Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6172 | Date: 23-Feb-1996
અગણિત કિરણોની માલિક છે માડી રે તું, અંધકારમાં અટવાયો છું તોયે હું
Agaṇita kiraṇōnī mālika chē māḍī rē tuṁ, aṁdhakāramāṁ aṭavāyō chuṁ tōyē huṁ

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 6172 | Date: 23-Feb-1996

અગણિત કિરણોની માલિક છે માડી રે તું, અંધકારમાં અટવાયો છું તોયે હું

  No Audio

agaṇita kiraṇōnī mālika chē māḍī rē tuṁ, aṁdhakāramāṁ aṭavāyō chuṁ tōyē huṁ

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1996-02-23 1996-02-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12161 અગણિત કિરણોની માલિક છે માડી રે તું, અંધકારમાં અટવાયો છું તોયે હું અગણિત કિરણોની માલિક છે માડી રે તું, અંધકારમાં અટવાયો છું તોયે હું

અંધકાર ભરી ભરી હૈયાંની ગુફામાં, તારા પ્રકાશનું એક કિરણ ફેંકશે એમાં તું

જલતો રાખ્યો સૂર્યને, જગમાં સહુને તો જોવાને કાજે, જોવાને તને એક કિરણ હૈયાંમાં ફેંકજે તું

નથી અંદર કાંઈ ઠંડી, નથી તાપ કાંઈ ભારી, છે અંદર તારા કિરણ વિનાની અંધારીં અવની

એ અટારીમાં ઊભો ઊભો, અંધકાર વિના, ના બીજું કાંઈ હું નિરખી શકું

વિકારો ને વિકારોના સ્પંદનોથી, ચારે તરફથી એમાં ઘેરાયેલોને ઘેરાયેલો ઊભો છું હું

સમજાતું નથી કોણ છે સાથે, જાણે સાથ વિનાનો, અંધકારથી ઘેરાયેલો છું હું

અંધકાર વિના નથી કાંઈ બીજું દેખાતું, અંધકારની પાછળ ક્યાંથી ગોતું તને હું

અગણિત કિરણોની માલિક માગું છું, એક કિરણ હું તો એવું, તને એનાથી ગોતી શકું
View Original Increase Font Decrease Font


અગણિત કિરણોની માલિક છે માડી રે તું, અંધકારમાં અટવાયો છું તોયે હું

અંધકાર ભરી ભરી હૈયાંની ગુફામાં, તારા પ્રકાશનું એક કિરણ ફેંકશે એમાં તું

જલતો રાખ્યો સૂર્યને, જગમાં સહુને તો જોવાને કાજે, જોવાને તને એક કિરણ હૈયાંમાં ફેંકજે તું

નથી અંદર કાંઈ ઠંડી, નથી તાપ કાંઈ ભારી, છે અંદર તારા કિરણ વિનાની અંધારીં અવની

એ અટારીમાં ઊભો ઊભો, અંધકાર વિના, ના બીજું કાંઈ હું નિરખી શકું

વિકારો ને વિકારોના સ્પંદનોથી, ચારે તરફથી એમાં ઘેરાયેલોને ઘેરાયેલો ઊભો છું હું

સમજાતું નથી કોણ છે સાથે, જાણે સાથ વિનાનો, અંધકારથી ઘેરાયેલો છું હું

અંધકાર વિના નથી કાંઈ બીજું દેખાતું, અંધકારની પાછળ ક્યાંથી ગોતું તને હું

અગણિત કિરણોની માલિક માગું છું, એક કિરણ હું તો એવું, તને એનાથી ગોતી શકું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

agaṇita kiraṇōnī mālika chē māḍī rē tuṁ, aṁdhakāramāṁ aṭavāyō chuṁ tōyē huṁ

aṁdhakāra bharī bharī haiyāṁnī guphāmāṁ, tārā prakāśanuṁ ēka kiraṇa phēṁkaśē ēmāṁ tuṁ

jalatō rākhyō sūryanē, jagamāṁ sahunē tō jōvānē kājē, jōvānē tanē ēka kiraṇa haiyāṁmāṁ phēṁkajē tuṁ

nathī aṁdara kāṁī ṭhaṁḍī, nathī tāpa kāṁī bhārī, chē aṁdara tārā kiraṇa vinānī aṁdhārīṁ avanī

ē aṭārīmāṁ ūbhō ūbhō, aṁdhakāra vinā, nā bījuṁ kāṁī huṁ nirakhī śakuṁ

vikārō nē vikārōnā spaṁdanōthī, cārē taraphathī ēmāṁ ghērāyēlōnē ghērāyēlō ūbhō chuṁ huṁ

samajātuṁ nathī kōṇa chē sāthē, jāṇē sātha vinānō, aṁdhakārathī ghērāyēlō chuṁ huṁ

aṁdhakāra vinā nathī kāṁī bījuṁ dēkhātuṁ, aṁdhakāranī pāchala kyāṁthī gōtuṁ tanē huṁ

agaṇita kiraṇōnī mālika māguṁ chuṁ, ēka kiraṇa huṁ tō ēvuṁ, tanē ēnāthī gōtī śakuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6172 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...616961706171...Last