Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6197 | Date: 24-Mar-1996
સંભાળીને, સમજીને, વિચારીને કાઢજે, શબ્દો જીવનમાં તો તું તારા
Saṁbhālīnē, samajīnē, vicārīnē kāḍhajē, śabdō jīvanamāṁ tō tuṁ tārā

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 6197 | Date: 24-Mar-1996

સંભાળીને, સમજીને, વિચારીને કાઢજે, શબ્દો જીવનમાં તો તું તારા

  No Audio

saṁbhālīnē, samajīnē, vicārīnē kāḍhajē, śabdō jīvanamāṁ tō tuṁ tārā

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1996-03-24 1996-03-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12186 સંભાળીને, સમજીને, વિચારીને કાઢજે, શબ્દો જીવનમાં તો તું તારા સંભાળીને, સમજીને, વિચારીને કાઢજે, શબ્દો જીવનમાં તો તું તારા

છે આધાર એ તો જીવનમાં, સંબંધોના એના ઉપર તો તારા

એક શબ્દ એવો, સંબંધો જીવનમાં તોડશે, એક શબ્દ એવો સંબંધો જીવનનાં એ જોડશે

બાંધ્યા હશે સંબંધો, હશે સંબંધો ભલે પૂરા, એક શબ્દ એવો, પાણી એના પર ફેરવી જાશે

ભાવભર્યો એવો એક શબ્દ તારો જીવનમાં, નજદીકતાની નજદીકતા એ આપી જાશે

આધારશીલા તો છે શબ્દો તો જીવનમાં, સંબંધોનું ચણતર એના ઉપર તો થાશે

એક એક શબ્દો તારા એવા કદી, હૈયું કોઈનું એવું વીંધી એ તો જાશે

લાખ શબ્દોની મલમપટ્ટી કરીશ ભલે તું એમાં, કામ ના ત્યારે એ તો લાગશે

સુખદુઃખના તાંતણા ઊભા એ કરી જાશે, કારણભૂત એમાં એ તો બની જાશે

શબ્દેશબ્દ રમત રમતા જાશે હૈયાંના ભાવો સાથે, રમત એ તો રમતાને રમતા રહેશે

નજાકતતા પણ છે એ તો એમાં, કઠોરતા પણ છે એમાં, ઉપયોગ સમજીને કરવો પડશે
View Original Increase Font Decrease Font


સંભાળીને, સમજીને, વિચારીને કાઢજે, શબ્દો જીવનમાં તો તું તારા

છે આધાર એ તો જીવનમાં, સંબંધોના એના ઉપર તો તારા

એક શબ્દ એવો, સંબંધો જીવનમાં તોડશે, એક શબ્દ એવો સંબંધો જીવનનાં એ જોડશે

બાંધ્યા હશે સંબંધો, હશે સંબંધો ભલે પૂરા, એક શબ્દ એવો, પાણી એના પર ફેરવી જાશે

ભાવભર્યો એવો એક શબ્દ તારો જીવનમાં, નજદીકતાની નજદીકતા એ આપી જાશે

આધારશીલા તો છે શબ્દો તો જીવનમાં, સંબંધોનું ચણતર એના ઉપર તો થાશે

એક એક શબ્દો તારા એવા કદી, હૈયું કોઈનું એવું વીંધી એ તો જાશે

લાખ શબ્દોની મલમપટ્ટી કરીશ ભલે તું એમાં, કામ ના ત્યારે એ તો લાગશે

સુખદુઃખના તાંતણા ઊભા એ કરી જાશે, કારણભૂત એમાં એ તો બની જાશે

શબ્દેશબ્દ રમત રમતા જાશે હૈયાંના ભાવો સાથે, રમત એ તો રમતાને રમતા રહેશે

નજાકતતા પણ છે એ તો એમાં, કઠોરતા પણ છે એમાં, ઉપયોગ સમજીને કરવો પડશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁbhālīnē, samajīnē, vicārīnē kāḍhajē, śabdō jīvanamāṁ tō tuṁ tārā

chē ādhāra ē tō jīvanamāṁ, saṁbaṁdhōnā ēnā upara tō tārā

ēka śabda ēvō, saṁbaṁdhō jīvanamāṁ tōḍaśē, ēka śabda ēvō saṁbaṁdhō jīvananāṁ ē jōḍaśē

bāṁdhyā haśē saṁbaṁdhō, haśē saṁbaṁdhō bhalē pūrā, ēka śabda ēvō, pāṇī ēnā para phēravī jāśē

bhāvabharyō ēvō ēka śabda tārō jīvanamāṁ, najadīkatānī najadīkatā ē āpī jāśē

ādhāraśīlā tō chē śabdō tō jīvanamāṁ, saṁbaṁdhōnuṁ caṇatara ēnā upara tō thāśē

ēka ēka śabdō tārā ēvā kadī, haiyuṁ kōīnuṁ ēvuṁ vīṁdhī ē tō jāśē

lākha śabdōnī malamapaṭṭī karīśa bhalē tuṁ ēmāṁ, kāma nā tyārē ē tō lāgaśē

sukhaduḥkhanā tāṁtaṇā ūbhā ē karī jāśē, kāraṇabhūta ēmāṁ ē tō banī jāśē

śabdēśabda ramata ramatā jāśē haiyāṁnā bhāvō sāthē, ramata ē tō ramatānē ramatā rahēśē

najākatatā paṇa chē ē tō ēmāṁ, kaṭhōratā paṇa chē ēmāṁ, upayōga samajīnē karavō paḍaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6197 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...619361946195...Last