Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6143 | Date: 02-Feb-1996
એંધાણ એના જીવનમાં જો મળી જાય, ગોતવો એને, જીવનમાં સહેલો બની જાય
Ēṁdhāṇa ēnā jīvanamāṁ jō malī jāya, gōtavō ēnē, jīvanamāṁ sahēlō banī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6143 | Date: 02-Feb-1996

એંધાણ એના જીવનમાં જો મળી જાય, ગોતવો એને, જીવનમાં સહેલો બની જાય

  No Audio

ēṁdhāṇa ēnā jīvanamāṁ jō malī jāya, gōtavō ēnē, jīvanamāṁ sahēlō banī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-02-02 1996-02-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12132 એંધાણ એના જીવનમાં જો મળી જાય, ગોતવો એને, જીવનમાં સહેલો બની જાય એંધાણ એના જીવનમાં જો મળી જાય, ગોતવો એને, જીવનમાં સહેલો બની જાય

છુપાયો છે રે એ તો એવો, ગોત્યો ના જલદી એ તો ગોતાય

ખંખેરી નાખજે આળસ તું તારું, તૂટવા ના દેજે ધીરજ હૈયાંમાંથી, શોધવામાં એ તો કામ બની જાય

આછી આપીને ઝલક, દઈ ઝલક, પળવારમાં પાછો ક્યાં જઈ છુપાય

થાક્યે એમાં તો કાંઈ ચાલશે નહીં, જોજે શોધવામાં એને, તારો ઉત્સાહ જળવાય

નિરાશાઓને રાખજે દોઢ ગાઉ દૂર તારાથી, જોજે પગ તારા ના એ બાંધી જાય

ભાવેભાવે કરજે રાહ તારી તું ભીની, ભાવમાં એ સામોને સામો દોડયો આવી જાય

હારતો ના તું હિંમત તારી, તૂટતો ના હિંમતમાં જરાય, આ ભાથા વિના નહીં એ ગોતાય

છે આદત એની એવી તો બૂરી, પકડાઈ હાથમાં પાછો એ છટકી જાય

એકવાર પકડાયો જ્યાં હાથમાં, દેજે બાંધી પ્રેમના દોરથી, એનાથી ના એ તૂટી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


એંધાણ એના જીવનમાં જો મળી જાય, ગોતવો એને, જીવનમાં સહેલો બની જાય

છુપાયો છે રે એ તો એવો, ગોત્યો ના જલદી એ તો ગોતાય

ખંખેરી નાખજે આળસ તું તારું, તૂટવા ના દેજે ધીરજ હૈયાંમાંથી, શોધવામાં એ તો કામ બની જાય

આછી આપીને ઝલક, દઈ ઝલક, પળવારમાં પાછો ક્યાં જઈ છુપાય

થાક્યે એમાં તો કાંઈ ચાલશે નહીં, જોજે શોધવામાં એને, તારો ઉત્સાહ જળવાય

નિરાશાઓને રાખજે દોઢ ગાઉ દૂર તારાથી, જોજે પગ તારા ના એ બાંધી જાય

ભાવેભાવે કરજે રાહ તારી તું ભીની, ભાવમાં એ સામોને સામો દોડયો આવી જાય

હારતો ના તું હિંમત તારી, તૂટતો ના હિંમતમાં જરાય, આ ભાથા વિના નહીં એ ગોતાય

છે આદત એની એવી તો બૂરી, પકડાઈ હાથમાં પાછો એ છટકી જાય

એકવાર પકડાયો જ્યાં હાથમાં, દેજે બાંધી પ્રેમના દોરથી, એનાથી ના એ તૂટી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēṁdhāṇa ēnā jīvanamāṁ jō malī jāya, gōtavō ēnē, jīvanamāṁ sahēlō banī jāya

chupāyō chē rē ē tō ēvō, gōtyō nā jaladī ē tō gōtāya

khaṁkhērī nākhajē ālasa tuṁ tāruṁ, tūṭavā nā dējē dhīraja haiyāṁmāṁthī, śōdhavāmāṁ ē tō kāma banī jāya

āchī āpīnē jhalaka, daī jhalaka, palavāramāṁ pāchō kyāṁ jaī chupāya

thākyē ēmāṁ tō kāṁī cālaśē nahīṁ, jōjē śōdhavāmāṁ ēnē, tārō utsāha jalavāya

nirāśāōnē rākhajē dōḍha gāu dūra tārāthī, jōjē paga tārā nā ē bāṁdhī jāya

bhāvēbhāvē karajē rāha tārī tuṁ bhīnī, bhāvamāṁ ē sāmōnē sāmō dōḍayō āvī jāya

hāratō nā tuṁ hiṁmata tārī, tūṭatō nā hiṁmatamāṁ jarāya, ā bhāthā vinā nahīṁ ē gōtāya

chē ādata ēnī ēvī tō būrī, pakaḍāī hāthamāṁ pāchō ē chaṭakī jāya

ēkavāra pakaḍāyō jyāṁ hāthamāṁ, dējē bāṁdhī prēmanā dōrathī, ēnāthī nā ē tūṭī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6143 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...613961406141...Last