Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6178 | Date: 01-Mar-1996
કોઈ વહેલું જાગ્યું, કોઈ મોડું જાગ્યું, કોઈ સપનાની લીલામાં ડૂબીને ડૂબી રહ્યું
Kōī vahēluṁ jāgyuṁ, kōī mōḍuṁ jāgyuṁ, kōī sapanānī līlāmāṁ ḍūbīnē ḍūbī rahyuṁ

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 6178 | Date: 01-Mar-1996

કોઈ વહેલું જાગ્યું, કોઈ મોડું જાગ્યું, કોઈ સપનાની લીલામાં ડૂબીને ડૂબી રહ્યું

  No Audio

kōī vahēluṁ jāgyuṁ, kōī mōḍuṁ jāgyuṁ, kōī sapanānī līlāmāṁ ḍūbīnē ḍūbī rahyuṁ

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1996-03-01 1996-03-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12167 કોઈ વહેલું જાગ્યું, કોઈ મોડું જાગ્યું, કોઈ સપનાની લીલામાં ડૂબીને ડૂબી રહ્યું કોઈ વહેલું જાગ્યું, કોઈ મોડું જાગ્યું, કોઈ સપનાની લીલામાં ડૂબીને ડૂબી રહ્યું

સમય ના કોઈથી રોકાયો, ના કોઈથી રોકાશે સમયનો રથ તો ચાલ્યો ને ચાલ્યો જાશે

કરી કોશિશો અટકાવવા કંઈકે એને, ના કોઈથી એ રોકાયો, ના કોઈથી રોકાશે

નાંખશે ના નજર કાંઈ એ આજુબાજુ, ભલે સહુ રમત એની એમાં રહીને રમતાં રહેશે

હોય ગણતરી બધી એના આધારેને આધારે, તોય ગણતરી એની ના એ રાખશે

કંઈક સૂર્યો આવ્યા એમાં, કંઈક ચંદ્રો પ્રગટયા એમાં, કોઈ વિસાત એની તો ના ગણાશે

ના પ્રશંસા સાંભળવા પોતાની ઊભો રહેશે, ના એ વ્યર્થ વાતોમાં સમય ગુમાવશે

નથી એને જગ સાથે કોઈ લેવા-દેવા, તોયે જગને એની સાથે લેવા-દેવા તો રહેશે

પહોંચવું હશે સમયસર મંઝિલે જેણે, સમયસર જાગ્યા વિના તો ના ચાલશે

ના પાછું વળી જોશે એ તો કદી, ના કદી એ રોકાશે, એ તો ચાલ્યોને ચાલ્યો જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈ વહેલું જાગ્યું, કોઈ મોડું જાગ્યું, કોઈ સપનાની લીલામાં ડૂબીને ડૂબી રહ્યું

સમય ના કોઈથી રોકાયો, ના કોઈથી રોકાશે સમયનો રથ તો ચાલ્યો ને ચાલ્યો જાશે

કરી કોશિશો અટકાવવા કંઈકે એને, ના કોઈથી એ રોકાયો, ના કોઈથી રોકાશે

નાંખશે ના નજર કાંઈ એ આજુબાજુ, ભલે સહુ રમત એની એમાં રહીને રમતાં રહેશે

હોય ગણતરી બધી એના આધારેને આધારે, તોય ગણતરી એની ના એ રાખશે

કંઈક સૂર્યો આવ્યા એમાં, કંઈક ચંદ્રો પ્રગટયા એમાં, કોઈ વિસાત એની તો ના ગણાશે

ના પ્રશંસા સાંભળવા પોતાની ઊભો રહેશે, ના એ વ્યર્થ વાતોમાં સમય ગુમાવશે

નથી એને જગ સાથે કોઈ લેવા-દેવા, તોયે જગને એની સાથે લેવા-દેવા તો રહેશે

પહોંચવું હશે સમયસર મંઝિલે જેણે, સમયસર જાગ્યા વિના તો ના ચાલશે

ના પાછું વળી જોશે એ તો કદી, ના કદી એ રોકાશે, એ તો ચાલ્યોને ચાલ્યો જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōī vahēluṁ jāgyuṁ, kōī mōḍuṁ jāgyuṁ, kōī sapanānī līlāmāṁ ḍūbīnē ḍūbī rahyuṁ

samaya nā kōīthī rōkāyō, nā kōīthī rōkāśē samayanō ratha tō cālyō nē cālyō jāśē

karī kōśiśō aṭakāvavā kaṁīkē ēnē, nā kōīthī ē rōkāyō, nā kōīthī rōkāśē

nāṁkhaśē nā najara kāṁī ē ājubāju, bhalē sahu ramata ēnī ēmāṁ rahīnē ramatāṁ rahēśē

hōya gaṇatarī badhī ēnā ādhārēnē ādhārē, tōya gaṇatarī ēnī nā ē rākhaśē

kaṁīka sūryō āvyā ēmāṁ, kaṁīka caṁdrō pragaṭayā ēmāṁ, kōī visāta ēnī tō nā gaṇāśē

nā praśaṁsā sāṁbhalavā pōtānī ūbhō rahēśē, nā ē vyartha vātōmāṁ samaya gumāvaśē

nathī ēnē jaga sāthē kōī lēvā-dēvā, tōyē jaganē ēnī sāthē lēvā-dēvā tō rahēśē

pahōṁcavuṁ haśē samayasara maṁjhilē jēṇē, samayasara jāgyā vinā tō nā cālaśē

nā pāchuṁ valī jōśē ē tō kadī, nā kadī ē rōkāśē, ē tō cālyōnē cālyō jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6178 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...617561766177...Last