Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6182 | Date: 05-Mar-1996
પાર વિનાના પારખાં લીધા તેં તો પ્રભુ, પડશે તોયે અમારે તો દેતા રહેવાનું
Pāra vinānā pārakhāṁ līdhā tēṁ tō prabhu, paḍaśē tōyē amārē tō dētā rahēvānuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6182 | Date: 05-Mar-1996

પાર વિનાના પારખાં લીધા તેં તો પ્રભુ, પડશે તોયે અમારે તો દેતા રહેવાનું

  No Audio

pāra vinānā pārakhāṁ līdhā tēṁ tō prabhu, paḍaśē tōyē amārē tō dētā rahēvānuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-03-05 1996-03-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12171 પાર વિનાના પારખાં લીધા તેં તો પ્રભુ, પડશે તોયે અમારે તો દેતા રહેવાનું પાર વિનાના પારખાં લીધા તેં તો પ્રભુ, પડશે તોયે અમારે તો દેતા રહેવાનું

જીવનમાં આ તો ચાલતું રહેવાનું, આ તો ચાલતું રહેવાનું, આ તો ચાલતું રહેવાનું

દુઃખ ચાહતું નથી જીવનમાં કોઈ, દુઃખ જીવનમાં આવતું રહેવાનું, આ તો ચાલતું રહેવાનું

ચડતીને પડતી તો છે ક્રમ જીવનનો, જીવનમાં એ ક્રમ તો આવવાનો, આ તો ચાલતું રહેવાનું

ભૂલો પોતાની ઢાંકવા કરશે કોશિશો તો સહુકોઈ જીવનમાં જીવનભર, આ તો ચાલતું રહેવાનું

ધારણાને ધારણા બહાર જીવનમાં તો બનતુંને બનતું રહેવાનું જીવનમાં, આ તો ચાલતું રહેવાનું

જીવનમાં વિવિધ વૃત્તિઓના તમાશા થાતાને થાતા રહેવાના જીવનમાં, આ તો ચાલતું રહેવાનું

જીવનના તાલ સાથે, મળશે ના જો તાલ જીવનના, ફેંકાઈ જાશે જીવનમાં, આ તો ચાલતું રહેવાનું

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ છૂટશે ના જ્યાં, પડશે તણાવું એમાં તો જીવનમાં, આ તો ચાલતું રહેવાનું

અટકશે કોણ ક્યાં ને ક્યારે જીવનમાં, નથી કાંઈ એ તો જાણી શકાવાનું, આ તો ચાલતું રહેવાનું
View Original Increase Font Decrease Font


પાર વિનાના પારખાં લીધા તેં તો પ્રભુ, પડશે તોયે અમારે તો દેતા રહેવાનું

જીવનમાં આ તો ચાલતું રહેવાનું, આ તો ચાલતું રહેવાનું, આ તો ચાલતું રહેવાનું

દુઃખ ચાહતું નથી જીવનમાં કોઈ, દુઃખ જીવનમાં આવતું રહેવાનું, આ તો ચાલતું રહેવાનું

ચડતીને પડતી તો છે ક્રમ જીવનનો, જીવનમાં એ ક્રમ તો આવવાનો, આ તો ચાલતું રહેવાનું

ભૂલો પોતાની ઢાંકવા કરશે કોશિશો તો સહુકોઈ જીવનમાં જીવનભર, આ તો ચાલતું રહેવાનું

ધારણાને ધારણા બહાર જીવનમાં તો બનતુંને બનતું રહેવાનું જીવનમાં, આ તો ચાલતું રહેવાનું

જીવનમાં વિવિધ વૃત્તિઓના તમાશા થાતાને થાતા રહેવાના જીવનમાં, આ તો ચાલતું રહેવાનું

જીવનના તાલ સાથે, મળશે ના જો તાલ જીવનના, ફેંકાઈ જાશે જીવનમાં, આ તો ચાલતું રહેવાનું

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ છૂટશે ના જ્યાં, પડશે તણાવું એમાં તો જીવનમાં, આ તો ચાલતું રહેવાનું

અટકશે કોણ ક્યાં ને ક્યારે જીવનમાં, નથી કાંઈ એ તો જાણી શકાવાનું, આ તો ચાલતું રહેવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pāra vinānā pārakhāṁ līdhā tēṁ tō prabhu, paḍaśē tōyē amārē tō dētā rahēvānuṁ

jīvanamāṁ ā tō cālatuṁ rahēvānuṁ, ā tō cālatuṁ rahēvānuṁ, ā tō cālatuṁ rahēvānuṁ

duḥkha cāhatuṁ nathī jīvanamāṁ kōī, duḥkha jīvanamāṁ āvatuṁ rahēvānuṁ, ā tō cālatuṁ rahēvānuṁ

caḍatīnē paḍatī tō chē krama jīvananō, jīvanamāṁ ē krama tō āvavānō, ā tō cālatuṁ rahēvānuṁ

bhūlō pōtānī ḍhāṁkavā karaśē kōśiśō tō sahukōī jīvanamāṁ jīvanabhara, ā tō cālatuṁ rahēvānuṁ

dhāraṇānē dhāraṇā bahāra jīvanamāṁ tō banatuṁnē banatuṁ rahēvānuṁ jīvanamāṁ, ā tō cālatuṁ rahēvānuṁ

jīvanamāṁ vividha vr̥ttiōnā tamāśā thātānē thātā rahēvānā jīvanamāṁ, ā tō cālatuṁ rahēvānuṁ

jīvananā tāla sāthē, malaśē nā jō tāla jīvananā, phēṁkāī jāśē jīvanamāṁ, ā tō cālatuṁ rahēvānuṁ

icchāōnē icchāō chūṭaśē nā jyāṁ, paḍaśē taṇāvuṁ ēmāṁ tō jīvanamāṁ, ā tō cālatuṁ rahēvānuṁ

aṭakaśē kōṇa kyāṁ nē kyārē jīvanamāṁ, nathī kāṁī ē tō jāṇī śakāvānuṁ, ā tō cālatuṁ rahēvānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6182 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...617861796180...Last