Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6142 | Date: 02-Feb-1996
પળેપળ રે તારી છે મોંઘી જીવનમાં, કરવા બેસીશ જો તું ગણતરી એની
Palēpala rē tārī chē mōṁghī jīvanamāṁ, karavā bēsīśa jō tuṁ gaṇatarī ēnī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 6142 | Date: 02-Feb-1996

પળેપળ રે તારી છે મોંઘી જીવનમાં, કરવા બેસીશ જો તું ગણતરી એની

  No Audio

palēpala rē tārī chē mōṁghī jīvanamāṁ, karavā bēsīśa jō tuṁ gaṇatarī ēnī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1996-02-02 1996-02-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12131 પળેપળ રે તારી છે મોંઘી જીવનમાં, કરવા બેસીશ જો તું ગણતરી એની પળેપળ રે તારી છે મોંઘી જીવનમાં, કરવા બેસીશ જો તું ગણતરી એની

જોજે એવી તારી ગણતરીની પળો પણ, મોંઘી ના બની જાય

પળેપળમાં જીવનમાં તો, બનતું ને બનતું જાય

જોજે ત્યારે રે તું જીવનમાં, પળ તારા હાથમાંથી ના સરકી જાય, પળ ત્યાં મોંઘી બની જાય

આપવો પડવાનો છે હિસાબ, પળેપળનો તો પ્રભુના દરબારમાં

પળેપળમાં જોજે ના ગોટાળો થાય, ના એમાં વધારો કે ઘટાડો થાય

પળેપળ પરખી તો જગમાં જીવનનું માપ બની જાય, પળ ત્યાં મોંઘી બની જાય

પળેપળ છે માપ જીવનનું, જીવન તો પળેપળમાં મપાય

જીવજે જીવન તું એવું, તારા જીવનનું માપ એમાં બોલાય

દેશે જો પળ આઘાત તને, કદી સુખની લહેરી ઊભી કરી જાય

પળેપળને રાખજે મુક્ત તું એમાંથી, જીવન મુક્ત તોજ જીવાય
View Original Increase Font Decrease Font


પળેપળ રે તારી છે મોંઘી જીવનમાં, કરવા બેસીશ જો તું ગણતરી એની

જોજે એવી તારી ગણતરીની પળો પણ, મોંઘી ના બની જાય

પળેપળમાં જીવનમાં તો, બનતું ને બનતું જાય

જોજે ત્યારે રે તું જીવનમાં, પળ તારા હાથમાંથી ના સરકી જાય, પળ ત્યાં મોંઘી બની જાય

આપવો પડવાનો છે હિસાબ, પળેપળનો તો પ્રભુના દરબારમાં

પળેપળમાં જોજે ના ગોટાળો થાય, ના એમાં વધારો કે ઘટાડો થાય

પળેપળ પરખી તો જગમાં જીવનનું માપ બની જાય, પળ ત્યાં મોંઘી બની જાય

પળેપળ છે માપ જીવનનું, જીવન તો પળેપળમાં મપાય

જીવજે જીવન તું એવું, તારા જીવનનું માપ એમાં બોલાય

દેશે જો પળ આઘાત તને, કદી સુખની લહેરી ઊભી કરી જાય

પળેપળને રાખજે મુક્ત તું એમાંથી, જીવન મુક્ત તોજ જીવાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

palēpala rē tārī chē mōṁghī jīvanamāṁ, karavā bēsīśa jō tuṁ gaṇatarī ēnī

jōjē ēvī tārī gaṇatarīnī palō paṇa, mōṁghī nā banī jāya

palēpalamāṁ jīvanamāṁ tō, banatuṁ nē banatuṁ jāya

jōjē tyārē rē tuṁ jīvanamāṁ, pala tārā hāthamāṁthī nā sarakī jāya, pala tyāṁ mōṁghī banī jāya

āpavō paḍavānō chē hisāba, palēpalanō tō prabhunā darabāramāṁ

palēpalamāṁ jōjē nā gōṭālō thāya, nā ēmāṁ vadhārō kē ghaṭāḍō thāya

palēpala parakhī tō jagamāṁ jīvananuṁ māpa banī jāya, pala tyāṁ mōṁghī banī jāya

palēpala chē māpa jīvananuṁ, jīvana tō palēpalamāṁ mapāya

jīvajē jīvana tuṁ ēvuṁ, tārā jīvananuṁ māpa ēmāṁ bōlāya

dēśē jō pala āghāta tanē, kadī sukhanī lahērī ūbhī karī jāya

palēpalanē rākhajē mukta tuṁ ēmāṁthī, jīvana mukta tōja jīvāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6142 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...613961406141...Last