Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6154 | Date: 11-Feb-1996
હાથ જોડી તું બેઠો છે શાને, લાચાર બનીને બેઠો છે એમાં તું શાને
Hātha jōḍī tuṁ bēṭhō chē śānē, lācāra banīnē bēṭhō chē ēmāṁ tuṁ śānē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6154 | Date: 11-Feb-1996

હાથ જોડી તું બેઠો છે શાને, લાચાર બનીને બેઠો છે એમાં તું શાને

  No Audio

hātha jōḍī tuṁ bēṭhō chē śānē, lācāra banīnē bēṭhō chē ēmāṁ tuṁ śānē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-02-11 1996-02-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12143 હાથ જોડી તું બેઠો છે શાને, લાચાર બનીને બેઠો છે એમાં તું શાને હાથ જોડી તું બેઠો છે શાને, લાચાર બનીને બેઠો છે એમાં તું શાને

ઉઠાવ તું શસ્ત્ર તારા પુરુષાર્થનું, માંડીલે ખેલીલે જંગ તું તારા ભાગ્યની સામે

વળશે શું હાથ જોડી બેસી રહેવાથી, કરીશ હાંસલ શું તું ન જવાથી

લડયા વિના હાર જ્યાં તું સ્વીકારી લેશે, લડતા જો તું હારીશ, ફરક શું પડશે

આગળ પાછળના કર ના વિચાર બીજા, કર વિચાર ખાલી તું જિત મેળવવાનો

માપ ના હરેક ચીજને તું હાર જિતથી, રાખજે સતત ઇરાદો જિત મેળવવાના

લડતા લડતા હાર મળે ભલે, જો હારીશ એમાં તું, હશે ના એ કાંઈ તારો ગુનો

સત્તા આગળ શાણપણ નકામું, જીવનમાં વિરોધ પણ કદી કામ તો લાગે

પડશે લડવો જંગ શંકાઓની સાથે, વિકારો સામે હાથ જોડી, બેસી રહેવાથી કાંઈ ના વળશે

ડગલેને પગલે કામ લાગશે શસ્ત્ર પુરુષાર્થનું, ભાગ્ય સામે ઝૂકી જવાથી શું વળશે
View Original Increase Font Decrease Font


હાથ જોડી તું બેઠો છે શાને, લાચાર બનીને બેઠો છે એમાં તું શાને

ઉઠાવ તું શસ્ત્ર તારા પુરુષાર્થનું, માંડીલે ખેલીલે જંગ તું તારા ભાગ્યની સામે

વળશે શું હાથ જોડી બેસી રહેવાથી, કરીશ હાંસલ શું તું ન જવાથી

લડયા વિના હાર જ્યાં તું સ્વીકારી લેશે, લડતા જો તું હારીશ, ફરક શું પડશે

આગળ પાછળના કર ના વિચાર બીજા, કર વિચાર ખાલી તું જિત મેળવવાનો

માપ ના હરેક ચીજને તું હાર જિતથી, રાખજે સતત ઇરાદો જિત મેળવવાના

લડતા લડતા હાર મળે ભલે, જો હારીશ એમાં તું, હશે ના એ કાંઈ તારો ગુનો

સત્તા આગળ શાણપણ નકામું, જીવનમાં વિરોધ પણ કદી કામ તો લાગે

પડશે લડવો જંગ શંકાઓની સાથે, વિકારો સામે હાથ જોડી, બેસી રહેવાથી કાંઈ ના વળશે

ડગલેને પગલે કામ લાગશે શસ્ત્ર પુરુષાર્થનું, ભાગ્ય સામે ઝૂકી જવાથી શું વળશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hātha jōḍī tuṁ bēṭhō chē śānē, lācāra banīnē bēṭhō chē ēmāṁ tuṁ śānē

uṭhāva tuṁ śastra tārā puruṣārthanuṁ, māṁḍīlē khēlīlē jaṁga tuṁ tārā bhāgyanī sāmē

valaśē śuṁ hātha jōḍī bēsī rahēvāthī, karīśa hāṁsala śuṁ tuṁ na javāthī

laḍayā vinā hāra jyāṁ tuṁ svīkārī lēśē, laḍatā jō tuṁ hārīśa, pharaka śuṁ paḍaśē

āgala pāchalanā kara nā vicāra bījā, kara vicāra khālī tuṁ jita mēlavavānō

māpa nā harēka cījanē tuṁ hāra jitathī, rākhajē satata irādō jita mēlavavānā

laḍatā laḍatā hāra malē bhalē, jō hārīśa ēmāṁ tuṁ, haśē nā ē kāṁī tārō gunō

sattā āgala śāṇapaṇa nakāmuṁ, jīvanamāṁ virōdha paṇa kadī kāma tō lāgē

paḍaśē laḍavō jaṁga śaṁkāōnī sāthē, vikārō sāmē hātha jōḍī, bēsī rahēvāthī kāṁī nā valaśē

ḍagalēnē pagalē kāma lāgaśē śastra puruṣārthanuṁ, bhāgya sāmē jhūkī javāthī śuṁ valaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6154 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...615161526153...Last