Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6206 | Date: 02-Apr-1996
સમર્થની પાછળ તો સહુ કોઈ દોડે ઉપાધિઓ પાછળ ના કોઈ દોડે છે
Samarthanī pāchala tō sahu kōī dōḍē upādhiō pāchala nā kōī dōḍē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6206 | Date: 02-Apr-1996

સમર્થની પાછળ તો સહુ કોઈ દોડે ઉપાધિઓ પાછળ ના કોઈ દોડે છે

  No Audio

samarthanī pāchala tō sahu kōī dōḍē upādhiō pāchala nā kōī dōḍē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-04-02 1996-04-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12195 સમર્થની પાછળ તો સહુ કોઈ દોડે ઉપાધિઓ પાછળ ના કોઈ દોડે છે સમર્થની પાછળ તો સહુ કોઈ દોડે ઉપાધિઓ પાછળ ના કોઈ દોડે છે

સમજણ તો સહુને વહાલી લાગે છે ઉપાધિઓને ના કોઈ ગળે વળગાડે છે

સુખ શાંતિને જીવનમાં સહુ કોઈ આવકારે, દુઃખ દર્દને ના કોઈ આવકારે છે

પ્રેમના બારણાં રાખી શકશે ખુલ્લાં, રાખતાં દ્વાર ખુલ્લાં વેરના, માનવ ફેંકાઈ જાયે છે

સમજદારીના દ્વાર હશે જીવનમાં જેના ખુલ્લાં, ઉપાધિ એના જીવનમાં, પ્રવેશ ના પામે છે

નિયમથી તો જગમાં બધું ચાલે છે, નિયમ તો જીવનમાં, શક્તિનાં પારણાં કરાવે છે

ગળાબૂડ સુધી પાણીમાં ડૂબેલાને પણ, બચવા વ્યર્થ કોશિશોએ તો મારે છે

જગમાં તારણહાર વિના એને તો જગમાં, બીજું ના કોઈ તો બચાવી શકે છે

દુઃખ દર્દના ચશ્મા દૂર કર્યા નથી જીવનમાં જેણે, દુઃખમય જગમાં બધું એને લાગે છે

પ્રભુ વસી જાશે સાચો જ્યાં દૃષ્ટિમાં, જગ તો એને પ્રભુમયને પ્રભુમય તો લાગે છે
View Original Increase Font Decrease Font


સમર્થની પાછળ તો સહુ કોઈ દોડે ઉપાધિઓ પાછળ ના કોઈ દોડે છે

સમજણ તો સહુને વહાલી લાગે છે ઉપાધિઓને ના કોઈ ગળે વળગાડે છે

સુખ શાંતિને જીવનમાં સહુ કોઈ આવકારે, દુઃખ દર્દને ના કોઈ આવકારે છે

પ્રેમના બારણાં રાખી શકશે ખુલ્લાં, રાખતાં દ્વાર ખુલ્લાં વેરના, માનવ ફેંકાઈ જાયે છે

સમજદારીના દ્વાર હશે જીવનમાં જેના ખુલ્લાં, ઉપાધિ એના જીવનમાં, પ્રવેશ ના પામે છે

નિયમથી તો જગમાં બધું ચાલે છે, નિયમ તો જીવનમાં, શક્તિનાં પારણાં કરાવે છે

ગળાબૂડ સુધી પાણીમાં ડૂબેલાને પણ, બચવા વ્યર્થ કોશિશોએ તો મારે છે

જગમાં તારણહાર વિના એને તો જગમાં, બીજું ના કોઈ તો બચાવી શકે છે

દુઃખ દર્દના ચશ્મા દૂર કર્યા નથી જીવનમાં જેણે, દુઃખમય જગમાં બધું એને લાગે છે

પ્રભુ વસી જાશે સાચો જ્યાં દૃષ્ટિમાં, જગ તો એને પ્રભુમયને પ્રભુમય તો લાગે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samarthanī pāchala tō sahu kōī dōḍē upādhiō pāchala nā kōī dōḍē chē

samajaṇa tō sahunē vahālī lāgē chē upādhiōnē nā kōī galē valagāḍē chē

sukha śāṁtinē jīvanamāṁ sahu kōī āvakārē, duḥkha dardanē nā kōī āvakārē chē

prēmanā bāraṇāṁ rākhī śakaśē khullāṁ, rākhatāṁ dvāra khullāṁ vēranā, mānava phēṁkāī jāyē chē

samajadārīnā dvāra haśē jīvanamāṁ jēnā khullāṁ, upādhi ēnā jīvanamāṁ, pravēśa nā pāmē chē

niyamathī tō jagamāṁ badhuṁ cālē chē, niyama tō jīvanamāṁ, śaktināṁ pāraṇāṁ karāvē chē

galābūḍa sudhī pāṇīmāṁ ḍūbēlānē paṇa, bacavā vyartha kōśiśōē tō mārē chē

jagamāṁ tāraṇahāra vinā ēnē tō jagamāṁ, bījuṁ nā kōī tō bacāvī śakē chē

duḥkha dardanā caśmā dūra karyā nathī jīvanamāṁ jēṇē, duḥkhamaya jagamāṁ badhuṁ ēnē lāgē chē

prabhu vasī jāśē sācō jyāṁ dr̥ṣṭimāṁ, jaga tō ēnē prabhumayanē prabhumaya tō lāgē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6206 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...620262036204...Last