1996-01-27
1996-01-27
1996-01-27
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12120
પાપો તો વિચાર કર્યા વિના કર્યા, પુણ્ય કાજે ખૂબ વિચાર કરે છે શાને
પાપો તો વિચાર કર્યા વિના કર્યા, પુણ્ય કાજે ખૂબ વિચાર કરે છે શાને
દુઃખ દર્દના બાંધ્યા જીવનમાં રે પોટલાં, કરે છે ઢીલ ઉતારવામાં એને રે શાને
મળ્યા ના માન તારા કર્મોથી જીવનમાં જ્યારે, અન્યને માન દેતા અચકાય છે શાને
હરેક વાતમાં મીઠું મરચું ના ઉમેરાય, અન્યના દુઃખ દર્દમાં ભભરાવે છે તું એ શાને
ખોવાયો છે, અટવાયો છે જીવનમાં જ્યાં તું, અન્યને સાથે એમાં તું સંડોવે છે શાને
જે ગુનાઓથી મુક્ત રહી શક્યો નથી તું, અન્યના એવા ગુનાઓ ઉપર તું મલકાય છે શાને
મળ્યું ના કે પીધું ના પ્રેમનું અમૃત તેં જીવનમાં, અન્યને વંચિત એનાથી રાખે છે તું શાને
ઘડી ના શક્યો કલ્પના મુજબ જીવન તું તારું, અન્યના જીવનમાં બાધા નાંખે છે તું શાને
મરણ જેવું જીવન જીવ્યો તું જગમાં, અન્યના જીવનને મરણ જેવું બનાવે છે તું શાને
મળ્યો ના પ્રકાશ સાચો જીવનમાં તને જ્યારે, વંચિત રાખે છે અન્યને તો તું શાને
જીવનમાં જે તું જાણતો નથી, અજાણ્યો છે એનાથી, જાણકારીના દાવા કરે છે તું શાને
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પાપો તો વિચાર કર્યા વિના કર્યા, પુણ્ય કાજે ખૂબ વિચાર કરે છે શાને
દુઃખ દર્દના બાંધ્યા જીવનમાં રે પોટલાં, કરે છે ઢીલ ઉતારવામાં એને રે શાને
મળ્યા ના માન તારા કર્મોથી જીવનમાં જ્યારે, અન્યને માન દેતા અચકાય છે શાને
હરેક વાતમાં મીઠું મરચું ના ઉમેરાય, અન્યના દુઃખ દર્દમાં ભભરાવે છે તું એ શાને
ખોવાયો છે, અટવાયો છે જીવનમાં જ્યાં તું, અન્યને સાથે એમાં તું સંડોવે છે શાને
જે ગુનાઓથી મુક્ત રહી શક્યો નથી તું, અન્યના એવા ગુનાઓ ઉપર તું મલકાય છે શાને
મળ્યું ના કે પીધું ના પ્રેમનું અમૃત તેં જીવનમાં, અન્યને વંચિત એનાથી રાખે છે તું શાને
ઘડી ના શક્યો કલ્પના મુજબ જીવન તું તારું, અન્યના જીવનમાં બાધા નાંખે છે તું શાને
મરણ જેવું જીવન જીવ્યો તું જગમાં, અન્યના જીવનને મરણ જેવું બનાવે છે તું શાને
મળ્યો ના પ્રકાશ સાચો જીવનમાં તને જ્યારે, વંચિત રાખે છે અન્યને તો તું શાને
જીવનમાં જે તું જાણતો નથી, અજાણ્યો છે એનાથી, જાણકારીના દાવા કરે છે તું શાને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
pāpō tō vicāra karyā vinā karyā, puṇya kājē khūba vicāra karē chē śānē
duḥkha dardanā bāṁdhyā jīvanamāṁ rē pōṭalāṁ, karē chē ḍhīla utāravāmāṁ ēnē rē śānē
malyā nā māna tārā karmōthī jīvanamāṁ jyārē, anyanē māna dētā acakāya chē śānē
harēka vātamāṁ mīṭhuṁ maracuṁ nā umērāya, anyanā duḥkha dardamāṁ bhabharāvē chē tuṁ ē śānē
khōvāyō chē, aṭavāyō chē jīvanamāṁ jyāṁ tuṁ, anyanē sāthē ēmāṁ tuṁ saṁḍōvē chē śānē
jē gunāōthī mukta rahī śakyō nathī tuṁ, anyanā ēvā gunāō upara tuṁ malakāya chē śānē
malyuṁ nā kē pīdhuṁ nā prēmanuṁ amr̥ta tēṁ jīvanamāṁ, anyanē vaṁcita ēnāthī rākhē chē tuṁ śānē
ghaḍī nā śakyō kalpanā mujaba jīvana tuṁ tāruṁ, anyanā jīvanamāṁ bādhā nāṁkhē chē tuṁ śānē
maraṇa jēvuṁ jīvana jīvyō tuṁ jagamāṁ, anyanā jīvananē maraṇa jēvuṁ banāvē chē tuṁ śānē
malyō nā prakāśa sācō jīvanamāṁ tanē jyārē, vaṁcita rākhē chē anyanē tō tuṁ śānē
jīvanamāṁ jē tuṁ jāṇatō nathī, ajāṇyō chē ēnāthī, jāṇakārīnā dāvā karē chē tuṁ śānē
|