Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6196 | Date: 21-Mar-1996
મેળવી મેળવી જીવનમાં મેળવ્યું ઘણું, તોયે જીવનમાં એમાં જો શાંતિ ના થાય
Mēlavī mēlavī jīvanamāṁ mēlavyuṁ ghaṇuṁ, tōyē jīvanamāṁ ēmāṁ jō śāṁti nā thāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6196 | Date: 21-Mar-1996

મેળવી મેળવી જીવનમાં મેળવ્યું ઘણું, તોયે જીવનમાં એમાં જો શાંતિ ના થાય

  No Audio

mēlavī mēlavī jīvanamāṁ mēlavyuṁ ghaṇuṁ, tōyē jīvanamāṁ ēmāṁ jō śāṁti nā thāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-03-21 1996-03-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12185 મેળવી મેળવી જીવનમાં મેળવ્યું ઘણું, તોયે જીવનમાં એમાં જો શાંતિ ના થાય મેળવી મેળવી જીવનમાં મેળવ્યું ઘણું, તોયે જીવનમાં એમાં જો શાંતિ ના થાય,

    જીવનમાં એવું મેળવ્યું તોયે શું, ના મેળવ્યું તોયે શું

જીવનમાં માર ખાઈ ખાઈને પણ, જીવનમાં જો સાચી સમજણ ના આવી,

    જીવનમાં એવા માર ખાધા તોયે શું, ના ખાધા તોયે શું

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓ તો જાગીને જાગી, દુઃખ દર્દ એમાં એ તો લાવે,

    એવી ઇચ્છાઓ જાગી તોયે શું ના જાગી તોયે શું

ફેરવી નજર ચારે દિશામાં, જોવું હતું જે નજરમાં જો એ ના આવે,

    એવી નજર ફેરવી તોયે શું, ના ફેરવી તોયે શું

મળી મળી સગાંસબંધીઓની લંગાર, જીવનમાં તો એ તો મળી, અણી વખતે મોં ફેરવી જો એ બેઠી, એવી લંગાર મળી તોયે શું, ના મળી તોયે શું

ભક્તિભાવની હૈયાંમાં જો કૂંપળો ફૂટી, લોભલાલચની સરવાણી એમાં જો ભળી,

    એવી ભક્તિ જીવનમાં જાગી તોયે શું, ના જાગી તોયે શું

જ્ઞાનને જ્ઞાનની સીમા પાર કરી જીવનમાં, તોયે એમાં શંકાની સીમા પાર ના કરી,

    એવા જ્ઞાનની સીમા પાર કરી તોયે શું, ના પાર કરી તોયે શું

ત્યાગની ભાવના જાગી, ઘણું દીધું એમાં ત્યાગી
View Original Increase Font Decrease Font


મેળવી મેળવી જીવનમાં મેળવ્યું ઘણું, તોયે જીવનમાં એમાં જો શાંતિ ના થાય,

    જીવનમાં એવું મેળવ્યું તોયે શું, ના મેળવ્યું તોયે શું

જીવનમાં માર ખાઈ ખાઈને પણ, જીવનમાં જો સાચી સમજણ ના આવી,

    જીવનમાં એવા માર ખાધા તોયે શું, ના ખાધા તોયે શું

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓ તો જાગીને જાગી, દુઃખ દર્દ એમાં એ તો લાવે,

    એવી ઇચ્છાઓ જાગી તોયે શું ના જાગી તોયે શું

ફેરવી નજર ચારે દિશામાં, જોવું હતું જે નજરમાં જો એ ના આવે,

    એવી નજર ફેરવી તોયે શું, ના ફેરવી તોયે શું

મળી મળી સગાંસબંધીઓની લંગાર, જીવનમાં તો એ તો મળી, અણી વખતે મોં ફેરવી જો એ બેઠી, એવી લંગાર મળી તોયે શું, ના મળી તોયે શું

ભક્તિભાવની હૈયાંમાં જો કૂંપળો ફૂટી, લોભલાલચની સરવાણી એમાં જો ભળી,

    એવી ભક્તિ જીવનમાં જાગી તોયે શું, ના જાગી તોયે શું

જ્ઞાનને જ્ઞાનની સીમા પાર કરી જીવનમાં, તોયે એમાં શંકાની સીમા પાર ના કરી,

    એવા જ્ઞાનની સીમા પાર કરી તોયે શું, ના પાર કરી તોયે શું

ત્યાગની ભાવના જાગી, ઘણું દીધું એમાં ત્યાગી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mēlavī mēlavī jīvanamāṁ mēlavyuṁ ghaṇuṁ, tōyē jīvanamāṁ ēmāṁ jō śāṁti nā thāya,

jīvanamāṁ ēvuṁ mēlavyuṁ tōyē śuṁ, nā mēlavyuṁ tōyē śuṁ

jīvanamāṁ māra khāī khāīnē paṇa, jīvanamāṁ jō sācī samajaṇa nā āvī,

jīvanamāṁ ēvā māra khādhā tōyē śuṁ, nā khādhā tōyē śuṁ

icchāō nē icchāō tō jāgīnē jāgī, duḥkha darda ēmāṁ ē tō lāvē,

ēvī icchāō jāgī tōyē śuṁ nā jāgī tōyē śuṁ

phēravī najara cārē diśāmāṁ, jōvuṁ hatuṁ jē najaramāṁ jō ē nā āvē,

ēvī najara phēravī tōyē śuṁ, nā phēravī tōyē śuṁ

malī malī sagāṁsabaṁdhīōnī laṁgāra, jīvanamāṁ tō ē tō malī, aṇī vakhatē mōṁ phēravī jō ē bēṭhī, ēvī laṁgāra malī tōyē śuṁ, nā malī tōyē śuṁ

bhaktibhāvanī haiyāṁmāṁ jō kūṁpalō phūṭī, lōbhalālacanī saravāṇī ēmāṁ jō bhalī,

ēvī bhakti jīvanamāṁ jāgī tōyē śuṁ, nā jāgī tōyē śuṁ

jñānanē jñānanī sīmā pāra karī jīvanamāṁ, tōyē ēmāṁ śaṁkānī sīmā pāra nā karī,

ēvā jñānanī sīmā pāra karī tōyē śuṁ, nā pāra karī tōyē śuṁ

tyāganī bhāvanā jāgī, ghaṇuṁ dīdhuṁ ēmāṁ tyāgī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6196 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...619361946195...Last