Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6199 | Date: 26-Mar-1996
નગુણો જીવનમાં ના તું બનજે, જીવનમાં નગુણો ના તું રહેજે
Naguṇō jīvanamāṁ nā tuṁ banajē, jīvanamāṁ naguṇō nā tuṁ rahējē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6199 | Date: 26-Mar-1996

નગુણો જીવનમાં ના તું બનજે, જીવનમાં નગુણો ના તું રહેજે

  No Audio

naguṇō jīvanamāṁ nā tuṁ banajē, jīvanamāṁ naguṇō nā tuṁ rahējē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-03-26 1996-03-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12188 નગુણો જીવનમાં ના તું બનજે, જીવનમાં નગુણો ના તું રહેજે નગુણો જીવનમાં ના તું બનજે, જીવનમાં નગુણો ના તું રહેજે

અવગુણોને રે જીવનમાં રે તું, જાણી પેખીને હૈયાંમાં ના તું સંઘરજે

ઉપકાર જીવનમાં સહુના ના તું ભૂલજે, અપકાર જીવનમાં કદી ના તું કરજે

હૈયાંમાં સદા, પ્રેમને ને પ્રેમને તું ભરજે, જીવનમાં વેરને હૈયાંમાં સ્થાન ના તું દેજે

જીવનમાં ક્રોધથી સદા તું દૂરને દૂર રહેજે, કરવા ક્રોધ જીવનમાં, કારણ ના તું ગોતજે

મળે સમજવાનું સાચું તો જ્યાં, એ તું સમજતા, ગેરસમજથી તો દૂરને દૂર તું રહેજે

ઇર્ષ્યામાં જીવનને ના તું જલાવજે, જીવનમાં ઇર્ષ્યાને તું દૂરને દૂર રાખજે

પ્રભુનું ચિંતન ને સ્મરણ નિત્ય તું કરજે, એના સ્મરણ વિના પળ ના વિતાવજે

હૈયાંને સદા આનંદમાં તું ડુબાડી રાખજે, ઉદ્વેગને જીવનમાં હૈયાંથી દૂર તું રાખજે

દુઃખ દર્દને હૈયાંમાં ના તું સંઘરી રાખજે, માનવ જીવન વૃથા ના વેડફી નાખજે
View Original Increase Font Decrease Font


નગુણો જીવનમાં ના તું બનજે, જીવનમાં નગુણો ના તું રહેજે

અવગુણોને રે જીવનમાં રે તું, જાણી પેખીને હૈયાંમાં ના તું સંઘરજે

ઉપકાર જીવનમાં સહુના ના તું ભૂલજે, અપકાર જીવનમાં કદી ના તું કરજે

હૈયાંમાં સદા, પ્રેમને ને પ્રેમને તું ભરજે, જીવનમાં વેરને હૈયાંમાં સ્થાન ના તું દેજે

જીવનમાં ક્રોધથી સદા તું દૂરને દૂર રહેજે, કરવા ક્રોધ જીવનમાં, કારણ ના તું ગોતજે

મળે સમજવાનું સાચું તો જ્યાં, એ તું સમજતા, ગેરસમજથી તો દૂરને દૂર તું રહેજે

ઇર્ષ્યામાં જીવનને ના તું જલાવજે, જીવનમાં ઇર્ષ્યાને તું દૂરને દૂર રાખજે

પ્રભુનું ચિંતન ને સ્મરણ નિત્ય તું કરજે, એના સ્મરણ વિના પળ ના વિતાવજે

હૈયાંને સદા આનંદમાં તું ડુબાડી રાખજે, ઉદ્વેગને જીવનમાં હૈયાંથી દૂર તું રાખજે

દુઃખ દર્દને હૈયાંમાં ના તું સંઘરી રાખજે, માનવ જીવન વૃથા ના વેડફી નાખજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

naguṇō jīvanamāṁ nā tuṁ banajē, jīvanamāṁ naguṇō nā tuṁ rahējē

avaguṇōnē rē jīvanamāṁ rē tuṁ, jāṇī pēkhīnē haiyāṁmāṁ nā tuṁ saṁgharajē

upakāra jīvanamāṁ sahunā nā tuṁ bhūlajē, apakāra jīvanamāṁ kadī nā tuṁ karajē

haiyāṁmāṁ sadā, prēmanē nē prēmanē tuṁ bharajē, jīvanamāṁ vēranē haiyāṁmāṁ sthāna nā tuṁ dējē

jīvanamāṁ krōdhathī sadā tuṁ dūranē dūra rahējē, karavā krōdha jīvanamāṁ, kāraṇa nā tuṁ gōtajē

malē samajavānuṁ sācuṁ tō jyāṁ, ē tuṁ samajatā, gērasamajathī tō dūranē dūra tuṁ rahējē

irṣyāmāṁ jīvananē nā tuṁ jalāvajē, jīvanamāṁ irṣyānē tuṁ dūranē dūra rākhajē

prabhunuṁ ciṁtana nē smaraṇa nitya tuṁ karajē, ēnā smaraṇa vinā pala nā vitāvajē

haiyāṁnē sadā ānaṁdamāṁ tuṁ ḍubāḍī rākhajē, udvēganē jīvanamāṁ haiyāṁthī dūra tuṁ rākhajē

duḥkha dardanē haiyāṁmāṁ nā tuṁ saṁgharī rākhajē, mānava jīvana vr̥thā nā vēḍaphī nākhajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6199 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...619661976198...Last