Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6205 | Date: 31-Mar-1996
જીવન તો એક સમસ્યા છે, સમસ્યાઓને સમસ્યાઓથી ભરેલું છે
Jīvana tō ēka samasyā chē, samasyāōnē samasyāōthī bharēluṁ chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6205 | Date: 31-Mar-1996

જીવન તો એક સમસ્યા છે, સમસ્યાઓને સમસ્યાઓથી ભરેલું છે

  No Audio

jīvana tō ēka samasyā chē, samasyāōnē samasyāōthī bharēluṁ chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-03-31 1996-03-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12194 જીવન તો એક સમસ્યા છે, સમસ્યાઓને સમસ્યાઓથી ભરેલું છે જીવન તો એક સમસ્યા છે, સમસ્યાઓને સમસ્યાઓથી ભરેલું છે

ઉકેલો એક સમસ્યા જીવનમાં જ્યાં, સમસ્યા નવી ત્યાં ધસી આવવાની છે

કોઈ લાગશે સહેલી, કોઈ લાગશે અઘરી, સમસ્યા એ સમસ્યા રહેવાની છે

ઊકલેની સમસ્યા જીવનમાં જ્યાં સુધી, સમસ્યા એ તો સમસ્યા રહેવાની છે

સમસ્યાઓ ને સમસ્યાઓ હશે ભલે જૂદી, સમસ્યા ના ચેન તો રહેવા દેવાની છે

સમસ્યા વિનાનો મળશે ના માનવી, સમસ્યા એ તો જીવનનું તો અંગ છે

કદી ચિંતા, કદી વિચારમાં એ નાંખી જાય છે, ઉકેલાતા સમસ્યા આનંદ આપી જાય છે

પ્રભુ તો છે માનવની મોટી સમસ્યા, એના ઉકેલમાં અનેક જન્મો વીત્યા છે

સમસ્યાઓને સમસ્યાઓ જીવનમાં, પુરુષાર્થ કરાવ્યા વિના ના એ રહેવાની છે

પુરુષાર્થ વિના ના સર થાશે શિખરો જીવનમાં, સમસ્યા જીવનમાં સદા ઉપકારી છે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન તો એક સમસ્યા છે, સમસ્યાઓને સમસ્યાઓથી ભરેલું છે

ઉકેલો એક સમસ્યા જીવનમાં જ્યાં, સમસ્યા નવી ત્યાં ધસી આવવાની છે

કોઈ લાગશે સહેલી, કોઈ લાગશે અઘરી, સમસ્યા એ સમસ્યા રહેવાની છે

ઊકલેની સમસ્યા જીવનમાં જ્યાં સુધી, સમસ્યા એ તો સમસ્યા રહેવાની છે

સમસ્યાઓ ને સમસ્યાઓ હશે ભલે જૂદી, સમસ્યા ના ચેન તો રહેવા દેવાની છે

સમસ્યા વિનાનો મળશે ના માનવી, સમસ્યા એ તો જીવનનું તો અંગ છે

કદી ચિંતા, કદી વિચારમાં એ નાંખી જાય છે, ઉકેલાતા સમસ્યા આનંદ આપી જાય છે

પ્રભુ તો છે માનવની મોટી સમસ્યા, એના ઉકેલમાં અનેક જન્મો વીત્યા છે

સમસ્યાઓને સમસ્યાઓ જીવનમાં, પુરુષાર્થ કરાવ્યા વિના ના એ રહેવાની છે

પુરુષાર્થ વિના ના સર થાશે શિખરો જીવનમાં, સમસ્યા જીવનમાં સદા ઉપકારી છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana tō ēka samasyā chē, samasyāōnē samasyāōthī bharēluṁ chē

ukēlō ēka samasyā jīvanamāṁ jyāṁ, samasyā navī tyāṁ dhasī āvavānī chē

kōī lāgaśē sahēlī, kōī lāgaśē agharī, samasyā ē samasyā rahēvānī chē

ūkalēnī samasyā jīvanamāṁ jyāṁ sudhī, samasyā ē tō samasyā rahēvānī chē

samasyāō nē samasyāō haśē bhalē jūdī, samasyā nā cēna tō rahēvā dēvānī chē

samasyā vinānō malaśē nā mānavī, samasyā ē tō jīvananuṁ tō aṁga chē

kadī ciṁtā, kadī vicāramāṁ ē nāṁkhī jāya chē, ukēlātā samasyā ānaṁda āpī jāya chē

prabhu tō chē mānavanī mōṭī samasyā, ēnā ukēlamāṁ anēka janmō vītyā chē

samasyāōnē samasyāō jīvanamāṁ, puruṣārtha karāvyā vinā nā ē rahēvānī chē

puruṣārtha vinā nā sara thāśē śikharō jīvanamāṁ, samasyā jīvanamāṁ sadā upakārī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6205 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...620262036204...Last