Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6176 | Date: 26-Feb-1996
મુક્તિ ચાહનારા ઓ જીવ, ફગાવી દે ફગાવી દે, બંધનો બધા, જીવનમાંથી ફગાવી દે તું
Mukti cāhanārā ō jīva, phagāvī dē phagāvī dē, baṁdhanō badhā, jīvanamāṁthī phagāvī dē tuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6176 | Date: 26-Feb-1996

મુક્તિ ચાહનારા ઓ જીવ, ફગાવી દે ફગાવી દે, બંધનો બધા, જીવનમાંથી ફગાવી દે તું

  Audio

mukti cāhanārā ō jīva, phagāvī dē phagāvī dē, baṁdhanō badhā, jīvanamāṁthī phagāvī dē tuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-02-26 1996-02-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12165 મુક્તિ ચાહનારા ઓ જીવ, ફગાવી દે ફગાવી દે, બંધનો બધા, જીવનમાંથી ફગાવી દે તું મુક્તિ ચાહનારા ઓ જીવ, ફગાવી દે ફગાવી દે, બંધનો બધા, જીવનમાંથી ફગાવી દે તું

કર શરૂઆત તું, ગમ-અણગમાથી, પહેલાં ગમા-અણગમાને જીવનમાંથી ફગાવી દે તું

હૈયાંમાંથી સત્ય અસત્યના ડરને, જીવનમાં, હૈયાંમાંથી ફગાવી દે એને રે તું

જાણવાનું કાંઈ નથી, અજાણ્યું કાંઈ રહેવાનું નથી, જ્ઞાન અજ્ઞાનના પડદાને ફગાવી દે તું

માંગવા ના માંગવાના ભાવના ભાવને જીવનમાં, હૈયાંમાંથી ફગાવી દે એને રે તું

કર્તા તો છે જ્યાં પ્રભુ તો જગનું, કર્તાપણાના ભાવને હૈયાંમાંથી ફગાવી દે તું

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ બધી રહેશે નડતી જીવનમાં, ઇચ્છાઓ બધીને હૈયાંમાંથી ફગાવી દે રે તું

વિશ્વાસેને વિશ્વાસે પડશે વધવું જીવનમાં આગળ, હૈયાંમાંથી બધી શંકાઓને ફગાવી દે તું

સુખદુઃખના દ્વંદ્વને હૈયાંમાં ના પાંગરવા દેજે, હૈયાંમાંથી એ દ્વંદ્વને ફગાવી દે રે તું

વિકારોને વિકારો રોકી રાખશે રસ્તા તારા, બધા વિકારોને હૈયાંમાંથી ફગાવી દે રે તું
https://www.youtube.com/watch?v=ylMr6ZQVONo
View Original Increase Font Decrease Font


મુક્તિ ચાહનારા ઓ જીવ, ફગાવી દે ફગાવી દે, બંધનો બધા, જીવનમાંથી ફગાવી દે તું

કર શરૂઆત તું, ગમ-અણગમાથી, પહેલાં ગમા-અણગમાને જીવનમાંથી ફગાવી દે તું

હૈયાંમાંથી સત્ય અસત્યના ડરને, જીવનમાં, હૈયાંમાંથી ફગાવી દે એને રે તું

જાણવાનું કાંઈ નથી, અજાણ્યું કાંઈ રહેવાનું નથી, જ્ઞાન અજ્ઞાનના પડદાને ફગાવી દે તું

માંગવા ના માંગવાના ભાવના ભાવને જીવનમાં, હૈયાંમાંથી ફગાવી દે એને રે તું

કર્તા તો છે જ્યાં પ્રભુ તો જગનું, કર્તાપણાના ભાવને હૈયાંમાંથી ફગાવી દે તું

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ બધી રહેશે નડતી જીવનમાં, ઇચ્છાઓ બધીને હૈયાંમાંથી ફગાવી દે રે તું

વિશ્વાસેને વિશ્વાસે પડશે વધવું જીવનમાં આગળ, હૈયાંમાંથી બધી શંકાઓને ફગાવી દે તું

સુખદુઃખના દ્વંદ્વને હૈયાંમાં ના પાંગરવા દેજે, હૈયાંમાંથી એ દ્વંદ્વને ફગાવી દે રે તું

વિકારોને વિકારો રોકી રાખશે રસ્તા તારા, બધા વિકારોને હૈયાંમાંથી ફગાવી દે રે તું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mukti cāhanārā ō jīva, phagāvī dē phagāvī dē, baṁdhanō badhā, jīvanamāṁthī phagāvī dē tuṁ

kara śarūāta tuṁ, gama-aṇagamāthī, pahēlāṁ gamā-aṇagamānē jīvanamāṁthī phagāvī dē tuṁ

haiyāṁmāṁthī satya asatyanā ḍaranē, jīvanamāṁ, haiyāṁmāṁthī phagāvī dē ēnē rē tuṁ

jāṇavānuṁ kāṁī nathī, ajāṇyuṁ kāṁī rahēvānuṁ nathī, jñāna ajñānanā paḍadānē phagāvī dē tuṁ

māṁgavā nā māṁgavānā bhāvanā bhāvanē jīvanamāṁ, haiyāṁmāṁthī phagāvī dē ēnē rē tuṁ

kartā tō chē jyāṁ prabhu tō jaganuṁ, kartāpaṇānā bhāvanē haiyāṁmāṁthī phagāvī dē tuṁ

icchāōnē icchāō badhī rahēśē naḍatī jīvanamāṁ, icchāō badhīnē haiyāṁmāṁthī phagāvī dē rē tuṁ

viśvāsēnē viśvāsē paḍaśē vadhavuṁ jīvanamāṁ āgala, haiyāṁmāṁthī badhī śaṁkāōnē phagāvī dē tuṁ

sukhaduḥkhanā dvaṁdvanē haiyāṁmāṁ nā pāṁgaravā dējē, haiyāṁmāṁthī ē dvaṁdvanē phagāvī dē rē tuṁ

vikārōnē vikārō rōkī rākhaśē rastā tārā, badhā vikārōnē haiyāṁmāṁthī phagāvī dē rē tuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6176 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...617261736174...Last