Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6112 | Date: 14-Jan-1996
જનારા તો જાય છે જગમાંથી, જાણે નહીં જગ છોડીને જાય છે ક્યાં
Janārā tō jāya chē jagamāṁthī, jāṇē nahīṁ jaga chōḍīnē jāya chē kyāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6112 | Date: 14-Jan-1996

જનારા તો જાય છે જગમાંથી, જાણે નહીં જગ છોડીને જાય છે ક્યાં

  No Audio

janārā tō jāya chē jagamāṁthī, jāṇē nahīṁ jaga chōḍīnē jāya chē kyāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-01-14 1996-01-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12101 જનારા તો જાય છે જગમાંથી, જાણે નહીં જગ છોડીને જાય છે ક્યાં જનારા તો જાય છે જગમાંથી, જાણે નહીં જગ છોડીને જાય છે ક્યાં

પથ તો છે અજાણ્યો, આવવાનું નથી કોઈ ત્યાં સાથે કે સાથમાં

ચાલ્યા જગમાં, જગના પ્રકાશમાં, પાથરશે કોણ પ્રકાશ એના એ પથમાં

રહ્યાં ને ચાલ્યા, જીવનભર, અવિશ્વાસ ને શંકામાં, પાથરશે શું એ પ્રકાશ એ પથમાં

કર્યા કામો શરૂ, ઘણા ઘણા જીવનમાં, કર્યા કદી પૂરાં, રહ્યાં કદી એ અધૂરા

કરી કોશિશો ઘણાએ ઘણી રોકવા એને, હતું રહેવું તોયે ના એ તો રોકાયા

રમ્યા રમતો ઇચ્છાઓ સાથે જીવનભર, જીવનમાં ઇચ્છાએ ના છૂટી, ના છોડી શક્યા

કરી ચિંતાઓ જીવનભર જેની, એ અહીંનુ અહીં તો છોડી જવાના

કર્યું શું, કર્યું ના શું, કર્યા ના એના વિચારો, એ ત્યારે તો ધસી આવ્યા

નથી કોઈ દિલમાં એની ઇંતેજારી, છે પથ અજાણ્યો, એ પથ તોયે ચાલ્યા જવાના
View Original Increase Font Decrease Font


જનારા તો જાય છે જગમાંથી, જાણે નહીં જગ છોડીને જાય છે ક્યાં

પથ તો છે અજાણ્યો, આવવાનું નથી કોઈ ત્યાં સાથે કે સાથમાં

ચાલ્યા જગમાં, જગના પ્રકાશમાં, પાથરશે કોણ પ્રકાશ એના એ પથમાં

રહ્યાં ને ચાલ્યા, જીવનભર, અવિશ્વાસ ને શંકામાં, પાથરશે શું એ પ્રકાશ એ પથમાં

કર્યા કામો શરૂ, ઘણા ઘણા જીવનમાં, કર્યા કદી પૂરાં, રહ્યાં કદી એ અધૂરા

કરી કોશિશો ઘણાએ ઘણી રોકવા એને, હતું રહેવું તોયે ના એ તો રોકાયા

રમ્યા રમતો ઇચ્છાઓ સાથે જીવનભર, જીવનમાં ઇચ્છાએ ના છૂટી, ના છોડી શક્યા

કરી ચિંતાઓ જીવનભર જેની, એ અહીંનુ અહીં તો છોડી જવાના

કર્યું શું, કર્યું ના શું, કર્યા ના એના વિચારો, એ ત્યારે તો ધસી આવ્યા

નથી કોઈ દિલમાં એની ઇંતેજારી, છે પથ અજાણ્યો, એ પથ તોયે ચાલ્યા જવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

janārā tō jāya chē jagamāṁthī, jāṇē nahīṁ jaga chōḍīnē jāya chē kyāṁ

patha tō chē ajāṇyō, āvavānuṁ nathī kōī tyāṁ sāthē kē sāthamāṁ

cālyā jagamāṁ, jaganā prakāśamāṁ, pātharaśē kōṇa prakāśa ēnā ē pathamāṁ

rahyāṁ nē cālyā, jīvanabhara, aviśvāsa nē śaṁkāmāṁ, pātharaśē śuṁ ē prakāśa ē pathamāṁ

karyā kāmō śarū, ghaṇā ghaṇā jīvanamāṁ, karyā kadī pūrāṁ, rahyāṁ kadī ē adhūrā

karī kōśiśō ghaṇāē ghaṇī rōkavā ēnē, hatuṁ rahēvuṁ tōyē nā ē tō rōkāyā

ramyā ramatō icchāō sāthē jīvanabhara, jīvanamāṁ icchāē nā chūṭī, nā chōḍī śakyā

karī ciṁtāō jīvanabhara jēnī, ē ahīṁnu ahīṁ tō chōḍī javānā

karyuṁ śuṁ, karyuṁ nā śuṁ, karyā nā ēnā vicārō, ē tyārē tō dhasī āvyā

nathī kōī dilamāṁ ēnī iṁtējārī, chē patha ajāṇyō, ē patha tōyē cālyā javānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6112 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...610961106111...Last