Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6158 | Date: 13-Feb-1996
રે માડી રે માડી તું જિતીને હું હાર્યો, છોડી ના ઇચ્છાઓ જીવનમાં મેં, કર્યો ઇચ્છાઓનો તો તેં ખુરદો
Rē māḍī rē māḍī tuṁ jitīnē huṁ hāryō, chōḍī nā icchāō jīvanamāṁ mēṁ, karyō icchāōnō tō tēṁ khuradō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)



Hymn No. 6158 | Date: 13-Feb-1996

રે માડી રે માડી તું જિતીને હું હાર્યો, છોડી ના ઇચ્છાઓ જીવનમાં મેં, કર્યો ઇચ્છાઓનો તો તેં ખુરદો

  Audio

rē māḍī rē māḍī tuṁ jitīnē huṁ hāryō, chōḍī nā icchāō jīvanamāṁ mēṁ, karyō icchāōnō tō tēṁ khuradō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-02-13 1996-02-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12147 રે માડી રે માડી તું જિતીને હું હાર્યો, છોડી ના ઇચ્છાઓ જીવનમાં મેં, કર્યો ઇચ્છાઓનો તો તેં ખુરદો રે માડી રે માડી તું જિતીને હું હાર્યો, છોડી ના ઇચ્છાઓ જીવનમાં મેં, કર્યો ઇચ્છાઓનો તો તેં ખુરદો

અભિમાનમાં રહ્યું ના ભાન મને રે માડી, ખાધી પછડાટ કર્યો પાછો તેં ઊભો

નાખી ના નજર મેં તારી સામે, ખાધી પછડાટ, કર્યો પાછો તેં ઊભો

અહં તણા તળાવમાં લીધા ખૂબ છબછબિયા, બહાર મને એમાંથી તેં કાઢયો

ડગલેને પગલે પ્રારબ્ધે, પુરુષાર્થને પડકાર્યો, પૂરી હિંમત હૈયાંમાં, સામનો કરાવ્યો

અસંતોષમાં ખદબદતા આ જીવને, ડુબાડી સંતોષમાં, તેજસ્વી તેં બનાવ્યો

જાગવું ના હતું માયામાંથી જ્યાં, વગાડી જાગૃતિનો પાવો તેં જગાડયો

નાથી ના શક્યો પ્રારબ્ધને જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં જીવનમાં એમાં ઘસડાયો

ગણ્યા જીવનમાં જેને મારા, બન્યા એ પારકા, તને ને તને, મારા ગણવાનો આવ્યો વારો

પ્રેમના તાંતણે બાંધી મને, તારા પ્રેમના આંચલ નીચે મને તેં સૂવાડયો

જ્યાં આવીને બેઠી સામે તું, લાગ્યું માડી, મળી ગયો મને જાતે જીવનનો સરવાળો

અભિમાનમાં રહ્યું ના ભાન મને રે માડી, મારા અભિમાનને ઠેસ તેં પહોંચાડી –
https://www.youtube.com/watch?v=alfhIDdlrLc
View Original Increase Font Decrease Font


રે માડી રે માડી તું જિતીને હું હાર્યો, છોડી ના ઇચ્છાઓ જીવનમાં મેં, કર્યો ઇચ્છાઓનો તો તેં ખુરદો

અભિમાનમાં રહ્યું ના ભાન મને રે માડી, ખાધી પછડાટ કર્યો પાછો તેં ઊભો

નાખી ના નજર મેં તારી સામે, ખાધી પછડાટ, કર્યો પાછો તેં ઊભો

અહં તણા તળાવમાં લીધા ખૂબ છબછબિયા, બહાર મને એમાંથી તેં કાઢયો

ડગલેને પગલે પ્રારબ્ધે, પુરુષાર્થને પડકાર્યો, પૂરી હિંમત હૈયાંમાં, સામનો કરાવ્યો

અસંતોષમાં ખદબદતા આ જીવને, ડુબાડી સંતોષમાં, તેજસ્વી તેં બનાવ્યો

જાગવું ના હતું માયામાંથી જ્યાં, વગાડી જાગૃતિનો પાવો તેં જગાડયો

નાથી ના શક્યો પ્રારબ્ધને જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં જીવનમાં એમાં ઘસડાયો

ગણ્યા જીવનમાં જેને મારા, બન્યા એ પારકા, તને ને તને, મારા ગણવાનો આવ્યો વારો

પ્રેમના તાંતણે બાંધી મને, તારા પ્રેમના આંચલ નીચે મને તેં સૂવાડયો

જ્યાં આવીને બેઠી સામે તું, લાગ્યું માડી, મળી ગયો મને જાતે જીવનનો સરવાળો

અભિમાનમાં રહ્યું ના ભાન મને રે માડી, મારા અભિમાનને ઠેસ તેં પહોંચાડી –




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rē māḍī rē māḍī tuṁ jitīnē huṁ hāryō, chōḍī nā icchāō jīvanamāṁ mēṁ, karyō icchāōnō tō tēṁ khuradō

abhimānamāṁ rahyuṁ nā bhāna manē rē māḍī, khādhī pachaḍāṭa karyō pāchō tēṁ ūbhō

nākhī nā najara mēṁ tārī sāmē, khādhī pachaḍāṭa, karyō pāchō tēṁ ūbhō

ahaṁ taṇā talāvamāṁ līdhā khūba chabachabiyā, bahāra manē ēmāṁthī tēṁ kāḍhayō

ḍagalēnē pagalē prārabdhē, puruṣārthanē paḍakāryō, pūrī hiṁmata haiyāṁmāṁ, sāmanō karāvyō

asaṁtōṣamāṁ khadabadatā ā jīvanē, ḍubāḍī saṁtōṣamāṁ, tējasvī tēṁ banāvyō

jāgavuṁ nā hatuṁ māyāmāṁthī jyāṁ, vagāḍī jāgr̥tinō pāvō tēṁ jagāḍayō

nāthī nā śakyō prārabdhanē jīvanamāṁ jyāṁ, tyāṁ jīvanamāṁ ēmāṁ ghasaḍāyō

gaṇyā jīvanamāṁ jēnē mārā, banyā ē pārakā, tanē nē tanē, mārā gaṇavānō āvyō vārō

prēmanā tāṁtaṇē bāṁdhī manē, tārā prēmanā āṁcala nīcē manē tēṁ sūvāḍayō

jyāṁ āvīnē bēṭhī sāmē tuṁ, lāgyuṁ māḍī, malī gayō manē jātē jīvananō saravālō

abhimānamāṁ rahyuṁ nā bhāna manē rē māḍī, mārā abhimānanē ṭhēsa tēṁ pahōṁcāḍī –
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6158 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...615461556156...Last