Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6175 | Date: 26-Feb-1996
રમત રમી ગયું ભાગ્ય એવું મારી સાથે, બીન અપરાધીને અપરાધી બનાવી ગયું
Ramata ramī gayuṁ bhāgya ēvuṁ mārī sāthē, bīna aparādhīnē aparādhī banāvī gayuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 6175 | Date: 26-Feb-1996

રમત રમી ગયું ભાગ્ય એવું મારી સાથે, બીન અપરાધીને અપરાધી બનાવી ગયું

  No Audio

ramata ramī gayuṁ bhāgya ēvuṁ mārī sāthē, bīna aparādhīnē aparādhī banāvī gayuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1996-02-26 1996-02-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12164 રમત રમી ગયું ભાગ્ય એવું મારી સાથે, બીન અપરાધીને અપરાધી બનાવી ગયું રમત રમી ગયું ભાગ્ય એવું મારી સાથે, બીન અપરાધીને અપરાધી બનાવી ગયું

સમજદારીના ખાતામાંથી, બીનસમજદારીનું ખાતું મારું એ તો ખોલી ગયું

આવડતના પાણીને જીવનમાં મારા, સૂકવતુંને સૂકવતું એ તો રહ્યું

પવિત્રતાનું ઝરણું સૂકવ્યું એમાં એણે, પાપનું બિંદુ હૈયાંમાં એ પ્રગટાવી ગયું

ડગલેપગલે સુખ ચાહતા મારા હૈયાંને, દુઃખ દર્દમાં એ ડુબાવાતુંને ડુબાવતું ગયું

કારણ ગોત્યા જગમાં ઘણા, કારણ મળ્યા એના ભલે, કારણ મારા ભાગ્યનું ના મળ્યું

રચ્યા ઘણા સુખદ સપના જીવનમાં, જીવનમાં ઠેસ એને એ તો મારતું રહ્યું

કારણ વિના કરે દુશ્મનાવટો ઊભી, અશાંતિનું ઝરણું ઊભું એ કરતું રહ્યું

કરીએ, કરીએ જીવનમાં કરીએ ઘણું, ભાગ્ય એના ઉપર પાણી ફેરવતું રહ્યું

દોડી દોડી આવવું છે તારા ચરણોમાં, મનડાંને બાંધી રૂકાવટ ઊભી એમાં કરતું રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


રમત રમી ગયું ભાગ્ય એવું મારી સાથે, બીન અપરાધીને અપરાધી બનાવી ગયું

સમજદારીના ખાતામાંથી, બીનસમજદારીનું ખાતું મારું એ તો ખોલી ગયું

આવડતના પાણીને જીવનમાં મારા, સૂકવતુંને સૂકવતું એ તો રહ્યું

પવિત્રતાનું ઝરણું સૂકવ્યું એમાં એણે, પાપનું બિંદુ હૈયાંમાં એ પ્રગટાવી ગયું

ડગલેપગલે સુખ ચાહતા મારા હૈયાંને, દુઃખ દર્દમાં એ ડુબાવાતુંને ડુબાવતું ગયું

કારણ ગોત્યા જગમાં ઘણા, કારણ મળ્યા એના ભલે, કારણ મારા ભાગ્યનું ના મળ્યું

રચ્યા ઘણા સુખદ સપના જીવનમાં, જીવનમાં ઠેસ એને એ તો મારતું રહ્યું

કારણ વિના કરે દુશ્મનાવટો ઊભી, અશાંતિનું ઝરણું ઊભું એ કરતું રહ્યું

કરીએ, કરીએ જીવનમાં કરીએ ઘણું, ભાગ્ય એના ઉપર પાણી ફેરવતું રહ્યું

દોડી દોડી આવવું છે તારા ચરણોમાં, મનડાંને બાંધી રૂકાવટ ઊભી એમાં કરતું રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ramata ramī gayuṁ bhāgya ēvuṁ mārī sāthē, bīna aparādhīnē aparādhī banāvī gayuṁ

samajadārīnā khātāmāṁthī, bīnasamajadārīnuṁ khātuṁ māruṁ ē tō khōlī gayuṁ

āvaḍatanā pāṇīnē jīvanamāṁ mārā, sūkavatuṁnē sūkavatuṁ ē tō rahyuṁ

pavitratānuṁ jharaṇuṁ sūkavyuṁ ēmāṁ ēṇē, pāpanuṁ biṁdu haiyāṁmāṁ ē pragaṭāvī gayuṁ

ḍagalēpagalē sukha cāhatā mārā haiyāṁnē, duḥkha dardamāṁ ē ḍubāvātuṁnē ḍubāvatuṁ gayuṁ

kāraṇa gōtyā jagamāṁ ghaṇā, kāraṇa malyā ēnā bhalē, kāraṇa mārā bhāgyanuṁ nā malyuṁ

racyā ghaṇā sukhada sapanā jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ṭhēsa ēnē ē tō māratuṁ rahyuṁ

kāraṇa vinā karē duśmanāvaṭō ūbhī, aśāṁtinuṁ jharaṇuṁ ūbhuṁ ē karatuṁ rahyuṁ

karīē, karīē jīvanamāṁ karīē ghaṇuṁ, bhāgya ēnā upara pāṇī phēravatuṁ rahyuṁ

dōḍī dōḍī āvavuṁ chē tārā caraṇōmāṁ, manaḍāṁnē bāṁdhī rūkāvaṭa ūbhī ēmāṁ karatuṁ rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6175 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...617261736174...Last