Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6203 | Date: 30-Mar-1996
પનારે પડી ગયું, પનારે પડી ગયું, જીવનમાં જ્યાં એ પનારે પડી ગયું
Panārē paḍī gayuṁ, panārē paḍī gayuṁ, jīvanamāṁ jyāṁ ē panārē paḍī gayuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6203 | Date: 30-Mar-1996

પનારે પડી ગયું, પનારે પડી ગયું, જીવનમાં જ્યાં એ પનારે પડી ગયું

  No Audio

panārē paḍī gayuṁ, panārē paḍī gayuṁ, jīvanamāṁ jyāṁ ē panārē paḍī gayuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-03-30 1996-03-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12192 પનારે પડી ગયું, પનારે પડી ગયું, જીવનમાં જ્યાં એ પનારે પડી ગયું પનારે પડી ગયું, પનારે પડી ગયું, જીવનમાં જ્યાં એ પનારે પડી ગયું

તકલીફોને તકલીફોના, ધાડાને ધાડા જીવનમાં સહન કરવા તો પડયા

જીવનમાં રે જ્યાં, હૈયાંમાં અવગુણો તો પનારે પડી ગયા, પનારે પડી ગયા

દુઃખ દર્દના ચિત્કારોને ચિત્કારો હૈયેથી નીકળ્યા, જ્યાં હૈયે અવગુણો પનારે પડી ગયા

કમનશીબીને ને કમનસીબીને નોતરાં દઈ દીધા, જ્યાં હૈયે અવગુણો પનારે પડી ગયા

સાચા વિચારો ને સાચા માર્ગોને તાળાં લાગી ગયા, જ્યાં હૈયે અવગુણો પનારે પડી ગયા

જીવનમાં તો કાંટાને કાંટા વાવતાને વાવતા રહ્યાં, જ્યાં હૈયે અવગુણો પનારે પડી ગયા

સાચા રસ્તા જીવનમાં બધા, ભુલાઈ ગયા, અવગુણો હૈયાંમાં જ્યાં પનારે પડી ગયા

જીવનમાં અમે તો ક્યાં ને ક્યાં તો પહોંચી ગયા, અવગુણોને પનારે જ્યાં અમે પડી ગયા

વિકાસની ભાષા જીવનમાં અમે ભૂલતાને ભૂલતા ગયા, અવગુણોને પનારે જ્યાં પડી ગયા
View Original Increase Font Decrease Font


પનારે પડી ગયું, પનારે પડી ગયું, જીવનમાં જ્યાં એ પનારે પડી ગયું

તકલીફોને તકલીફોના, ધાડાને ધાડા જીવનમાં સહન કરવા તો પડયા

જીવનમાં રે જ્યાં, હૈયાંમાં અવગુણો તો પનારે પડી ગયા, પનારે પડી ગયા

દુઃખ દર્દના ચિત્કારોને ચિત્કારો હૈયેથી નીકળ્યા, જ્યાં હૈયે અવગુણો પનારે પડી ગયા

કમનશીબીને ને કમનસીબીને નોતરાં દઈ દીધા, જ્યાં હૈયે અવગુણો પનારે પડી ગયા

સાચા વિચારો ને સાચા માર્ગોને તાળાં લાગી ગયા, જ્યાં હૈયે અવગુણો પનારે પડી ગયા

જીવનમાં તો કાંટાને કાંટા વાવતાને વાવતા રહ્યાં, જ્યાં હૈયે અવગુણો પનારે પડી ગયા

સાચા રસ્તા જીવનમાં બધા, ભુલાઈ ગયા, અવગુણો હૈયાંમાં જ્યાં પનારે પડી ગયા

જીવનમાં અમે તો ક્યાં ને ક્યાં તો પહોંચી ગયા, અવગુણોને પનારે જ્યાં અમે પડી ગયા

વિકાસની ભાષા જીવનમાં અમે ભૂલતાને ભૂલતા ગયા, અવગુણોને પનારે જ્યાં પડી ગયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

panārē paḍī gayuṁ, panārē paḍī gayuṁ, jīvanamāṁ jyāṁ ē panārē paḍī gayuṁ

takalīphōnē takalīphōnā, dhāḍānē dhāḍā jīvanamāṁ sahana karavā tō paḍayā

jīvanamāṁ rē jyāṁ, haiyāṁmāṁ avaguṇō tō panārē paḍī gayā, panārē paḍī gayā

duḥkha dardanā citkārōnē citkārō haiyēthī nīkalyā, jyāṁ haiyē avaguṇō panārē paḍī gayā

kamanaśībīnē nē kamanasībīnē nōtarāṁ daī dīdhā, jyāṁ haiyē avaguṇō panārē paḍī gayā

sācā vicārō nē sācā mārgōnē tālāṁ lāgī gayā, jyāṁ haiyē avaguṇō panārē paḍī gayā

jīvanamāṁ tō kāṁṭānē kāṁṭā vāvatānē vāvatā rahyāṁ, jyāṁ haiyē avaguṇō panārē paḍī gayā

sācā rastā jīvanamāṁ badhā, bhulāī gayā, avaguṇō haiyāṁmāṁ jyāṁ panārē paḍī gayā

jīvanamāṁ amē tō kyāṁ nē kyāṁ tō pahōṁcī gayā, avaguṇōnē panārē jyāṁ amē paḍī gayā

vikāsanī bhāṣā jīvanamāṁ amē bhūlatānē bhūlatā gayā, avaguṇōnē panārē jyāṁ paḍī gayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6203 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...619962006201...Last