Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6157 | Date: 12-Feb-1996
આપદકાળમાં રહે જે સાથેને સાથે, ગણજે ને માનજે એને તું આપણા
Āpadakālamāṁ rahē jē sāthēnē sāthē, gaṇajē nē mānajē ēnē tuṁ āpaṇā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6157 | Date: 12-Feb-1996

આપદકાળમાં રહે જે સાથેને સાથે, ગણજે ને માનજે એને તું આપણા

  No Audio

āpadakālamāṁ rahē jē sāthēnē sāthē, gaṇajē nē mānajē ēnē tuṁ āpaṇā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-02-12 1996-02-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12146 આપદકાળમાં રહે જે સાથેને સાથે, ગણજે ને માનજે એને તું આપણા આપદકાળમાં રહે જે સાથેને સાથે, ગણજે ને માનજે એને તું આપણા

કુટિલતા કામમાં સદા સાથ પુરાવે, અટકાવે ના એમાં ગણજે એને તું પરાયા

આપદકાળમાં દે સાંત્વના રહે, ખભે ખભા મિલાવી, જીવનમાં સાથમાં

પડતામાં પાટું મારી, રહે દૂર ઊભા, હસતા હસતા તો એ જોતા

જુએ ના દિન કે રાત, આપણા કાજે જાત પોતાની ઘસી નાખતા

ચડાવી ચડાવી ખસી જાયે, દૂર ઊભા રહી, રહે એ તમાશા જોતા

મળતાંને મળતાં, નજર સાથે નજર મળતાં, વહે ત્યાં સ્નેહની ધારા

મીઠું મીઠું મોઢે બોલી, રહે પીઠ પાછળ તો ઘા મારતાને મારતા

આપણા ઉત્કર્ષમાં રહે સાથ દેતાને દેતા, ને એમાં રાજી થાતાને થાતા

રહી રહી સાથેને સાથે, દુશ્મનોને રહે મદદ એ કરતાને કરતા

ગર્વથી કહે આપણને જે આપણા, માને સદા આપણને જે આપણા

કરતો ના ભૂલ જીવનમાં ઓળખવામાં તું કદી, કોણ આપણા, કોણ પારકા
View Original Increase Font Decrease Font


આપદકાળમાં રહે જે સાથેને સાથે, ગણજે ને માનજે એને તું આપણા

કુટિલતા કામમાં સદા સાથ પુરાવે, અટકાવે ના એમાં ગણજે એને તું પરાયા

આપદકાળમાં દે સાંત્વના રહે, ખભે ખભા મિલાવી, જીવનમાં સાથમાં

પડતામાં પાટું મારી, રહે દૂર ઊભા, હસતા હસતા તો એ જોતા

જુએ ના દિન કે રાત, આપણા કાજે જાત પોતાની ઘસી નાખતા

ચડાવી ચડાવી ખસી જાયે, દૂર ઊભા રહી, રહે એ તમાશા જોતા

મળતાંને મળતાં, નજર સાથે નજર મળતાં, વહે ત્યાં સ્નેહની ધારા

મીઠું મીઠું મોઢે બોલી, રહે પીઠ પાછળ તો ઘા મારતાને મારતા

આપણા ઉત્કર્ષમાં રહે સાથ દેતાને દેતા, ને એમાં રાજી થાતાને થાતા

રહી રહી સાથેને સાથે, દુશ્મનોને રહે મદદ એ કરતાને કરતા

ગર્વથી કહે આપણને જે આપણા, માને સદા આપણને જે આપણા

કરતો ના ભૂલ જીવનમાં ઓળખવામાં તું કદી, કોણ આપણા, કોણ પારકા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āpadakālamāṁ rahē jē sāthēnē sāthē, gaṇajē nē mānajē ēnē tuṁ āpaṇā

kuṭilatā kāmamāṁ sadā sātha purāvē, aṭakāvē nā ēmāṁ gaṇajē ēnē tuṁ parāyā

āpadakālamāṁ dē sāṁtvanā rahē, khabhē khabhā milāvī, jīvanamāṁ sāthamāṁ

paḍatāmāṁ pāṭuṁ mārī, rahē dūra ūbhā, hasatā hasatā tō ē jōtā

juē nā dina kē rāta, āpaṇā kājē jāta pōtānī ghasī nākhatā

caḍāvī caḍāvī khasī jāyē, dūra ūbhā rahī, rahē ē tamāśā jōtā

malatāṁnē malatāṁ, najara sāthē najara malatāṁ, vahē tyāṁ snēhanī dhārā

mīṭhuṁ mīṭhuṁ mōḍhē bōlī, rahē pīṭha pāchala tō ghā māratānē māratā

āpaṇā utkarṣamāṁ rahē sātha dētānē dētā, nē ēmāṁ rājī thātānē thātā

rahī rahī sāthēnē sāthē, duśmanōnē rahē madada ē karatānē karatā

garvathī kahē āpaṇanē jē āpaṇā, mānē sadā āpaṇanē jē āpaṇā

karatō nā bhūla jīvanamāṁ ōlakhavāmāṁ tuṁ kadī, kōṇa āpaṇā, kōṇa pārakā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6157 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...615461556156...Last