Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6195 | Date: 20-Mar-1996
કોણ કરે, ક્યાંથી કરે, કેમ કરે, પ્રભુ તારી ઇચ્છા વિના જ્યાં કાંઈ ના બને
Kōṇa karē, kyāṁthī karē, kēma karē, prabhu tārī icchā vinā jyāṁ kāṁī nā banē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6195 | Date: 20-Mar-1996

કોણ કરે, ક્યાંથી કરે, કેમ કરે, પ્રભુ તારી ઇચ્છા વિના જ્યાં કાંઈ ના બને

  No Audio

kōṇa karē, kyāṁthī karē, kēma karē, prabhu tārī icchā vinā jyāṁ kāṁī nā banē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-03-20 1996-03-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12184 કોણ કરે, ક્યાંથી કરે, કેમ કરે, પ્રભુ તારી ઇચ્છા વિના જ્યાં કાંઈ ના બને કોણ કરે, ક્યાંથી કરે, કેમ કરે, પ્રભુ તારી ઇચ્છા વિના જ્યાં કાંઈ ના બને

શું થાશે, શું નહીં, કેમ થાશે, કેમ નહીં, માનવ ચિંતા તો કરે ને કરે

આ બધું જાણવા છતાં પણ, માનવ તો જીવનમાં ભુલાવામાં પડે ને પડે

ધરી ધરી ખોટા વિચારો ને ખોટા ખયાલો, હૈયે દુઃખ દર્દમાં માનવ સરે ને સરે

પ્રાણ વિનાના તનડાંમાં જ્યાં પ્રાણ પ્રવેશે, તનડું ત્યાં તો કામ કરે ને કરે

જાણી જાણીને બધું જીવનમાં, માનવ જ્યાં અજાણ્યો બને, પ્રભુ ત્યાં તો શું કરે

કર્તાને કર્તા રહ્યો છે જગમાં તું તો પ્રભુ ગર્વ એનો ના તું ધરે, માનવ એના ગર્વમાં ડૂબે

માનવ તો બધું આગળને પાછળ ઠેલતો રહે, પ્રભુ તારા ન્યાયમાં દેર તું ના કરે

દીધી માનવને તેં બુદ્ધિ, કાર્ય કરવાની શક્તિ, પ્રભુ દોષનો ટોપલો તારા પર ઢોળે ને ઢોળે

કહ્યાં વિના પણ પ્રભુ, બધું તું તો કરેને કરે પ્રભુ કહેવાની જરૂર તને ના પડે
View Original Increase Font Decrease Font


કોણ કરે, ક્યાંથી કરે, કેમ કરે, પ્રભુ તારી ઇચ્છા વિના જ્યાં કાંઈ ના બને

શું થાશે, શું નહીં, કેમ થાશે, કેમ નહીં, માનવ ચિંતા તો કરે ને કરે

આ બધું જાણવા છતાં પણ, માનવ તો જીવનમાં ભુલાવામાં પડે ને પડે

ધરી ધરી ખોટા વિચારો ને ખોટા ખયાલો, હૈયે દુઃખ દર્દમાં માનવ સરે ને સરે

પ્રાણ વિનાના તનડાંમાં જ્યાં પ્રાણ પ્રવેશે, તનડું ત્યાં તો કામ કરે ને કરે

જાણી જાણીને બધું જીવનમાં, માનવ જ્યાં અજાણ્યો બને, પ્રભુ ત્યાં તો શું કરે

કર્તાને કર્તા રહ્યો છે જગમાં તું તો પ્રભુ ગર્વ એનો ના તું ધરે, માનવ એના ગર્વમાં ડૂબે

માનવ તો બધું આગળને પાછળ ઠેલતો રહે, પ્રભુ તારા ન્યાયમાં દેર તું ના કરે

દીધી માનવને તેં બુદ્ધિ, કાર્ય કરવાની શક્તિ, પ્રભુ દોષનો ટોપલો તારા પર ઢોળે ને ઢોળે

કહ્યાં વિના પણ પ્રભુ, બધું તું તો કરેને કરે પ્રભુ કહેવાની જરૂર તને ના પડે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōṇa karē, kyāṁthī karē, kēma karē, prabhu tārī icchā vinā jyāṁ kāṁī nā banē

śuṁ thāśē, śuṁ nahīṁ, kēma thāśē, kēma nahīṁ, mānava ciṁtā tō karē nē karē

ā badhuṁ jāṇavā chatāṁ paṇa, mānava tō jīvanamāṁ bhulāvāmāṁ paḍē nē paḍē

dharī dharī khōṭā vicārō nē khōṭā khayālō, haiyē duḥkha dardamāṁ mānava sarē nē sarē

prāṇa vinānā tanaḍāṁmāṁ jyāṁ prāṇa pravēśē, tanaḍuṁ tyāṁ tō kāma karē nē karē

jāṇī jāṇīnē badhuṁ jīvanamāṁ, mānava jyāṁ ajāṇyō banē, prabhu tyāṁ tō śuṁ karē

kartānē kartā rahyō chē jagamāṁ tuṁ tō prabhu garva ēnō nā tuṁ dharē, mānava ēnā garvamāṁ ḍūbē

mānava tō badhuṁ āgalanē pāchala ṭhēlatō rahē, prabhu tārā nyāyamāṁ dēra tuṁ nā karē

dīdhī mānavanē tēṁ buddhi, kārya karavānī śakti, prabhu dōṣanō ṭōpalō tārā para ḍhōlē nē ḍhōlē

kahyāṁ vinā paṇa prabhu, badhuṁ tuṁ tō karēnē karē prabhu kahēvānī jarūra tanē nā paḍē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6195 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...619061916192...Last