Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6114 | Date: 14-Jan-1996
દિલ ખોલીને રડી શક્યો નથી, દિલ ખોલીને હસી શક્તો નથી
Dila khōlīnē raḍī śakyō nathī, dila khōlīnē hasī śaktō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6114 | Date: 14-Jan-1996

દિલ ખોલીને રડી શક્યો નથી, દિલ ખોલીને હસી શક્તો નથી

  No Audio

dila khōlīnē raḍī śakyō nathī, dila khōlīnē hasī śaktō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-01-14 1996-01-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12103 દિલ ખોલીને રડી શક્યો નથી, દિલ ખોલીને હસી શક્તો નથી દિલ ખોલીને રડી શક્યો નથી, દિલ ખોલીને હસી શક્તો નથી

કર વિચાર આનો તું જીવનમાં, કેમ એ તું કરી શક્તો નથી

કરી કંઈક નાદાનિયતો જીવનમાં, આવ્યા પરિણામો એના ઊલટા

રડાવી ગયા એ તો, આવ્યા જ્યાં યાદ મનમાં, મનમાં એ હસાવી ગયા

નાખ્યો બદલો જીવનમાં, કંઈકને રડાવીને, કંઈકની નાદાનિયત પર હસીને

હર વખત કરી કોશિશો, જીવનમાં હસવાની, કર વિચાર, મળી કેટલી સફળતા

ઊંડુંને ઊંડું ઊતરી ગયું જ્યાં આ હૈયાંમાં, ઊતરી ગયું જ્યાં એ રગેરગમાં

કોશિશો નાકામિયાબ રહી, પડયો કરવો સામનો એનો હર વાતમાં

નાદાનિયત ગણું કે નાકામિયાબી ગણું, પડયો ના ફરક જ્યાં એમાં

દિલ ખોલીને હસી શક્તો નથી, દિલ ખોલીનો રડી શક્તો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


દિલ ખોલીને રડી શક્યો નથી, દિલ ખોલીને હસી શક્તો નથી

કર વિચાર આનો તું જીવનમાં, કેમ એ તું કરી શક્તો નથી

કરી કંઈક નાદાનિયતો જીવનમાં, આવ્યા પરિણામો એના ઊલટા

રડાવી ગયા એ તો, આવ્યા જ્યાં યાદ મનમાં, મનમાં એ હસાવી ગયા

નાખ્યો બદલો જીવનમાં, કંઈકને રડાવીને, કંઈકની નાદાનિયત પર હસીને

હર વખત કરી કોશિશો, જીવનમાં હસવાની, કર વિચાર, મળી કેટલી સફળતા

ઊંડુંને ઊંડું ઊતરી ગયું જ્યાં આ હૈયાંમાં, ઊતરી ગયું જ્યાં એ રગેરગમાં

કોશિશો નાકામિયાબ રહી, પડયો કરવો સામનો એનો હર વાતમાં

નાદાનિયત ગણું કે નાકામિયાબી ગણું, પડયો ના ફરક જ્યાં એમાં

દિલ ખોલીને હસી શક્તો નથી, દિલ ખોલીનો રડી શક્તો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dila khōlīnē raḍī śakyō nathī, dila khōlīnē hasī śaktō nathī

kara vicāra ānō tuṁ jīvanamāṁ, kēma ē tuṁ karī śaktō nathī

karī kaṁīka nādāniyatō jīvanamāṁ, āvyā pariṇāmō ēnā ūlaṭā

raḍāvī gayā ē tō, āvyā jyāṁ yāda manamāṁ, manamāṁ ē hasāvī gayā

nākhyō badalō jīvanamāṁ, kaṁīkanē raḍāvīnē, kaṁīkanī nādāniyata para hasīnē

hara vakhata karī kōśiśō, jīvanamāṁ hasavānī, kara vicāra, malī kēṭalī saphalatā

ūṁḍuṁnē ūṁḍuṁ ūtarī gayuṁ jyāṁ ā haiyāṁmāṁ, ūtarī gayuṁ jyāṁ ē ragēragamāṁ

kōśiśō nākāmiyāba rahī, paḍayō karavō sāmanō ēnō hara vātamāṁ

nādāniyata gaṇuṁ kē nākāmiyābī gaṇuṁ, paḍayō nā pharaka jyāṁ ēmāṁ

dila khōlīnē hasī śaktō nathī, dila khōlīnō raḍī śaktō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6114 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...610961106111...Last