Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6194 | Date: 19-Mar-1996
રહેવા જોઈએ ભંડાર જીવનમાં તો જે ભરેલા, રહ્યાં એ તો ખાલીને ખાલી
Rahēvā jōīē bhaṁḍāra jīvanamāṁ tō jē bharēlā, rahyāṁ ē tō khālīnē khālī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6194 | Date: 19-Mar-1996

રહેવા જોઈએ ભંડાર જીવનમાં તો જે ભરેલા, રહ્યાં એ તો ખાલીને ખાલી

  No Audio

rahēvā jōīē bhaṁḍāra jīvanamāṁ tō jē bharēlā, rahyāṁ ē tō khālīnē khālī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-03-19 1996-03-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12183 રહેવા જોઈએ ભંડાર જીવનમાં તો જે ભરેલા, રહ્યાં એ તો ખાલીને ખાલી રહેવા જોઈએ ભંડાર જીવનમાં તો જે ભરેલા, રહ્યાં એ તો ખાલીને ખાલી

રહેવા જોઈએ ભંડાર જીવનમાં જે ખાલી, રહ્યાં જીવનમાં તો એ ભરેલાને ભરેલા

કરી કોશિશો હૈયાંમાંથી દુર્ગુણોના ભંડાર કરવા ખાલી, રહ્યાં એ તો ભરેલાને ભરેલા

ભાવોના ભંડાર રહ્યાં મારા ભરેલાને ભરેલા, જીવનમાં કરવા હતા સારી રીતે ખાલીને ખાલી

કરી કોશિશો સદ્ગુણોને ભરવા હૈયાંમાં, રહ્યાં એ ભંડાર તો ખાલીને ખાલી

કરી કોશિશો હૈયાંમાંથી વેરઝેરના ભંડાર કરવા ખાલી, કરી ના શક્યો એને ખાલી

અભિમાનના ભંડાર હૈયાંમાંથી કરવા હતા ખાલી, રહ્યાં ભંડાર એ ભરેલાને ભરેલા

વિચારોના ભંડાર કરવા હતા ખાલી, રહ્યાં વિચારોના ભંડાર તો ભરેલાને ભરેલા

ઇચ્છાઓના ભંડાર કરવા હતા ખાલીને ખાલી, રહ્યાં ભંડાર એના તો ભરેલાને ભરેલા

ચિત્તડું જ્યાં પ્રભુ ચરણમાં ચોંટયું, અવગુણોના ભંડાર થયા ખાલી, પ્રેમના ભંડાર ગયા ભરાઈ
View Original Increase Font Decrease Font


રહેવા જોઈએ ભંડાર જીવનમાં તો જે ભરેલા, રહ્યાં એ તો ખાલીને ખાલી

રહેવા જોઈએ ભંડાર જીવનમાં જે ખાલી, રહ્યાં જીવનમાં તો એ ભરેલાને ભરેલા

કરી કોશિશો હૈયાંમાંથી દુર્ગુણોના ભંડાર કરવા ખાલી, રહ્યાં એ તો ભરેલાને ભરેલા

ભાવોના ભંડાર રહ્યાં મારા ભરેલાને ભરેલા, જીવનમાં કરવા હતા સારી રીતે ખાલીને ખાલી

કરી કોશિશો સદ્ગુણોને ભરવા હૈયાંમાં, રહ્યાં એ ભંડાર તો ખાલીને ખાલી

કરી કોશિશો હૈયાંમાંથી વેરઝેરના ભંડાર કરવા ખાલી, કરી ના શક્યો એને ખાલી

અભિમાનના ભંડાર હૈયાંમાંથી કરવા હતા ખાલી, રહ્યાં ભંડાર એ ભરેલાને ભરેલા

વિચારોના ભંડાર કરવા હતા ખાલી, રહ્યાં વિચારોના ભંડાર તો ભરેલાને ભરેલા

ઇચ્છાઓના ભંડાર કરવા હતા ખાલીને ખાલી, રહ્યાં ભંડાર એના તો ભરેલાને ભરેલા

ચિત્તડું જ્યાં પ્રભુ ચરણમાં ચોંટયું, અવગુણોના ભંડાર થયા ખાલી, પ્રેમના ભંડાર ગયા ભરાઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahēvā jōīē bhaṁḍāra jīvanamāṁ tō jē bharēlā, rahyāṁ ē tō khālīnē khālī

rahēvā jōīē bhaṁḍāra jīvanamāṁ jē khālī, rahyāṁ jīvanamāṁ tō ē bharēlānē bharēlā

karī kōśiśō haiyāṁmāṁthī durguṇōnā bhaṁḍāra karavā khālī, rahyāṁ ē tō bharēlānē bharēlā

bhāvōnā bhaṁḍāra rahyāṁ mārā bharēlānē bharēlā, jīvanamāṁ karavā hatā sārī rītē khālīnē khālī

karī kōśiśō sadguṇōnē bharavā haiyāṁmāṁ, rahyāṁ ē bhaṁḍāra tō khālīnē khālī

karī kōśiśō haiyāṁmāṁthī vērajhēranā bhaṁḍāra karavā khālī, karī nā śakyō ēnē khālī

abhimānanā bhaṁḍāra haiyāṁmāṁthī karavā hatā khālī, rahyāṁ bhaṁḍāra ē bharēlānē bharēlā

vicārōnā bhaṁḍāra karavā hatā khālī, rahyāṁ vicārōnā bhaṁḍāra tō bharēlānē bharēlā

icchāōnā bhaṁḍāra karavā hatā khālīnē khālī, rahyāṁ bhaṁḍāra ēnā tō bharēlānē bharēlā

cittaḍuṁ jyāṁ prabhu caraṇamāṁ cōṁṭayuṁ, avaguṇōnā bhaṁḍāra thayā khālī, prēmanā bhaṁḍāra gayā bharāī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6194 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...619061916192...Last