Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6183 | Date: 08-Mar-1996
એક ગમગીન સવાર ઊગી ગઈ, વહાલાની વસમી વિદાય તો એ દઈ ગઈ
Ēka gamagīna savāra ūgī gaī, vahālānī vasamī vidāya tō ē daī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6183 | Date: 08-Mar-1996

એક ગમગીન સવાર ઊગી ગઈ, વહાલાની વસમી વિદાય તો એ દઈ ગઈ

  No Audio

ēka gamagīna savāra ūgī gaī, vahālānī vasamī vidāya tō ē daī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-03-08 1996-03-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12172 એક ગમગીન સવાર ઊગી ગઈ, વહાલાની વસમી વિદાય તો એ દઈ ગઈ એક ગમગીન સવાર ઊગી ગઈ, વહાલાની વસમી વિદાય તો એ દઈ ગઈ

નીકટતાની નિકટતા એને તો ખૂંચી ગઈ, વિક્ષેપ ઊભો એમાં એ તો કરી ગઈ

હસતા ખેલતાં એ વદન ઉપર, મૌન આંચળ એના ઉપર એ પાથરી ગઈ

ઋણાનુંબંધના સંબંધ પર પડદો એ નાંખી ગઈ, સંબંધો યાદના તો એ સ્થાપી ગઈ

ના હસ્ત એ ખવરાવી શકશે, ના ખાઈ શકશે, સ્થિતિ ઊભી એવી એ કરી ગઈ

નીરખતી આંખો નીરખતી બંધ થઈ ગઈ, અન્ય જગને નીરખવા એ દોડી ગઈ

ઓળખાણ પિછાણ બધું એ વીસરી ગઈ, મજબૂર જ્યાં એ તો બની ગઈ

પ્રેમના પુકારો, પ્રેમના વિલાપોમાં, આંખ એમાં ના એની તો ખુલ્લી થઈ

એના દિલની વાતો, એના દિલમાં રહી ગઈ, પડદો મૌનનો એના પર ઢાંકી ગઈ

નજર સામે રમતી એ મૂરત, નજરમાંને નજરમાં, રમતીને રમતી રહી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


એક ગમગીન સવાર ઊગી ગઈ, વહાલાની વસમી વિદાય તો એ દઈ ગઈ

નીકટતાની નિકટતા એને તો ખૂંચી ગઈ, વિક્ષેપ ઊભો એમાં એ તો કરી ગઈ

હસતા ખેલતાં એ વદન ઉપર, મૌન આંચળ એના ઉપર એ પાથરી ગઈ

ઋણાનુંબંધના સંબંધ પર પડદો એ નાંખી ગઈ, સંબંધો યાદના તો એ સ્થાપી ગઈ

ના હસ્ત એ ખવરાવી શકશે, ના ખાઈ શકશે, સ્થિતિ ઊભી એવી એ કરી ગઈ

નીરખતી આંખો નીરખતી બંધ થઈ ગઈ, અન્ય જગને નીરખવા એ દોડી ગઈ

ઓળખાણ પિછાણ બધું એ વીસરી ગઈ, મજબૂર જ્યાં એ તો બની ગઈ

પ્રેમના પુકારો, પ્રેમના વિલાપોમાં, આંખ એમાં ના એની તો ખુલ્લી થઈ

એના દિલની વાતો, એના દિલમાં રહી ગઈ, પડદો મૌનનો એના પર ઢાંકી ગઈ

નજર સામે રમતી એ મૂરત, નજરમાંને નજરમાં, રમતીને રમતી રહી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka gamagīna savāra ūgī gaī, vahālānī vasamī vidāya tō ē daī gaī

nīkaṭatānī nikaṭatā ēnē tō khūṁcī gaī, vikṣēpa ūbhō ēmāṁ ē tō karī gaī

hasatā khēlatāṁ ē vadana upara, mauna āṁcala ēnā upara ē pātharī gaī

r̥ṇānuṁbaṁdhanā saṁbaṁdha para paḍadō ē nāṁkhī gaī, saṁbaṁdhō yādanā tō ē sthāpī gaī

nā hasta ē khavarāvī śakaśē, nā khāī śakaśē, sthiti ūbhī ēvī ē karī gaī

nīrakhatī āṁkhō nīrakhatī baṁdha thaī gaī, anya jaganē nīrakhavā ē dōḍī gaī

ōlakhāṇa pichāṇa badhuṁ ē vīsarī gaī, majabūra jyāṁ ē tō banī gaī

prēmanā pukārō, prēmanā vilāpōmāṁ, āṁkha ēmāṁ nā ēnī tō khullī thaī

ēnā dilanī vātō, ēnā dilamāṁ rahī gaī, paḍadō maunanō ēnā para ḍhāṁkī gaī

najara sāmē ramatī ē mūrata, najaramāṁnē najaramāṁ, ramatīnē ramatī rahī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6183 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...617861796180...Last