Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6171 | Date: 23-Feb-1996
મન રે તું ક્યાંને ક્યાં જઈ પહોંચતું
Mana rē tuṁ kyāṁnē kyāṁ jaī pahōṁcatuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 6171 | Date: 23-Feb-1996

મન રે તું ક્યાંને ક્યાં જઈ પહોંચતું

  No Audio

mana rē tuṁ kyāṁnē kyāṁ jaī pahōṁcatuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1996-02-23 1996-02-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12160 મન રે તું ક્યાંને ક્યાં જઈ પહોંચતું મન રે તું ક્યાંને ક્યાં જઈ પહોંચતું

ના કોઈ સીમા તને રોકી શક્તું, ના કોઈ બંધન તને બાંધી શક્તું

કલ્પનાની સીમાની પાર જઈ તું પહોંચતું , સમયની પાર પણ તું જઈ પહોંચતું

ભૂતકાળ, વર્તમાન કે ભવિષ્યકાળ, તને નડી ના શક્તું

ના કોઈથી રહ્યું બંધાઈ તું, આઝાદ બની, આઝાદ રહી, રહ્યું તું ફરતું ને ફરતું

ક્ષણમાં અહીં, ક્ષણમાં તો ક્યાં, વીતે ક્ષણ એ પહેલાં ઠેકાણું તું બદલતું

જાતો તું જ્યાં, પત્તો એનો ના કોઈને તો દે તું

કરી કોશિશો ઘણાએ, કોઈના કાબૂમાં જલદી ના તું આવતું

આવે જો કાબૂમાં તું, સ્વર્ગને ચરણમાં ત્યાં તું ધરી દે તું

તારી શક્તિ છે અનંત, ભળવા અનંતમાં કાજે, સદા રહેતું તું તડપતું

કાબૂમાં આવ્યું તું જેના, ધાર્યું ફળ એને તો તું આપતું
View Original Increase Font Decrease Font


મન રે તું ક્યાંને ક્યાં જઈ પહોંચતું

ના કોઈ સીમા તને રોકી શક્તું, ના કોઈ બંધન તને બાંધી શક્તું

કલ્પનાની સીમાની પાર જઈ તું પહોંચતું , સમયની પાર પણ તું જઈ પહોંચતું

ભૂતકાળ, વર્તમાન કે ભવિષ્યકાળ, તને નડી ના શક્તું

ના કોઈથી રહ્યું બંધાઈ તું, આઝાદ બની, આઝાદ રહી, રહ્યું તું ફરતું ને ફરતું

ક્ષણમાં અહીં, ક્ષણમાં તો ક્યાં, વીતે ક્ષણ એ પહેલાં ઠેકાણું તું બદલતું

જાતો તું જ્યાં, પત્તો એનો ના કોઈને તો દે તું

કરી કોશિશો ઘણાએ, કોઈના કાબૂમાં જલદી ના તું આવતું

આવે જો કાબૂમાં તું, સ્વર્ગને ચરણમાં ત્યાં તું ધરી દે તું

તારી શક્તિ છે અનંત, ભળવા અનંતમાં કાજે, સદા રહેતું તું તડપતું

કાબૂમાં આવ્યું તું જેના, ધાર્યું ફળ એને તો તું આપતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana rē tuṁ kyāṁnē kyāṁ jaī pahōṁcatuṁ

nā kōī sīmā tanē rōkī śaktuṁ, nā kōī baṁdhana tanē bāṁdhī śaktuṁ

kalpanānī sīmānī pāra jaī tuṁ pahōṁcatuṁ , samayanī pāra paṇa tuṁ jaī pahōṁcatuṁ

bhūtakāla, vartamāna kē bhaviṣyakāla, tanē naḍī nā śaktuṁ

nā kōīthī rahyuṁ baṁdhāī tuṁ, ājhāda banī, ājhāda rahī, rahyuṁ tuṁ pharatuṁ nē pharatuṁ

kṣaṇamāṁ ahīṁ, kṣaṇamāṁ tō kyāṁ, vītē kṣaṇa ē pahēlāṁ ṭhēkāṇuṁ tuṁ badalatuṁ

jātō tuṁ jyāṁ, pattō ēnō nā kōīnē tō dē tuṁ

karī kōśiśō ghaṇāē, kōīnā kābūmāṁ jaladī nā tuṁ āvatuṁ

āvē jō kābūmāṁ tuṁ, svarganē caraṇamāṁ tyāṁ tuṁ dharī dē tuṁ

tārī śakti chē anaṁta, bhalavā anaṁtamāṁ kājē, sadā rahētuṁ tuṁ taḍapatuṁ

kābūmāṁ āvyuṁ tuṁ jēnā, dhāryuṁ phala ēnē tō tuṁ āpatuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6171 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...616661676168...Last