણતરી સદા એની, કોઈના અમે તોયે બનીએ નહીં

કરીએ પુણ્યની વાતો જીવનમાં મોટી મોટી, પુણ્યની રાહે જીવનમાં તોયે ચાલીએ નહીં

ભરી હૈયાંમાં કાળપ, જોવું છે જગને ચોખ્ખું, જગ ચોખ્ખું અમને દેખાય નહીં

રહ્યું ને રાખ્યું હૈયું પ્રભુના ભાવ વિના, અસ્તિત્વ પ્રભુનું સાચું સમજાય નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


છે સમસ્યા અમારી રે ઊલટી, ઝાઝું અમે જાણીએ નહીં, થોડામાં સમજીએ નહીં

છે સ્વભાવ અમારા એવા તો જ્યારે, કરીશું શું અમે ક્યારે, એૅ કહી શકીએ નહીં

રાખીએ ના કાબૂમાં સ્વભાવ અમે અમારો, ઉત્પાત મચાવ્યા વિના એ તો રહે નહીં

પળેપળના કરીએ અમે રે સોદા, પ્યારના પણ સોદા કર્યા વિના અમે રહીએ નહીં

જાણકારીના દાવા અમારા છે પોકળ, છે પાસે શું, શું નહીં એ અમે તો જાણીએ નહીં

વાતોના ભંડાર છે પાસે મોટા, ભંડાર સમજતા અમે, એમાં તો ભરીએ નહીં

કોણ મારું, કોણ નહીં, માંડીએ ગણતરી સદા એની, કોઈના અમે તોયે બનીએ નહીં

કરીએ પુણ્યની વાતો જીવનમાં મોટી મોટી, પુણ્યની રાહે જીવનમાં તોયે ચાલીએ નહીં

ભરી હૈયાંમાં કાળપ, જોવું છે જગને ચોખ્ખું, જગ ચોખ્ખું અમને દેખાય નહીં

રહ્યું ને રાખ્યું હૈયું પ્રભુના ભાવ વિના, અસ્તિત્વ પ્રભુનું સાચું સમજાય નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē samasyā amārī rē ūlaṭī, jhājhuṁ amē jāṇīē nahīṁ, thōḍāmāṁ samajīē nahīṁ

chē svabhāva amārā ēvā tō jyārē, karīśuṁ śuṁ amē kyārē, ēૅ kahī śakīē nahīṁ

rākhīē nā kābūmāṁ svabhāva amē amārō, utpāta macāvyā vinā ē tō rahē nahīṁ

palēpalanā karīē amē rē sōdā, pyāranā paṇa sōdā karyā vinā amē rahīē nahīṁ

jāṇakārīnā dāvā amārā chē pōkala, chē pāsē śuṁ, śuṁ nahīṁ ē amē tō jāṇīē nahīṁ

vātōnā bhaṁḍāra chē pāsē mōṭā, bhaṁḍāra samajatā amē, ēmāṁ tō bharīē nahīṁ

kōṇa māruṁ, kōṇa nahīṁ, māṁḍīē gaṇatarī sadā ēnī, kōīnā amē tōyē banīē nahīṁ

karīē puṇyanī vātō jīvanamāṁ mōṭī mōṭī, puṇyanī rāhē jīvanamāṁ tōyē cālīē nahīṁ

bharī haiyāṁmāṁ kālapa, jōvuṁ chē jaganē cōkhkhuṁ, jaga cōkhkhuṁ amanē dēkhāya nahīṁ

rahyuṁ nē rākhyuṁ haiyuṁ prabhunā bhāva vinā, astitva prabhunuṁ sācuṁ samajāya nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6111 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...610661076108...Last