Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6207 | Date: 03-Apr-1996
સમજદારીનો સૂરજ પ્રકાશી ઊઠશે, વાદળ સ્વાર્થના ના જો એને ઘેરી લેશે
Samajadārīnō sūraja prakāśī ūṭhaśē, vādala svārthanā nā jō ēnē ghērī lēśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6207 | Date: 03-Apr-1996

સમજદારીનો સૂરજ પ્રકાશી ઊઠશે, વાદળ સ્વાર્થના ના જો એને ઘેરી લેશે

  No Audio

samajadārīnō sūraja prakāśī ūṭhaśē, vādala svārthanā nā jō ēnē ghērī lēśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-04-03 1996-04-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12196 સમજદારીનો સૂરજ પ્રકાશી ઊઠશે, વાદળ સ્વાર્થના ના જો એને ઘેરી લેશે સમજદારીનો સૂરજ પ્રકાશી ઊઠશે, વાદળ સ્વાર્થના ના જો એને ઘેરી લેશે

પ્રકાશ એના પથરાતાને પથરાતા રહેશે, લોભ લાલચ જો એને ના લપેટી લેશે

પ્રકાશ જ્યાં સાચો એનો તો પ્રકાશસે, સત્ય સ્વરૂપ તારું ત્યાં તને સમજાશે

વિકારોને વિકારો જ્યાં એને સ્પર્શી જાશે, સમજદારીને જરૂર એ તો તાણી જાશે

ખોટાને ખોટા તંતો સમજદારીને જો બાંધી લેશે, સમજદારી ત્યાં લાચાર બની જાશે

ખોટા ખયાલો ને ખોટા તંતોથી બંધાયેલી સમજદારી સમજદારી તો ના કહેવાશે

પૂર્ણપણે જ્યાં એ પ્રકાશી ઊઠશે, સ્પષ્ટપણે બધું એમાં એ નાખતાં રહેશે

નાસમજના ગ્રહણમાં, પ્રકાશ સમજદારીનો તો ના કાંઈ પ્રકાશી શકશે

બની જાશે સમજદારી જ્યાં સ્વયંપ્રકાશિત, ઉત્તરોત્તર પ્રકાશ એનો ફેલાતો જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


સમજદારીનો સૂરજ પ્રકાશી ઊઠશે, વાદળ સ્વાર્થના ના જો એને ઘેરી લેશે

પ્રકાશ એના પથરાતાને પથરાતા રહેશે, લોભ લાલચ જો એને ના લપેટી લેશે

પ્રકાશ જ્યાં સાચો એનો તો પ્રકાશસે, સત્ય સ્વરૂપ તારું ત્યાં તને સમજાશે

વિકારોને વિકારો જ્યાં એને સ્પર્શી જાશે, સમજદારીને જરૂર એ તો તાણી જાશે

ખોટાને ખોટા તંતો સમજદારીને જો બાંધી લેશે, સમજદારી ત્યાં લાચાર બની જાશે

ખોટા ખયાલો ને ખોટા તંતોથી બંધાયેલી સમજદારી સમજદારી તો ના કહેવાશે

પૂર્ણપણે જ્યાં એ પ્રકાશી ઊઠશે, સ્પષ્ટપણે બધું એમાં એ નાખતાં રહેશે

નાસમજના ગ્રહણમાં, પ્રકાશ સમજદારીનો તો ના કાંઈ પ્રકાશી શકશે

બની જાશે સમજદારી જ્યાં સ્વયંપ્રકાશિત, ઉત્તરોત્તર પ્રકાશ એનો ફેલાતો જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajadārīnō sūraja prakāśī ūṭhaśē, vādala svārthanā nā jō ēnē ghērī lēśē

prakāśa ēnā patharātānē patharātā rahēśē, lōbha lālaca jō ēnē nā lapēṭī lēśē

prakāśa jyāṁ sācō ēnō tō prakāśasē, satya svarūpa tāruṁ tyāṁ tanē samajāśē

vikārōnē vikārō jyāṁ ēnē sparśī jāśē, samajadārīnē jarūra ē tō tāṇī jāśē

khōṭānē khōṭā taṁtō samajadārīnē jō bāṁdhī lēśē, samajadārī tyāṁ lācāra banī jāśē

khōṭā khayālō nē khōṭā taṁtōthī baṁdhāyēlī samajadārī samajadārī tō nā kahēvāśē

pūrṇapaṇē jyāṁ ē prakāśī ūṭhaśē, spaṣṭapaṇē badhuṁ ēmāṁ ē nākhatāṁ rahēśē

nāsamajanā grahaṇamāṁ, prakāśa samajadārīnō tō nā kāṁī prakāśī śakaśē

banī jāśē samajadārī jyāṁ svayaṁprakāśita, uttarōttara prakāśa ēnō phēlātō jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6207 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...620262036204...Last